[Tôi đi thuê] Tuyệt chiêu phỏng vấn với 1 câu hỏi duy nhất của CEO hãng Jobvite

30/11/2014 10:53 AM | Quản trị

Finnigan chỉ có 1 câu hỏi duy nhất dành cho mỗi ứng viên ngay khi họ vừa ngồi xuống ghế. Anh nói: “Hãy cho tôi thấy toàn bộ sự nghiệp của bạn từ khi bắt đầu cho tới bây giờ”.

[Tôi đi thuê] Tuyệt chiêu phỏng vấn với 1 câu hỏi duy nhất của CEO hãng Jobvite

Thông thường, người phỏng vấn thường đưa ra hàng tá câu hỏi để xác định xem liệu ứng viên có thể phù hợp với vị trí công việc đang cần tuyển hay không. 

Tuy nhiên, Dan Finnigan - CEO nền tảng tuyển dụng Jobvite lại luôn hoàn thành buổi phỏng vấn với một câu hỏi duy nhất cho ứng viên. Tại sao lại vậy?

Nhiều người sẽ tỏ ra ngạc nhiên vì hành động này của Finnigan, nhưng thật sự anh chỉ có 1 câu hỏi duy nhất dành cho mỗi ứng viên ngay khi họ vừa ngồi xuống ghế. Anh nói: “Hãy cho tôi thấy toàn bộ sự nghiệp của bạn từ khi bắt đầu cho tới bây giờ”.

Mặc dù câu hỏi này khá rộng và mở, nhưng Finnigan nói phản ứng của các ứng viên sẽ cho anh thấy tất cả những gì mình cần để hiểu rõ về họ. Cụ thể, câu hỏi này sẽ khiến ứng viên nói rất tự do và thành thật về kinh nghiệm trong quá khứ và mục tiêu cho tương lai của mình.

“Tất cả đều trong phạm vi thực tế. Tôi có thể nói bằng phương pháp này nếu ai đó được truyền động lực và muốn có công việc này thật sự”.

Finnigan thỉnh thoảng cũng đưa thêm vài câu hỏi như: “Tại sao bạn lại nhận công việc này?” hay “Thử thách lớn nhất bạn từng gặp phải là gì?”… Tuy nhiên, hầu như anh cố gắng để cho ứng viên được nói nhiều nhất có thể và để họ là người làm chủ trong buổi nói chuyện

“Khi kể câu chuyện của chính mình, con người có xu hướng nói có liên kết, thành thật và miêu tả tự do hơn. Họ không bị quá trọng tâm vào suy nghĩ trong đầu”.

Yêu cầu ứng viên miêu tả công việc trước đó của họ tiết lộ với Finnigan nhiệm vụ nào họ thích hay không thích, loại dự án nào họ theo đuổi và điều gì thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ. Không quá ngạc nhiên sau khi ai đó được thuê bởi họ không thể giấu cảm xúc thật của mình đằng sau những câu trả lời sẵn có dành cho các các câu hỏi vốn nhàm chán. Phương pháp này làm bộc lộ ra tính cách chân thật của mỗi người.

>> Tuyển dụng tại Google: Không cần bằng đại học

Phương Linh

Đàm Vân

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các startup hậu đóng máy Shark Tank mùa 4: Được cam kết đầu tư 200 tỷ, thực rót chỉ hơn 21 tỷ đồng, có vị cá mập sau 4 mùa vẫn chưa giải ngân đồng nào

"Chúng tôi không nhận được vốn rót", một Founder nhận được cam kết rót vốn trên Shark Tank Việt Nam mùa 4 cho biết. Startup của anh không vượt qua được vòng thẩm định của các cá mập. Shark Tank mùa 4 công chiếu tập cuối vào ngày 15/8/2021, đến ngày 21/5/2022 mới chỉ có 4 startup trên tổng số 35 startup được thực rót vốn.

Đế chế Facebook liệu có đang thực sự thoái trào?

Nhiều bằng chứng cho thấy đế chế Facebook sắp hết thời.

BizInsider

Đại gia bán lẻ AEON hoàn thiện "mảnh ghép" còn thiếu tại Việt Nam: Dịch chuyển vào nội đô, tiếp cận khu đông dân bằng mô hình trung tâm bách hóa tinh gọn, quy mô 1000-5000m2

Sau khi thử nghiệm thành công mô hình siêu thị nhỏ tinh gọn MaxValu – hiện đã nhân rộng ra 9 cái, AEON tiếp tục thử nghiệm thêm mô hình mới là kiểu siêu thị lớn kết hợp khu ẩm thực tự chọn. Họ đã mở cái đầu tiên tại AEON The Nine ở Hà Nội, với diện tích 1.200m2. Mô hình mới này sẽ nằm bên ngoài các trung tâm mua sắm AEON và tọa lạc trong các khu dân cư đông đúc.

Đọc thêm