Hãy cho nhân viên của bạn nghỉ cuối tuần dài hơn!

27/06/2014 02:11 PM | Quản trị

Theo nghiên cứu của Công ty Quản lý nguồn nhân lực (SHRM) : “Những công ty để nhân viên nghỉ sớm vào ngày thứ 6 hoặc bất cứ ngày nào khác trong tuần có thể thúc đẩy tinh thần làm việc của họ”.

Hãy cho nhân viên của bạn nghỉ cuối tuần dài hơn!

Lisa Horn, đồng lãnh đạo SHRM chia sẻ trong bài phỏng vấn với tờ Milwaukee Journal Sentinel rằng: “Hiện nay nhiều doanh nghiệp tăng giờ làm việc đồng thời giảm thiểu các ích lợi đi kèm khiến giảm tinh thần làm việc của nhân viên từ đó tạo ra những kết quả tồi tệ. Điều này hoàn toàn không hề có lợi với họ”.

Tại Mỹ lại xảy ra điều ngược lại. Theo khảo sát, 43% công ty hoạt động tại đây cho phép nhân viên làm việc trong thời gian linh hoạt (ít nhất là ở một số vị trí). Con số này đã tăng so với năm 2008 ở mức 38%.  Khảo sát được thực hiện trên 1.000 công ty với quy mô lớn hơn 50 nhân viên.

Tại trụ sở của công ty năng lượng Mercury Marine tại Wisconsin, Mỹ phó phòng nhân sự Denise Devereaux nói rằng: “Cho phép nhân viên có thời gian làm việc linh hoạt, nhất là trong mùa hè sẽ khiến họ tăng năng suất lao động”.

Dưới đây là một số lý do khiến bạn nên để nhân viên có thời gian linh hoạt khi làm việc:

Tạo ra niềm đam mê với công việc

Không thể phủ nhận tác dụng của việc khiến nhân viên đam mê với công việc. Để có được điều này, tốt nhất bạn nên để nhân viên làm theo cách họ cảm thấy phù hợp nhất. Làm như vậy không chỉ tạo cảm giác họ đang là chủ sở hữu của công việc đó mà còn khiến họ luôn mong muốn tìm ra cách tốt nhất để hoàn thành.

Tạo ra sự linh động

Không khó để yêu cầu nhân viên phải tuân thủ theo thời gian biểu làm việc từ 9h sáng đến 5h chiều. Tuy nhiên, nếu họ chỉ ngồi đếm thời gian làm việc là thì hoàn toàn vô nghĩa. Miễn là nhân viên của bạn vẫn hoàn thành nhiệm vụ được giao và tạo ra những kết quả tốt cho công việc, vấn đề thời gian không quan trọng.

Tăng hiệu quả làm việc nhóm

Có một thành viên trong nhóm luôn để mắt đến tiến độ thời gian của dự án sẽ vô tình tạo ra sự căng thẳng cho toàn đội. Thay vào đó, hãy để nhân viên tập trung vào nhiệm vụ của cả nhóm và phối hợp để thực hiện với thời gian biểu linh hoạt.

>> Cấm nhân viên vào Facebook trong giờ làm việc, nên hay không nên? 

Vân Đàm

vandoan

Theo Inc.

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm