Nhìn vân tay, đoán năng lực

15/04/2013 11:13 AM | Quản trị

Với nền tảng tố chất lãnh đạo bẩm sinh, khi được đào tạo bài bản về kiến thức, đạo đức kết hợp với những trải nghiệm thường xuyên, con người hoàn toàn có thể trở thành nhà lãnh đạo tầm cỡ.

Nhìn vân tay, đoán năng lực
Ảnh minh họa.
Khoa học phân tích vân tay đã có hơn 200 năm lịch sử nghiên cứu và phát triển với nhiều ứng dụng trong lĩnh vực di truyền học, nhân chủng học và phôi thai học. Đầu những năm 1980, khoa học này bắt đầu được nghiên cứu, ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục, giúp phát hiện sớm năng khiếu thiên bẩm và định hướng nghề nghiệp qua phương pháp định dạng, phân tích đường vân phản ánh tiềm năng não bộ.

Được hình thành trong khoảng thời gian từ tuần 13-21 của thai kỳ, vân tay là món quà của tạo hóa dành tặng mỗi người, phản ánh sự khác biệt của của chính con người đó so với cộng đồng gần 8 tỷ người còn lại trên thế giới. Hiểu được cấu trúc vân tay của mình, mỗi người sẽ xác định sự khác biệt bẩm sinh từ đó phát triển lợi thế cạnh tranh của mình.

Các chỉ số được phân tích trong báo cáo vân tay, gồm khả năng lãnh đạo, quản lý, tưởng tượng, suy luận logic, vận động, khả năng kiểm soát, khả năng ngôn ngữ, khả năng quan sát và đánh giá. 

Các loại tư duy được phân tích theo thuyết đa thông minh của giáo sư H. Gardner, chỉ ra rằng: đối với các lãnh đạo doanh nghiệp, khi đọc bản phân tích vân tay của mỗi nhân viên, họ sẽ hiểu được các tố chất bẩm sinh, năng lực và điểm yếu cần lưu ý khi làm việc cùng nhân viên, từ đó giao việc phù hợp với khả năng, sở trường của họ, từ đó tạo động lực làm việc và gắn bó lâu bền với sự nghiệp công ty.

Các dạng vân tay cơ bảnTheo nghiên cứu và tổng hợp của Thạc sỹ Bùi Nguyệt Anh, Hội viên Hội đồng Thế giới về Trẻ em Năng khiếu (WCGTC), Hội viên Hội Khoa học Phát triển nguồn Nhân lực, Nhân tài Việt Nam đưa ra trong cuốn Kỷ yếu ngày nhân sự Việt Nam 2012, những nhân viên có dạng vân tay thuộc nhóm Whorl (WT, WS, WE, WC, WI, WP) như trong hình, họ có tố chất của người chủ động, độc lập, chú trọng hiệu quả trong công việc và có mục tiêu rất cao. Những người này phù hợp với những công việc mang tính thách thức, đòi hỏi sự sáng tạo linh hoạt như chuyên viên kinh doanh, PR, marketing,… 

Trong khi đó, những người có dạng vân tay thuộc nhóm Loop (UL, RL) lại có tố chất của người tình cảm, làm việc phụ thuộc khá nhiều vào yếu tố cảm xúc nên tương đối phù hợp với lĩnh vực dịch vụ, giao lưu và tiếp xúc với mọi người, thích chia sẻ và coi trọng các mối quan hệ xã hội như nghề giáo viên, quản lý nhân sự, công đoàn, các công tác xã hội khác,…

Những người thuộc nhóm Arch (AT, AS) thường có tính cẩn thận và chắc chắn cao độ. Họ không thích rủi ro, thách thức và phù hợp với những công việc mang tính hệ thống như kế toán, thủ quỹ, hành chính, pháp lý,… Đối tượng này thường rất trung thành với công ty.

Phát hiện tố chất lãnh đạo thiên bẩm

Các chỉ số sau đây liên quan đến các tố chất bẩm sinh: Khả năng lãnh đạo gắn với vân tay ngón bên trái có chỉ sổ xếp hạng từ 1 đến 3 trong 10 khả năng. Khả năng quản lý, gắn với vân tay ngón cái bên phải, có chỉ số xếp hạng từ 1 đến 3 trong 10 khả năng. Khả năng lắng nghe, gắn với vân tay ngón áp út bên trái, có chỉ số xếp hạng từ 3-5 trong 10 khả năng.

Khả năng ngôn ngữ, gắn liền với vân tay ngón áp út bên phải, có chỉ số xếp hạng từ 3-5 trong 10 khả năng. Khả năng kiểm soát, gắn với vân tay ngón áp út bên phải, có chỉ số xếp hạng từ 3-6 trong 10 khả năng. 

Như vậy, với nền tảng tố chất lãnh đạo bẩm sinh, khi được đào tạo bài bản về kiến thức, đạo đức kết hợp với những trải nghiệm thường xuyên, con người hoàn toàn có thể trở thành nhà lãnh đạo tầm cỡ.

Diệp Vi (tổng hợp)

tanhoa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Những vụ bê bối tài chính chấn động nhất thập kỷ của các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Nổi tiếng toàn cầu, những công ty đình đám như Rolls-Royce, Apple, Toshiba cũng dính phải loạt bê bối nghiêm trọng trong thập kỷ qua...

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm