Muốn kiếm tiền, làm giàu: Đừng bỏ qua 7 điều sau!

11/11/2014 19:30 PM | Quản trị

Khả năng tạo ra thu nhập được xem là một kỹ năng quan trọng với hầu hết mọi người. Vậy làm cách nào để bạn có thể tăng thu nhập một cách hiệu quả nhất?

Dù muốn hay không, tiền bạc là một thực tế tất cả chúng ta đều phải đối mặt. Hầu hết chúng ta hiểu rằng những thứ thực sự quan trọng trong cuộc sống là trải nghiệm, bạn bè và gia đình, nhưng rất khó để thoát khỏi sự thực rằng tự do tài chính mang đến cho bạn rất nhiều thời gian để quan tâm tới phần lớn những điều đó. Chuyện đối mặt với cơm áo gạo tiền trong đời sống hôn nhân cũng như việc không có khả năng trả các hóa đơn là một trong những trải nghiệm căng thẳng nhất một người có thể gặp phải. Vì vậy khả năng tạo ra thu nhập được xem là một kỹ năng quan trọng với hầu hết mọi người. Vậy làm cách nào để bạn có thể tăng thu nhập một cách hiệu quả nhất?

1. Có một bản kế hoạch

Cũng như với hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, chìa khóa để kiếm tiền là phải có một kế hoạch tốt sẵn sàng. Việc có một tập hợp các hướng dẫn để theo đuổi sẽ giữ bạn hướng tới các nhiệm vụ và giúp bạn cảm thấy như bạn đang tiến bộ thậm chí đó là khi rất khó để nhìn thấy bất kỳ chuyển động nào. Mỗi tuần, hãy nghĩ về những gì bạn muốn đạt được và viết ra những điều bạn sẽ cần phải làm gì để đạt được điều đó. Chia nhỏ các bước ra, bạn sẽ dễ dàng để đạt được mục tiêu cũng như sắp xếp chúng vào mỗi ngày trên lịch làm việc. Khi ngày mới đến, hãy chắc chắn rằng bạn đang làm tất cả mọi thứ có thể để di chuyển hướng tới thành công.

2. Ưu tiên những hoạt động của bạn

Có một sự thực đơn giản trong cuộc sống là 20% công việc bạn đang làm sẽ chịu trách nhiệm cho 80% sự thành công bạn đạt được. Bạn có thể gọi nó là quy luật 80/20 hay nguyên tắc Pareto, bài học vẫn giữ nguyên: Bạn nên ưu tiên 20% công việc của mình mà có thể dẫn đến thành công. Xác định và tập trung năng lượng của bạn vào các nguồn chứng minh được về thu nhập hay những dự án với một khả năng kiếm tiền tốt trong thời gian lớn. Bạn vẫn cần phải tới 80% kia, thứ mà thường là các dự án phụ hoặc ý tưởng ăn liền, nhưng hãy xây dựng một ngày xung quanh các dự án lõi và con đường dẫn tới thành công của bạn.

3. Thử một điều gì đó mới

Không có gì làm xói mòn sự tự tin của bạn bằng việc vòng quay đều đều của một dự án mà không biết điểm kết thúc ở đâu. Nếu bạn đang lãng phí nhiều thời gian để một dự án mà không được đền đáp, đừng ngần ngại rời khỏi nó. Có một nguyên tắc trong tâm lý học là lời biện mình của nỗ lực chỉ ra rằng con người thường trói mình trong những thứ họ đã đầu tư rất nhiều thời gian và năng lượng vào nó. Điều này có thể dẫn đến việc lãng phí thời gian của bạn một cách bướng bỉnh vào những thứ sẽ không bao giờ được đền đáp. Vì vậy hãy hiểu khi nào bạn cần cắt lỗ và chuyển sang một điều gì đó mới.

4. Nói "không"

Thời gian là nguồn tài nguyên có giá trị nhất mà bạn có và việc kéo căng quá bản thân sẽ bòn rút hết nó của chính bạn. Tham gia vào quá nhiều dự án cũng sẽ dẫn đến việc căng thẳng leo thang và ít cơ hội để theo đuổi những điều thú vị. Hãy nuôi dưỡng khả năng để nói không với nhiều thứ. Khi một cơ hội mới xuất hiện, hãy tự hỏi nếu đầu tư thời gian đó thì bạn có nhận được khoản đền đáp cảm thấy thích hợp hay không. Nếu câu trả lời là không, hãy bỏ từ chối nó.

5. Đắm mình với thành công

Điều này có vẻ phản trực giác, nhưng một cách tuyệt vời để đạt được thành công về mặt tài chính là hành động như bạn đã có nó. Khái niệm "hãy mô phỏng một điều cho đến khi bạn thực hiện được nó" thực sự giải thích cho điều này. Nếu bạn dành nhiều thời gian đi chơi với những người thành công ở những nơi mà tiền có xu hướng tập trung vào, bạn sẽ vấp phải vào nhiều cơ hội hơn để đạt được thành công cho mình. Hãy kết bạn với những người đã đạt được những gì bạn kỳ vọng và sử dụng các mối quan hệ cho lợi thế của bạn.

6. Hãy là một nhà lãnh đạo

Chìa khóa kinh điển để thành công trong kinh doanh và cuộc sống là khả năng nhận ra cơ hội trước bất kỳ ai khác. Với ý nghĩ đó, bạn luôn luôn nên nhìn xa tới các con đường lớn tiếp theo dẫn tới thành công. Hãy giữ cho tâm trí của bạn càng rộng mở càng tốt và không bao giờ ngừng gắn kết với thế giới theo những cách sáng tạo. Bạn có thể rèn luyện bản thân từ việc đọc sách để học hỏi những quan điểm đa chiều, tham gia tranh luận các cuộc họp với những người mà bạn không thích. Xem xét một thứ gì đó từ mọi góc độ là cách tốt nhất để thực sự hiểu nó và sẽ giúp bạn tìm ra con đường mới.

7. Hiểu thời gian và sự nhân rộng

Ý thức về thời gian là rất quan trọng, nó là thứ giá trị cần đề cập lại một lần nữa. Đây là nguồn tài nguyên duy nhất bạn không thể làm bất cứ điều gì để thay đổi. Không thành vấn đề bạn là ai hay cách bạn kiếm tiền ra sao, sẽ vẫn chỉ có 24 giờ trong một ngày. Vì lý do đó bạn nên tập trung năng lượng vào các nguồn thu nhập mà bạn có thể dễ dàng tái sản xuất.

Hãy làm điều gì đó một lần và sau đó nhân rộng nó càng nhiều lần càng tốt để mang lại nhiều tiền nhất. Thời gian là vàng, do đó hãy chắc chắn rằng công việc của bạn vượt qua cả nó.

>> Khởi nghiệp kinh doanh: Theo đuổi doanh thu hay lợi nhuận?

Thảo Nguyên

Nguyễn Thu Thúy

Cùng chuyên mục
XEM