Muốn thành công: Đừng biết đâu là thứ tốt nhất cho bạn!

10/10/2014 08:30 AM | Quản trị

Tuân theo những nguyên tắc sách vở là điều quan trọng với bất cứ môi trường chuyên nghiệp nào, nhưng phần thưởng thực sự lại đang chờ đợi những người sáng tạo và đổi mới.

Trong một thế giới chuyển động nhanh như hiện nay, có nhiều áp lực hơn bao giờ hết để có thể tự bạn có thể trở nên thành công. Trong khi nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng đang làm đủ tất cả những gì để đạt được nhưng có những thứ đang níu chân mà bạn dễ dàng bỏ qua. Đó là những thói quen xấu, những sai lầm trong suy nghĩ hoặc thiếu dũng cảm hay cảm giác thoải mái tại vị trí hiện tại và quên đi nơi mà bạn đang cố gắng hướng tới. Vì vậy, muốn theo đuổi thành công, hãy tránh những cạm bẫy sau để dấn thân trên con đường bạn đã chọn.

1. Nghĩ quá nhiều

Một trong những cách phổ biến hơn bao giờ hết để giữ chính bạn khỏi thành công là do dự thay vì hành động. Một nguyên tắc cơ bản trong kinh doanh cho rằng nếu bạn đã hình dung ra một giải pháp hoặc sản phẩm thì có khả năng rằng một ai đó, một nơi nào đó trên thế giới cũng đang làm điều tương tự. Do đó để thực sự thành công, điều quan trọng là nhảy vào, bắt tay vào thực hiện ngay sau khi bạn có một ý tưởng tốt.

2. Sợ hãi là kẻ thù tồi tệ nhất

Một cách khác cũng nhanh chóng dẫn bạn khỏi con đường thành công chính là sợ hãi theo đuổi những tham vọng của chính mình. Những đồng nghiệp, các nhiệm vụ, hoặc thiếu tự tin về bản thân là trung tâm của nỗi lo lắng của chúng ta, điều quan trọng là nhận ra rằng không có quá nhiều lý do chính đáng mỗi khi bạn sợ hãi. Lo sợ về một điều không biết có thể ngăn cản bạn dùng những bước dùng nhảy vọt về niềm tin cần thiết để giải phóng bản thân và thành công thực sự.

3. Chần chừ chính là tự phá hoại

Một cách khác để bạn phá hoại thành công của chính mình là trì hoãn những nhiệm vụ quan trọng trong cuộc sống. Trì hoãn là một thói quen xấu mà hầu như ai cũng dễ dàng mắc phải. Thật dễ khi chỉ làm những việc lặt vặt hàng ngày thay vì mất thời gian cho những cam kết quan trọng hơn. Hãy tập cách tránh cuốn vào cơn lốc của thư điện tử của những việc vặt, dành quá nhiều thời gian dọn dẹp và sa đà vào mạng xã hội, nếu bạn thực sự muốn tìm ra thành công của mình.

4. Tự kiêu khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời

Cũng quan trọng như tránh sa đà vào mạng xã hội, hãy đảm bảo bạn không quá tự kiêu. Nếu không duy trì mối liên lạc với bạn bè, các động nghiệp, bạn có thể mất những đầu mối giúp đỡ cho sự nghiệp của mình. Sở hữu một mạng lưới cộng đồng chuyên nghiệp là điều rất quan trọng. Có những cơ hội tốt nhất đến từ những vòng tròn xã hội xung quanh bạn. Hãy cố gắng và tránh trở nên tự kiêu, và duy trì kết nối với những người khiến bạn trở nên chuyên nghiệp, tiến bộ hơn.

5. Bận rộn không có nghĩa là thành công

Một cách cũng khá phổ biến là dành nhiều thời gian làm việc hướng tới thành công nhưng lại nhầm lẫn giữa công việc bận rộn và công việc quan trọng. Hãy học cách tránh làm cuộc sống của bạn trở nên lộn xộn bởi những công việc lặt vặt, dành thời gian cho những vấn đề không mong muốn và những cam kết bạn cần giải quyết trên đường đi của bạn.

6. Bạn biết điều gì tốt nhất cho mình

Nghe có vẻ khá lạ nhưng đây là thứ níu chân bạn khỏi thành công, bạn quá thận trọng và tránh việc tiến lên cùng sự gan góc đương đầu của mình. Tuân theo những nguyên tắc sách vở là điều quan trọng với bất cứ môi trường chuyên nghiệp nào, nhưng phần thưởng thực sự lại đang chờ đợi những người sáng tạo và đổi mới. Theo đuổi sự gan góc của bạn có thể là điều đáng sợ hay không theo thông lệ, nhưng cuối cùng nó sẽ là con đường đáng giá nhất.

7. Chỉ chấp nhận sự hoàn hảo, bạn không thể đánh giá cao những gì đã có

Không đánh giá cao những thành tựu của bản thân là một trong những cách đơn giản để bạn không nhận ra rằng mình đang trên đường tới thành công và từ đó bỏ cuộc. Đó là khi bạn quá quan tâm đến sự hoàn hảo, hay đánh giá thấp sự tiến bộ mà mình đã làm được, ít tin tưởng vào ban thân hơn là bạn xứng đáng được như vậy. Do không nhìn thấy những gì đã làm được, phần lớn chúng ta tìm thấy chính mình với lòng tự tôn thấp hay giảm sự tự tin hoặc có thể trở nên ít sẵn sàng tiến lên phía trước sau những thử thách.

8. Do dự giết chết thế chủ động

Một yếu tố quan trọng nhất dẫn tới thành công là chủ động và có những sáng kiến. Trong một thế giới ngày càng gia tăng sự kết nối, học hỏi những kỹ năng mới cần một click chuột thì bạn càng cần chủ động. Hãy chủ động nắm bắt những kỹ năng cần thiết trong những bước tiếp theo của cuộc sống. Nếu bạn nắm lấy những cơ hội mà bạn đang có, bạn sẽ tìm thấy thành công gần hơn bạn vẫn nghĩ.

>> Muốn tăng lương ngay, hãy là một trong 5 loại nhân viên sau!

Thảo Nguyên

Nguyễn Thu Thúy

Cùng chuyên mục
XEM