Quán lòng lợn rửa bằng chân trên phố Hàng Thùng bỗng vắng khách

16/03/2017 09:18 AM | Thời sự

Sau khi hình ảnh dùng chân để rửa lòng được đăng tải trên mạng xã hội, quán lòng lợn chín trên phố Hàng Thùng vắng khách lạ thường.

Quán lòng lợn rửa bằng chân trên phố Hàng Thùng bỗng vắng khách

Ngay sau khi đoạn video ghi lại hình ảnh một người phụ nữ dùng chân rửa lòng tại khu vực phố Hàng Thùng, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội được đăng tải trên mạng xã hội, đội quản lý thị trường số 2 đã phối hợp cùng với công an, cơ sở y tế xuống kiểm tra và xử lý.

Sau khi kiểm tra, cửa hàng trên có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chuyên luộc lòng chín bán cho khách mua về. Tuy nhiên, cửa hàng này không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Với hai lỗi trên, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 4,6 triệu đồng và tịch thu 3kg lòng lợn tại cửa hàng.

Trong đó, lỗi không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm bị xử phạt 4 triệu đồng, lỗi kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị xử phạt 600 nghìn đồng, tương đương với số lượng hàng hóa bị tịch thu.

Quán lòng lợn rửa bằng chân trên phố Hàng Thùng bỗng vắng khách - Ảnh 1.

Hình ảnh rửa lòng bằng chân tại quán lòng chín của gia đình bà T. được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Cắt từ clip)

Bà T., chủ quán lòng cho biết, việc hình ảnh dùng chân rửa lòng bị đưa lên mạng xã hội khiến quán của gia đình bà rất ảnh hưởng và mang tiếng.

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải, quán lòng của bà ít khách hơn hẳn so với trước đó.

Theo nhiều người dân trong khu vực đánh giá, quán lòng chín của bà T. rất ngon và sạch.

"Quán lòng chín của chị T. chủ yếu bán vào buổi chiều, thời gian khoảng từ 17h30 đến 19h. Quán có rất đông khách đến mua lòng, thậm chí nhiều người còn phải đứng đợi rất lâu. 

Tuy nhiên, 2 chiều nay, quán lại rất vắng khách, gia đình tôi cũng rất hay mua ở lòng ở đây về ăn vì rất ngon và sạch", bà Trần Thị H. (một người dân sinh sống gần với quán lòng của bà T. chia sẻ).

Quán lòng lợn rửa bằng chân trên phố Hàng Thùng bỗng vắng khách - Ảnh 2.

Sau khi đoạn video về việc rửa lòng bằng chân được đăng tải trên mạng xã hội, quán lòng của bà T. rất vắng khách.

Bà H. khẳng định, quán lòng của bà T. làm rất sạch và trong nhiều năm qua chưa bao giờ thấy cảnh người nhà bà T. dùng chân để rửa lòng. 

Cùng chung quan điểm này với bà H., ông A. (sinh sống đối diện với cửa hàng lòng của bà T.) cũng cho biết, quán lòng của bà T. rất ngon, sạch và nổi tiếng trong khu vực.

Quán lòng lợn rửa bằng chân trên phố Hàng Thùng bỗng vắng khách - Ảnh 3.

Mặc dù là giờ cao điểm nhưng quán của gia đình bà T. cũng chỉ có một - hai người đến mua hàng.

Ông A. cho hay, hai vợ chồng bà T. đã mở quán lòng chín này được gần 30 năm nay và chưa thấy ai phàn nàn về chất lượng ở đây bao giờ.

Theo Hoàng Hải

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội: Nhân viên điều hành xe bus, test nhanh âm tính vào ngày 31/7, đi nhiều nơi trong vòng 14 ngày

Bệnh nhân nam, 42 tuổi, địa chỉ ở 5/4 Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, là nhân viên điều hành xe bus của công ty xe bus 10/10, Mai Dịch, Cầu Giấy, vừa được xác định nhiễm Covid-19.

Tạm biệt GoViet, Gojek “chơi lớn” tặng đồ uống, khuyến mãi chuyến đi chỉ 1.000 đồng cho người dùng

Vậy là từ 5/8, người dùng Việt Nam sẽ chính thức nói lời tạm biệt với GoViet để chuyển sang nền tảng mới là Gojek.

Hà Nội nâng mức nguy cơ lây nhiễm Covid-19 sau khi ghi nhận ca dương tính mới

"Từ nay đến 12/8, thành phố đang có nguy cơ rất cao. Không thể ở mức nguy cơ thấp, cần nâng nguy cơ lên 1 mức, với ý thức tự giác và triển khai hiệu quả các biện pháp phòng ngừa", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Đọc thêm