Bức thư khích lệ nhân viên không thể tuyệt vời hơn của CEO Apple

22/10/2014 01:30 PM | Quản trị

"Chúng mừng kết quả thành công vượt bậc mà chúng ta đã cùng nhau đạt được. Chúng ta có thể tự hào về kết quả làm việc của quý 4 vừa công bố và tiếp tục cùng nhau xây dựng Apple mãi là công ty cải tiến bậc nhất thế giới".

Bức thư khích lệ nhân viên không thể tuyệt vời hơn của CEO Apple

Doanh thu của Apple trong quý 4 hoàn toàn vượt mong đợi. Ngoài ra, giá cổ phiếu cũng có những triển vọng tăng sau khi Apple công bố vào thứ 2 rằng hãng đạt lãi ròng là 8,5 tỷ USD với tổng doanh thu 42,12 tỷ USD. Đây là con số kỷ lục chưa từng có. Công ty đã bán được 39,3 triệu chiếc iPhone mới trong quý này. iPhone 6 và 6 Plus được xem là lần ra mắt iPhone thành công nhất trong lịch sử của hãng. 

Để khích lệ và tán dương nhân viên với những đóng góp khiến tình hình kinh doanh tiến triển tốt trong quý vừa qua, CEO của hãng là Tim Cook đã gửi bức thư tới toàn thể nhân viên trên toàn cầu. Dưới đây là nội dung bức thư:

Gửi toàn thể mọi người,

Ngày hôm nay chúng ta công bố doanh thu kỷ lục trong quý thứ 4. Quý này chúng ta cũng đạt tốc độ phát triển doanh thu mạnh nhất trong vòng 7 quý liên tiếp. Đây là kết quả đáng mừng nhờ vào tinh thần làm việc chăm chỉ và những cống hiến của tất cả các bạn.

Khách hàng trên toàn thế giới yêu thích điện thoại iPhone 6 và 6 Plus khiến nó nhanh chóng trở thành lần ra mắt iPhone thành công nhất trong lịch sử. Máy Mac cũng lập kỷ lục mới trong thời điểm tổng thể thị trường máy tính xách tay sụt giảm. Bên cạnh đó, App Store một lần nữa đóng vai trò là công cụ quan trọng trong việc thúc đẩy tốc độ phát triển doanh thu toàn công ty.

Hôm nay, chúng ta giới thiệu Apple Pay tại Mỹ, mang lại cho khách hàng công cụ đơn giản, an toàn và bảo mật để thanh toán. Tuần tới, chúng ta sẽ bắt đầu phân phối iPad Air 2 - loại máy tính bảng mỏng nhất thế giới và là chiếc iPad “khủng” nhất từng được làm ra. Chiếc iMac 27 inch với màn hình hiển thị Retina 5K cũng vừa mới được giới thiệu vào tuần trước đang sẵn sàng mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng. 

Người dùng trải nghiệm thông qua tất cả sản phẩm của chúng ta đều cảm nhận tốt hơn nhờ vào sự hợp tác chặt chẽ của từng thành viên trong đội ngũ nhân viên. iOS 8 và OS X Yosemite tăng thêm công cụ cho hệ điều hành di động và máy tính và chúng làm việc một cách nhuần nhuyễn điều chỉ Apple mới có thể mang lại được.

Sau tuần này, tôi sẽ có buổi nói chuyện cùng với nhân viên của công ty tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Chúng ta sẽ ghi lại buổi nói chuyện này và bạn có thể theo dõi tại AppleWeb. Chúng tôi sẽ tiếp nhận câu hỏi từ những trang khác. Vì vậy hãy ghé thăm AppleWeb để gửi câu hỏi và tôi sẽ cố gắng trả lời nhiều nhất có thể.

Chúng mừng kết quả thành công vượt bậc mà chúng ta đã cùng nhau đạt được. Chúng ta có thể tự hào về kết quả làm việc của quý 4 vừa công bố và tiếp tục cùng nhau xây dựng Apple mãi là công ty cải tiến bậc nhất thế giới.

Tim

>> 6 bài học kinh doanh xương máu từ Tim Cook

Phương Linh

Đàm Vân

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giới startup Việt đi qua bão táp năm 2020: Nhiều tên tuổi ghi danh trên đỉnh cao, không ít số phận rơi xuống vực sâu

Trong năm 2020, giới startup Việt Nam có nhiều niềm vui nhưng cũng lắm nỗi buồn. Đã từ rất lâu rồi, sau VNG, Việt Nam mới có thêm một ‘kỳ lân’ mới là VNPay, Tiki thành công gọi vốn khủng từ 130 triệu USD. Ngược lại, không ít cái tên đình đám như WeFit, Leflair, Lamita… đã không còn nữa hoặc tạm dừng lại.

Tỷ phú "hụt" từng ném qua cửa sổ 55.000 Bitcoin: Một trong những người đầu tiên đào Bitcoin, đem cho tặng miễn phí, giờ thậm chí còn chẳng phải là triệu phú

Martti Malmi đáng lẽ ra đã bắt đầu năm 2021 không thể rực rỡ hơn với hơn 2 tỷ USD trong tài khoản ngân hàng.

Lò mổ ‘địa ngục’ tại Đức: Giám đốc tỷ phú còn nhân viên sống trong lều giữa rừng, bị máy cắt lìa ngón tay nhưng 3 ngày sau mới được gặp bác sĩ

Công nhân phải làm ca 16 đến 18 tiếng tại lò mổ nhưng không nhận được trợ cấp ngoài giờ. Khi bị máy cắt thịt cắt lìa ngón tay, một công nhân phải đợi đến 3 ngày sau để được gặp bác sĩ.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh

Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả "triệu dặm". Vậy mà Bill Gates "ngồi" trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Đọc thêm