Để thành công, hãy chấp nhận 5 sự thật khó khăn sau!

02/08/2014 14:30 PM | Quản trị

Trở thành doanh nhân, bạn sẽ không bao giờ biết mình mạnh mẽ ra sao cho đến đâu nó là lựa chọn duy nhất mà bạn có.

Với tốc độ dịch chuyển chóng mặt của thế giới ngày nay, những công việc mơ ước đang biến mất một cách nhanh chóng. Hay việc tạo ý tưởng đầy cơ hội của bạn cũng chỉ là một điều mới đầy bình thường. Rất nhiều người đang đi dấn thân vào việc kinh doanh nhưng với một quan điểm đầy mơ hồ. Họ nghĩ rằng tất cả những gì họ cần là niềm đam mê và đạo đức khi làm việc. Những người này đang ở trong một hành trình khó khăn, trừ khi họ hiểu được 5 sự thật đầy sức mạnh sau.

Thất bại là thứ duy nhất được đảm bảo

Michael Jordan, một biểu tượng cho sự thành công, từng nói: "Tôi đã thất bại lần này qua lần khác, nhưng đó là lý do tại sao tôi thành công." Cách bạn ứng phó ra sao với thấy bại sẽ quyết định thành công của bạn. Các doanh nhân thành công được trả lại xứng đáng cho sức chịu đựng cao độ của họ đối với  những căng thẳng và đau đớn.

Những người thành công nhìn nhận sự thất bại khác biệt hơn so với đa số mọi người. Hãy vẫn trung thành với chính mình khi trải qua thất bại. Thay vì nhận lấy thất bại một cách riêng tư, hãy sử dụng nó để làm sắc bén quan sát của bạn và đẩy mạnh sự cam kết của bạn. Hầu hết các doanh nhân mới  tự đánh lại bản thân sau khi va vấp nhưng để đạt được lợi thế cạnh tranh, bạn phải tận dụng được cả thất bại thậm chí nó còn thú vị hơn cả thành công.

Những thói quen làm chủ nguồn cảm hứng

Cảm hứng là điều cần thiết để tạo ra hành động nhất quán nhưng những thói quen của bạn cuối cùng mới là thứ sẽ xác định sự thành công hay thất bại của bạn.

Điều này thể hiện tại sao sau các buổi hội thảo và hội nghị chỉ có 5% người tham dự thực sự sử dụng được những gì họ vừa học. Tại sao có điều này? Nguyên nhân bởi nguồn cảm hứng là ngắn hạn, cảm giác tốt chỉ mang tính thời điểm này, nhưng không kéo dài xuyên suốt qua hoạt động thực hiện điều gì đó.

Nguồn cảm hứng lớn nhất trong tất cả chính là việc nhìn thấy sự tiến bộ và kết quả, thứ xuất phát từ những  thói quen mới.  Đó là khi bạn bắt đầu hình thành một thói quen mới, duy trì nó và thấy sự thay đổi mới  được tìm ra trong cuộc sống của bạn. Những doanh nhân vĩ đại tập trung vào hành vi và thói quen hơn là suy nghĩ về mặt tư tưởng. Suy nghĩ là quan trọng nhưng hành động lại là cốt yếu.

Bạn có đang nghĩ mình đã quá muộn để thành công?


Tài xoay xở là nguồn lực cốt yếu

Đa số mọi người sẽ nói rằng họ không có các nguồn lực. Niềm tin về nguồn lực này giữ phần lớn mọi người khỏi  việc xây dựng sự nghiệp kinh doanh đẳng cấp thế giới mà họ là có khả năng đạt được.

Các doanh nhân vĩ đại luôn tìm cách để tối đa hóa những nguồn lực mà họ có, bất kể nó có thể nhỏ đi chăng nữa. Họ không tin vào lý thuyết nguồn lực hạn chế bởi họ hiểu nguồn lực căn bản chính là những cảm nhận và cảm xúc, thứ đem lại cho họ nguồn năng lượng. Tony Robbins, một huấn luyện viên về cuộc sống và diễn giả truyền nhiệt nổi tiếng, nhấn mạnh rằng:  "Sự tháo vát, tài xoay xở là một nguồn lực cốt yếu."

Nếu bạn không có tiền, nhưng bạn có đủ sáng tạo để có thể  tìm thấy tiền ? Với đủ quyết tâm và kiên trì, bạn có thể làm cho nó hoạt động dù chỉ với những nguồn lực nhỏ bé. Điều quan trọng cốt yếu là những cảm xúc bên trong.

Vòng tròn ảnh hưởng của bạn sẽ thúc đẩy hoặc phá vỡ bạn

Để tâm trí của bạn rộng mở cho các tác động tiêu cực của người khác là điểm yếu thường gặp nhất của các doanh nhân mới tham gia kinh doanh. Những lựa chọn nghèo nàn của sự tác động đứng đầu danh sách các lý do khiến hầu hết các doanh nghiệp sớm từ bỏ.

Để lớn mạnh, học hỏi và trở thành người đạt được những thành công lớn đòi hỏi bạn phải có một mạng lưới hỗ trợ đặc biệt. Bản thân những doanh nhân thành công luôn bao quanh mình bằng một vòng tròn sức mạnh của những người hướng dẫn, thách thức và giúp họ nghĩ rằng lớn hơn.

Thành công lớn lên và rơi vào những người liên kết với nó. Hãy nhận biết kỹ lưỡng những gì đang bao quanh của bạn. Bạn có thể hệ thống hóa được rất nhiều điều nhưng thời gian không phải là một trong số đó, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng nó cho đúng người.

Là doanh nhân không dễ nhưng  có giá trị của nó

Các mục tiêu càng lớn, thử thách càng lớn. Những phần thưởng càng lớn, hành trình càng khó khăn.
Nếu trở thành một doanh nhân là điều dễ dàng, tất cả mọi người sẽ làm việc đó và nó sẽ không có nhiều giá trị. Thời điểm bạn theo đuổi nghiệp kinh doanh, chướng ngại vật cũng sẽ xuất hiện. Chúng kiểm tra tính cách và lòng tin của bạn nhưng cũng cho phép bạn nhận ra giá trị nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc trở thành một doanh nhân.

Bạn phải tập trung vào những phần thưởng trên khía cạnh khác của cuộc đấu tranh này. Hãy xem xét tới việc sẽ tuyệt vời như thế nào khi được là ông chủ của chính bạn, kiểm soát lịch trình của bạn, truyền cảm hứng cho những người khác và tạo ra tự do tài chính. Trở thành doanh nhân, bạn sẽ không bao giờ biết mình mạnh mẽ ra sao cho đến đâu nó là lựa chọn duy nhất mà bạn có.


Thảo Nguyên

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM