HỎI THẲNG ĐÁP THẬT: Chiến lược lấy lòng khách hàng khôn khéo của McDonald’s (P2)

24/05/2014 02:48 PM | Quản trị

Tại sao thức ăn của McDonald’s không bị hỏng, liệu có phải hãng sử dụng chất bảo quản? Các loại thịt sử dụng trong đồ ăn của McDonald’s có chứa hormones hay không?

HỎI THẲNG ĐÁP THẬT: Chiến lược lấy lòng khách hàng khôn khéo của McDonald’s (P2)

Bánh mỳ kẹp thịt của McDonald’s được làm tươi hay đông lạnh?

Đại diện McDonald’s Mỹ giải thích rằng: “Thịt bò kẹp được lấy từ các trang trại, chế biến sơ qua và sau đó đông lạnh trước khi chuyển đến các nhà hàng. Quá trình đông lạnh này không chỉ giúp đáp ứng được việc cung cấp nguyên liệu đầy đủ mà còn đảm bảo hương vị và chất lượng trước khi được nấu chín lại tại nhà hàng”.

Các loại thịt sử dụng trong đồ ăn của McDonald’s có chứa hormones hay không?

Đại diện McDonald’s Mỹ khẳng định: “Riêng đối với thịt gà mà chúng tôi sử dụng hoàn toàn không chứa bất kỳ hormones hay chất kích thích nào. Hành động này bị nghiêm cấm bởi luật Liên Bang”.

“Tuy nhiên, thịt bò thì khác. Đối với nghành chăn nuôi gia súc, luật Mỹ cho phép sử dụng một lượng nhỏ hormones tăng trưởng đã được FDA phê chuẩn. Tất cả các đối tác cung cấp thịt bò cho McDonald’s đều được kiểm tra kỹ, và họ luôn thực hiện đúng theo quy định của FDA”.

Trứng sử dụng trong đồ ăn của McDonald’s được đóng trong những hộp nóng chuyển tới nhà hàng trong bao lâu sau khi được nấu chín?

Đại diện McDonald’s Úc cho biết: “Giống như nhiều chuỗi nhà hàng khác, do số lượng tiêu thụ đồ ăn quá lớn, chúng tôi phải chuẩn bị trước một số nguyên liệu. Điển hình là trứng sử dụng trong món McMuffin.Tuy nhiên, khách hàng có thể tin tưởng rằng, trứng sau khi được nấu chín, bỏ trong hộp và vận chuyển tới các nhà hàng lâu nhất là sau 20 phút. Ngoài ra, trong quá trình vận chuyển, chúng tôi luôn đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn để giữ được hương vị cũng như chất lượng của đồ ăn. Cụ thể với trứng, chúng được đặt trong những thùng nóng tại nhiệt độ 79 độ C”.

Món cheeseburgers của McDonald’s được làm như thế nào?

Với câu hỏi này, McDonald’s đã tung ra một đoạn video có tính lan truyền rộng rãi ghi lại toàn bộ quá trình làm ra món bánh mỳ kẹp thịt pho mát. Theo đó, thịt bò được viên thành miếng, sau đó nướng qua tại một nhà máy, đông lạnh, và gửi tới các cửa hàng. Tại đây, chúng được ướp muối và hạt tiêu, trước khi cho vào lò nướng trong khoảng 40 giây. Tiếp đó, thịt bò được cho vào thùng nóng và sẵn sàng cho nhân viên sử dụng để làm món bánh kẹp. Bánh kẹp gồm bánh mỳ, một lát thịt bò nướng, pho mát, rau, cà chua và một chút hành tây.

McDonald’s có sử dụng thịt của những con bò ăn cỏ hay không?

“Chúng tôi không dám khẳng định rằng tất cả bò của các nhà cung cấp thịt cho chúng tôi được ăn cỏ. Tuy nhiên, phần lớn họ đều khẳng định cỏ là nguồn thức ăn chủ yếu cho bò. Ngoài ra, nhìn chung phần lớn gia súc tại Mỹ đều được cho ăn cỏ khi chúng còn nhỏ. Lớn lên một chút, khi chăn nuôi trong chuồng, chúng được cung cấp một chế độ ăn cân bằng và khoa học hơn nhằm tạo ra loại thịt tốt nhất. Cụ thể, ngoài cỏ, bò có thể được cho ăn ngũ cốc và một số hỗn hợp khoáng chất khác”.

Bánh của McDonald’s có sử dụng chất nhờn màu hồng như đồn đại hay không?

McDonald’s Mỹ khẳng định: “Chất lạ màu hồng hay thịt bò của McDonald’s được tẩy bằng ammoniac mà mọi người đồn đại gần đây đều là sai sự thật và hoàn toàn bịa đặt. Trên thực tế, thịt bò của chúng tôi sau khi được cắt miếng sẽ được xử lý bằng ammonium hydroxide, một chất diệt vi khuẩn và nó để lại màu hồng như mọi người thấy. Chất này bị cấm ở Anh, tuy nhiên Bộ Nông nghiệp Mỹ đã kiểm chứng độ an toàn tuyệt đối của nó”.

Tại sao thức ăn của McDonald’s không bị hỏng, liệu có phải hãng sử dụng chất bảo quản?


Vào năm ngoái, một số thông tin gây xôn sao cho rằng, đồ ăn của McDonald’s như bánh mỳ kẹp và khoai tây chiên để lâu nhưng không bị hỏng và vẫn giữ được màu sắc tươi ngon. Để làm sáng rõ vấn đề này, đại diện Mc’Donald’s Mỹ cho biết: “Trên thực tế, đối với tất cả các loại đồ ăn mà nói, cần phải có một môi trường thích hợp thì mới có thể phân hủy được. Và đồ ăn của McDonald’s không phải ngoại lệ. 

Ví dụ như, trong trường hợp không khí khô, không đủ độ ẩm để nấm mốc hay vi khuẩn có thể phát triển thì việc phân hủy là không thể xảy ra. Đây vốn là vấn đề khoa học cơ bản. Ngoài ra, nếu để ý kỹ, món bánh mỳ kẹp của McDonald’s thường khô và hầu như không có nước, trong môi trường này vi khuẩn và nấm rất khó phát triển”.

Phần 1: HỎI THẲNG ĐÁP THẬT - Chiến lược lấy lòng khách hàng khôn khéo của McDonald's

Phong Linh

kyanh

Theo Business Insider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ái nữ kín tiếng nhà Bầu Đức muốn mua 4 triệu cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai

Tạm tính theo giá trên sàn chứng khoán thời điểm hiện tại, số tiền mà Đoàn Hoàng Anh cần chi để thực hiện giao dịch là 20,6 tỷ đồng.

Masayoshi Son 'đổi khẩu vị', rót 5 tỷ USD vào hãng dược

Tập đoàn Softbank của Masayoshi Son đã âm thầm chi 5 tỷ USD gom cổ phiếu Roche Holdings.

Cung cấp 1 triệu quả trứng mỗi ngày, bà Ba Huân từ chối nâng giá: Dân nghèo mới xài nhiều trứng nên tôi để giá bình ổn

Dù Sở Công Thương TPHCM đồng ý với chủ trương cho tăng giá trứng khi cung ứng ra thị trường, nhưng bà Ba Huân không đồng ý và từ chối đề nghị nâng giá.

CEO Nguyễn Tử Quảng lý giải sự trì trệ của dự án máy thở "Made in Vietnam" do BKAV sản xuất

Sau hơn 1 năm không có bất cứ thông tin gì, mới đây CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng đã chính thức lên tiếng về máy thở do hãng này sản xuất.

Đọc thêm