​Đại học Harvard cho phép sinh viên đăng ký giới tính thật

05/09/2015 10:18 AM | Quản trị

“Nếu trong ngày học đầu tiên mà giáo sư xưng hô với bạn như một người đàn ông, trong khi về bản chất bạn là phụ nữ thì đó là một vấn đề. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu” - ông Michael Burke, phụ trách tuyển sinh của ĐH Harvard (Mỹ), giải thích.

​Đại học Harvard cho phép sinh viên đăng ký giới tính thật

Vì thế bắt đầu từ năm học mới này, các sinh viên Trường Nghệ thuật và khoa học, thành viên lớn nhất của ĐH Harvard (Mỹ), có thể đăng ký với trường bất cứ giới tính nào mình muốn: nam giới, nữ giới, chuyển giới hay thậm chí vô giới tính...

Theo trang Business Insider, thay đổi này sẽ có hiệu lực với khoảng một nửa trong tổng số 21.000 sinh viên của ĐH Harvard trong năm nay và dự kiến được áp dụng toàn trường vào năm học sau.

Các giáo sư có thể tiếp cận thông tin này thông qua một hệ thống dữ liệu sinh viên, từ đó họ có thể chọn cách xưng hô phù hợp khi trò chuyện với sinh viên của mình.

“Đây không phải là điều gì đó quá cấp tiến trong Trường ĐH Harvard. Không hiếm những dịp tôi đi gặp gỡ nhiều người và họ giới thiệu bản thân không chỉ tên, học hàm mà còn cả giới tính của mình” - ông Burke giải thích.

Đây là một bước tiến nữa của xã hội Mỹ trong việc công nhận những người chuyển giới. Cũng trong năm học này, Trường Ohio State University lần đầu tiên cấp chỗ ở riêng cho các tân sinh viên chuyển giới.

Còn hồi tháng trước, Nhà Trắng công bố lần đầu tiên tuyển dụng một người chuyển giới vào vị trí giám đốc nhân sự của văn phòng tổng thống.

Theo Minh Trung

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm