Tổng Giám đốc Viettel: “Phải sáng tạo chứ đừng bắt chước đối thủ như Bphone”

19/08/2015 11:40 PM | Quản trị

Tổng Giám đốc Viettel, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã có đôi lời chia sẻ với nhân viên về sáng tạo trong cuộc sống, công việc và Bphone được ông lấy làm ví dụ cho quan điểm của mình.

Tổng Giám đốc Viettel: “Phải sáng tạo chứ đừng bắt chước đối thủ như Bphone”

Trong bài diễn văn "Ngày sáng tạo Viettel", ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Viettel đã dùng Bphone để lấy ví dụ cho “bài học sáng tạo dạy lính”.

Theo ông Hùng, nhân viên Viettel không nên học theo Bkav ở khoản “bắt chước đối thủ” mà họ xác định là Apple: Từ kiểu dáng, hình thức, từ cách đặt giá cao, từ cách CEO thuyết trình, từ cách thông tin rò rỉ, từ những tuyên bố bất ngờ... Tất cả đều giống cách mà Steve Jobs đã từng sử dụng.

"Đây thực sự là điều mà Viettel nên tránh. Thế giới này rộng lớn nhưng nó khắc nghiệt tới mức, với mỗi công thức thành công thì chỉ có một người thành công. Nếu chúng ta muốn thành công thì phải có công thức mới của riêng mình, phải có một ý tưởng độc đáo và xuất sắc. Đó là lý do vì sao Viettel phải đặt sự sáng tạo lên trên hết. Sẽ không còn chỗ cho sự trung bình, thậm chí khá hay tốt cũng chết. Chỉ có sự xuất sắc là tồn tại. Mà muốn xuất sắc thì phải sáng tạo, khác biệt", ông Hùng nói.

"Sẽ không còn chỗ cho sự trung bình, thậm chí khá hay tốt cũng chết. Chỉ có sự xuất sắc là tồn tại. Mà muốn xuất sắc thì phải sáng tạo, khác biệt" - Tổng Giám đốc Viettel, ông Nguyễn Mạnh Hùng

Quan niệm của ông Hùng về sáng tạo rất rõ ràng: "Hãy để việc sáng tạo trở thành điều bình thường, giản dị đến mức đương nhiên trong cuộc sống, trong công việc hàng ngày của chúng ta. Và nếu chúng ta làm được điều đó thì Viettel sẽ trẻ mãi không già, sẽ mãi mãi là một công ty trẻ trung tràn đầy sức sống".

Tuy vậy, ông cũng đánh giá cao Bkav ở khoản “dám nói và dám nghĩ tới việc vượt qua cả iPhone”. Không chỉ vậy, họ còn “dám nói trước hàng chục triệu người Việt Nam”. Theo ông, đó là một điều vô cùng quan trọng với Bkav. Tuyên bố ấy sẽ quyết định cách họ đi, điều họ cần tìm kiếm.

Theo Truật Xích

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm