10 chương trình đào tạo MBA tốt nhất ở Mỹ 2014 (Phần 2)

26/12/2014 07:00 PM | Quản trị

Hơn hẳn Hardvard, Stanford được tạp chí Poets&Quants tôn vinh là trường có chương trình đào tạo MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh-Master of Business Administration) hàng đầu ở Hoa Kỳ.

10 chương trình đào tạo MBA tốt nhất ở Mỹ 2014 (Phần 2)

Với sự chú trọng về khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân và những thành tích mà các doanh nghiệp do cựu sinh viên của trường đạt được, trường Đại học Stanford được cho là trường tốt hàng đầu ở Hoa Kỳ trong bảng xếp hạng, đánh giá những trường có chương trình đào tạo MBA tốt nhất năm 2014 của tạp chí Poets&Quants.

Dưới đây là top 10 trường được đánh giá theo thứ tự từ thấp lên cao:

5. Trường kinh doanh Columbia - Mỹ:

Khả năng lãnh đạo. Sự đổi mới. Tinh thần doanh chủ. Tất cả biệt ngữ phổ biến trong chương trình MBA, chắc chắn là ba trong những thành phần then chốt của chương trình giảng dạy vừa mới được thiết kế lại của trường Columbia sẽ áp dụng cho khoá học năm 2015.

Chương trình giảng dạy của trường được thiết kế lại lần cuối vào năm 2009 để phù hợp với môi trường kinh doanh đang thay đổi liên tục bởi khủng hoảng tài chính. Điều cốt lõi dẫn đưa trường lên bảng xếp hạng này là sự thành công đáng kinh ngạc trong chiến dịch gây quỹ, trường đã gây quỹ hơn 500 triệu USD trong tổng số chi phí 600 triệu USD cần để xây dựng cơ sở mới, được kỳ vọng sẽ hoàn tất việc xây dựng vào đầu năm 2018.

4. Đại học Chicago – trường kinh doanh Booth

Năm nay, lời mời làm việc và tiền lương gia tăng cho sinh viên tốt nghiệp MBA từ trường kinh doanh Booth, Đại học Chicago. Lương cơ bản trung bình lên đến 120.000 USD/ năm, tăng 5.000 USD so mức 115.000 USD/ năm từ năm 2013. Chỉ cách đây sáu năm, vào năm 2009, lương sinh viên MBA từ trường chỉ đạt mức 100.000 USD/ năm. Chỉ ba trường Đại học sinh viên tốt nghiệp MBA có mức lương khởi điểm cao hơn: Harvard, Stanford và Wharton, toàn bộ sinh viên MBA các trường đó đều có mức lương trung bình cơ bản 125.000 USD/ năm trong năm nay.

Năm nay, 98% sinh viên MBA trong các lớp học khóa 2014 của Booth đều có ít nhất một lời mời thử việc trong vòng ba tháng sau khi tốt nghiệp, tăng từ 93.7% so với năm ngoái và 89.8% có lời mời ngay sau lễ tốt nghiệp, tăng từ 86.3% so với năm ngoái. Trong tất cả các trường được đề cử năm 2014, chỉ Wharton, Tuck – đại học Dartmouth (Canada) và trường Goizueta - Đại học Emory của đạt tỷ lệ kỷ lục 98% của Booth.

3. Đại học Pennsylvania – trường kinh doanh Wharton

Số sinh viên kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp từ Wharton rất cao so với mặt bằng chung. Với thời gian dài được biết đến như là trường tài chính, Wharton đang đa dạng hoá các ngành công nghiệp và Công ty tuyển dụng sinh viên MBA từ trường. Thậm chí với ngành tài chính, số sinh viên được nhận làm cũng đạt đỉnh cao năm nay, 98.2% sinh viên đều có lời mời thử việc trong vòng ba tháng sau khi tốt nghiệp. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp ra trường làm trong các lĩnh vực: công nghệ, y tế, hàng tiêu dùng và càng ngày có càng nhiều học viên MBA từ Wharton bắt đầu mở công ty riêng.

2. Trường Đai học Harvard:

Nếu nói đến uy tín, thật khó có trường nào vượt qua được Harvard. Harvard là lò đào tào ra nhiều CEO cho các Công ty hơn bất kỳ trường nào khác trên thế giới. Qua chiều dài sự nghiệp, không sinh viên một trường Đại học nào có thể kiếm được nhiều tiền như cựu sinh viên Harvard. Năm nay, lớp đầu vào của chương trình MBA gần giống với năm ngoái. Điểm số GMAT cho mỗi lớp đạt mức trung bình so với ba năm qua: 730, với biên độ 580 đến 790. Tuổi trung bình các học viên trong lớp vẫn vậy: 27 tuổi. Khoảng 41% là nữ, 35% là sinh viên quốc tế và 25% là sinh viên Hoa Kỳ cùng các dân tộc thiểu số.

1. Trường Đại học Stanford:  

Với tinh thần doanh nhân nổi lên tại các cơ sở giảng dạy MBA trong thời gian gần đây, Stanford đã trở thành nơi ra mắt các ngành kinh doanh mới. Số sinh viên tốt nghiệp đang có xu hướng gia tăng tỷ lệ khởi nghiệp – đạt kỷ lục17% số sinh viên trong năm nay, hơn hẳn nhiều trường Đại học khác trên thế giới. Thành tích đào tạo MBAs của Stanford đạt mức kỉ lục từ trước đến nay với phần trăm số lượng sinh viên nữ và sinh viên quốc tế.

Số sinh viên tốt nghiệp ra trường là 410 (406 năm ngoái ), 42% số đó là nữ, tăng 6% so với năm ngoái, trong khi 44% là sinh viên Hoa Kỳ, tăng 3% so với năm ngoái. Sinh viên học tại Stanford xuất thân từ 62 quốc gia, đat mức cao nhất từ trước tới nay. Điểm số trung bình GMAT cho mỗi lớp cũng cao nhất so với bất kỳ trường Đại học nào ở Hoa Kỳ: 732.

>> 10 chương trình đào tạo MBA tốt nhất ở Mỹ 2014 (Phần 1)

Hoàng Viễn

CTV Thinh OrientVN

Theo Fortune

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vừa giàu vừa may như Masan – MEATDeli: Vừa ra đời đã gặp thời, nơi đặt nhà máy thịt heo lại không phải trọng điểm bùng dịch

Trong khi nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành sản xuất – phân phối thịt heo gặp nhiều khó khăn trong đợt cao trào đại dịch này, bởi có trụ sở tại TP. HCM, thì 2 nhà máy của Masan - MEATDeli vẫn vô sự, vì cắm cọc tại Long An và Hà Nam. Thế nên, dù cũng gặp một vài khó khăn nhất định, song MEATDeli vẫn tự tin bảo đảm nguồn cung cho TP.HCM và sắp tăng gấp đôi tại Hà Nội.

Doanh thu Vingroup tăng trưởng 65%, quay về ngang ngửa thời còn Vinmart, Vinmart+

Trong lĩnh vực công nghiệp, VinFast đã bán ra gần 16 nghìn xe trong 6 tháng đầu năm, Trong đó, Fadil là mẫu bán chạy nhất thị trường với hơn 10.000 xe.

6 tháng đầu năm, Masan đạt doanh thu 41.200 tỷ đồng tăng 16%, lợi nhuận cao gần 7,5 lần năm ngoái

Riêng hơn 2.200 siêu thị Vinmart+ đem về 9.500 tỷ đồng doanh thu cho Masan.

Đọc thêm