Quản lý tiền vững bao nhiêu, thành công gần bạn bấy nhiêu: 5 ghi nhớ giúp bạn giàu nhanh chóng

17/02/2019 09:20 AM | Sống

Quản trị tài chính tốt không chỉ giúp chúng ta tối đa hóa lợi nhuận từ nguồn vốn mà còn giúp bản thân trở thành những doanh nhân trẻ thành đạt.

Ngày nay,người ta dần tích lũy của cải từ thu nhập của công việc hàng ngày. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh hiện tại, vấn đề mà nhiều người gặp phải là tiền lương hàng tháng ngày càng ít đi, khiến họ thấy rằng mức thu nhập đó không đủ trang trải cuộc sống. Như vậy câu hỏi đặt ra ở đây là làm thế nào để có thể quản lý được nguồn tài chính của mình và hơn nữa là làm cho nó sinh lời?

Trước hoàn cảnh môi trường ngày càng trở lên xấu đi thì những người trẻ tuổi càng nên biết cách chuẩn bị cho bản thân mình những hành trang để hòa hòa mình vào môi trường sống ấy. Hãy bắt đầu học cách quản lý tài chính của mình càng sớm càng tốt. Cần đưa ra một vài phương hướng để thực hiện quản lý tài chính của mình một cách hiệu quả nhất.

Quản lý tiền vững bao nhiêu, thành công gần bạn bấy nhiêu: 5 ghi nhớ giúp bạn giàu nhanh chóng - Ảnh 1.

1. Cần chuẩn bị một khoản tiền tiết kiệm

Khi bạn có một khoản tiền bạn sẽ dùng nó vào việc gì? Mua một chiếc túi hàng hiệu, một chiếc điện thoại đắt tiền hay bạn sẽ đi du lịch? Trước khi phung phí tiền vào những việc như vậy các bạn nên xác định rằng số tiền mà bạn tiết kiệm được có đủ cho cuộc sống sinh hoạt của bạn trong ba tháng hay không?

John Pelletier giám đốc Trung tâm Giáo dục Tài chính tại Champlain College cho biết tại Hoa Kỳ khoảng 60% người trưởng thành không có đủ tiền gửi để duy trì cuộc sống sinh hoạt trong ba tháng. Nếu số tiền mà bạn tiết kiệm không đủ dùng cho sinh hoạt trong ba tháng, một lúc nào đó bạn bị thất nghiệp hoặc lâm bệnh bạn sẽ ngay lập tức rơi vào khủng hoảng tài chính.

Cho nên việc trước tiên bạn hãy chuẩn bị cho mình một khoản tiền tiết kiệm để có thể duy trì được cuộc sống cho bạn ít nhất là 3 tháng.

2. Thanh toán thẻ tín dụng hàng tháng hoặc ít nhất là trả đúng hạn

Ngày nay người ta rất thích sử dụng thẻ tín dụng, bởi vì thẻ tín dụng được xem như một cái ví đa năng của người dùng. Nhưng trước khi bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng của mình để tiêu dùng một cách "thông minh", trước tiên bạn phải hiểu rõ thẻ tín dụng vốn là công cụ thanh toán tiện lợi và an toàn nếu bạn biết cách sử dụng. Vì thế, yếu tố quan trọng đầu tiên mà chủ thẻ cần biết là xác định khả năng thanh toán dựa trên tổng thu nhập hàng tháng.

Trong trường hợp cần chi tiêu vượt mức tỷ lệ nợ an toàn trên, chủ thẻ nên lên ngân sách sử dụng dựa trên hạn mức thẻ. Thông thường, bạn chỉ nên sử dụng tối đa 80% hạn mức thẻ để tránh phí chi vượt hạn mức.

Tuy nhiên, khi bạn đã sử dụng vượt quá hạn mức của thẻ tín dụng tức là bạn đã nợ nhà phát hành thẻ, nếu bạn không thể trả phí thẻ, bạn cũng phải nhớ trả ít nhất đúng hạn. Trong tương lai, cho dù bạn mua nhà hay mua xe, hay thậm chí là một doanh nghiệp cần vay vốn, miễn là có hồ sơ về phí thẻ hoặc chậm trễ cho vay, nó có thể trở thành lịch sử đen của việc các ngân hàng từ chối cho vay. Nếu bạn muốn tích lũy tài sản của mình bằng cách đầu tư vào quản lý tài sản, bạn nên biết tầm quan trọng của tín dụng!

Quản lý tiền vững bao nhiêu, thành công gần bạn bấy nhiêu: 5 ghi nhớ giúp bạn giàu nhanh chóng - Ảnh 2.

3. Suy nghĩ và lên kế hoạch nghỉ hưu

Khi bạn còn trẻ, có lúc bạn nghĩ đến khi được nghỉ hưu. Bạn có nghĩ rằng bạn đang nghĩ quá nhiều rồi không?  Ngoài việc là nỗ lực làm việc để làm cho cuộc sống của chúng ta tốt hơn bây giờ, chúng ta phải tự tạo ra cuộc sống của mình trong những năm cuối đời mà không phải lo lắng gì.

Khi người ta ở tuổi đôi mươi và bắt đầu chuẩn bị sau khi bước sang tuổi 30. Trong khoảng thời gian mười năm đó, bạn có nhận ra sự khác biệt nào đó không? Cho dù bạn ở trong xã hội bao lâu và hiện tại bạn đang được trả bao nhiêu, bạn nên làm một việc trước tiên: đó là tìm ra số tiền giúp bạn dùy trì cuộc sống khi nghỉ hưu.

Sau khi suy nghĩ về nó, hãy đặt mục tiêu cho số tiền và bắt đầu lên kế hoạch cho kế hoạch tài chính của riêng bạn. Nếu bạn chỉ muốn dựa vào con cái khi về tuổi già, thì bạn phải nhận ra rằng bạn có thể tiếp tục mở rộng tầng lớp nghèo sang thế hệ tiếp theo. Người cha giàu thực sự không nhất thiết phải để lại nhiều của cải cho con. Nhưng người đó sẽ để thế hệ con cái của mình cách vượt qua thử thách cuộc sống của chúng mà không phải lo lắng gì cả.

4. Căn cứ theo nhu những cầu khác nhau nên lập kế hoạch quản lý tài chính theo giai đoạn

Để quản lý tài chính của mình bạn cần có nhiều hướng hơn, bạn cần một số động cơ theo giai đoạn. Theo các giai đoạn cuộc sống khác nhau, bạn có thể lên kế hoạch cho vấn đề quản lý tài chính của mình: ví dụ như trả hết các khoản vay sinh viên, đặt quỹ du lịch, quỹ hôn nhân, quỹ mua xe và mua tiền nhà mỗi năm. ..

Quản lý tiền vững bao nhiêu, thành công gần bạn bấy nhiêu: 5 ghi nhớ giúp bạn giàu nhanh chóng - Ảnh 3.

5. Học quản lý tài chính và đầu tư có chuyên môn

Quản lý tài chính cá nhân là một chủ đề xuyên suốt cuộc đời, và bạn sẽ trải qua các bài kiểm tra tài chính khác nhau trong suốt cuộc đời. Học cách quản lý tài chính không chỉ lập kế hoạch sử dụng quỹ tài chính mà còn phải kiểm soát tài chính kinh tế. Điều này có thể được thực hiện thông qua nhiều kỹ thuật như phân tích tỷ lệ dự báo tài chính, chi phí và kiểm soát lợi nhuận…

Quản trị tài chính tốt không chỉ giúp mình tối đa hóa lợi nhuận từ nguồn vốn của mình mà còn giúp mình trở thành những doanh nhân trẻ thành đạt.

Nguyễn Hiền

Cùng chuyên mục
XEM