Jack Ma tuyển dụng: Có bằng MBA trường ‘đỉnh’, biết nói tiếng Trung

13/05/2015 03:04 PM | Quản trị

Để được làm nhân viên của Jack Ma, bạn phải tốt nghiệp từ những trường kinh doanh hàng đầu và nói thành thạo tiếng Trung Quốc.

Jack Ma tuyển dụng: Có bằng MBA trường ‘đỉnh’, biết nói tiếng Trung

Gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba vừa ra mắt chương trình nhằm đào tạo và tuyển dụng một số lãnh đạo tương lai tiềm năng tại Bắc Mỹ. Đây là một phần trong chiến lược mở rộng hoạt động ra nước ngoài của Alibaba.

Chương trình được gọi là Alibaba Global Leadership Development sẽ cho các ứng viên là những sinh viên tốt nghiệp chương trình MBA tại những trường kinh doanh hàng đầu làm việc tại những mảng kinh doanh khác nhau của công ty trong vòng 2 năm. Sau đó, Alibaba sẽ thuê ứng viên này toàn thời gian vào cuối năm thứ 2 của chương trình.

“Bước đi này là cần thiết để Alibaba bắt đầu phát triển nhóm lãnh đạo tài năng của công ty trên toàn cầu”, Annie Xu – giám đốc quản lý của Alibaba nói. Những ứng viên này sẽ làm từ 6 – 8 tháng trong các đơn vị kinh doanh khác nhau của Alibaba như thương mại điện tử, logistic và phát triển kinh doanh.

Bên cạnh đó, hành động này cũng cho thấy Alibaba đang nỗ lực “cướp” nhân tài từ những tập đoàn lớn nhất của Mỹ. Cụ thể vào tháng 3, Alibaba bắt đầu đẩy mạnh việc thuê nhân viên tại bang Seattle sau khi hãng này chính thức mở văn phòng vào năm ngoái. Hiện công ty này đã thu hút được khoảng 20 nhân viên của Microsoft.

“Chúng tôi tìm kiếm những người có biểu hiện tố chất doanh nhân, tinh thần lãnh đạo và chính trực. Đây phải là những người quyết đoán, sáng tạo, tháo vát và dũng cảm đối mặt với thử thách”.

Ngoài ra, còn một yêu cầu nữa đó là bạn nói thành thạo tiếng Quan Thoại.

>> Jack Ma - 'Rockstar' ngày càng nổi tiếng

Phương Linh

Đàm Vân

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Câu chuyện kinh doanh

Người Việt ăn nhiều mì gói thứ 2 thế giới trong thời Covid, Masan, Acecook, Vifon... hưởng lợi ra sao?

Nếu so sánh với thời điểm năm 2016 khi thế giới và Việt Nam chưa biết Covid-19 là gì thì các doanh nghiệp này có mức độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng từ 30% đến 90%.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm