Quân đội Anh sẵn sàng khi kế hoạch Brexit thất bại

10/09/2018 11:40 AM | Xã hội

Theo tờ The Sunday Times, một bản kế hoạch của chính phủ đã bị lộ, qua đó cho biết chính phủ Anh sẽ yêu cầu cảnh sát nước này gọi sự can thiệp của quân đội nhằm tránh những cuộc bạo động khi kế hoạch đàm phán Brexit đổ bể.

Quân đội Anh sẵn sàng khi kế hoạch Brexit thất bại

Cụ thể, cảnh sát Anh đã lên kế hoạch về một kịch bản thiếu lương thực, thuốc men và nhu yếu phẩm khi Anh rời Liên minh Châu Âu (Brexit) mà không đạt được một thỏa thuận nào cho tiến trình này. Dự kiến, Anh sẽ phải thực hiện Brexit vào tháng 3/2019.

Bản dự thảo kế hoạch trên được thực hiện bởi trung tâm hỗ trợ cảnh sát (NPoCC), theo đó cảnh sát Anh sẽ kêu gọi sự can thiệp từ quân đội cũng như cấm các nhân viên cảnh sát xin nghỉ trong khoảng thời gian đó để đảm bảo trật tự.

Kế hoạch này cũng cảnh báo hệ thống giao thông tại Anh có thể sẽ bị quá tải với hàng dài người xếp hàng tại các bến cảng, sân bay để trở về Liên minh Châu Âu (EU).

 "Tôi rất vui mừng khi cảnh sát và các chuyên gia đã tính đến những gì sẽ xảy ra khi thỏa thuận Brexit đổ bể. Tôi không mong muốn điều đó xảy ra nhưng chúng ta cần chuẩn bị cho mọi tình huống", Bộ trưởng phụ trách về nhà ở, ông Sajid Javid nói.

Bản tài liệu cho biết việc thiếu thốn thuốc men có thể tạo nên những rối loạn trong xã hội, đi kèm những vụ cướp phá hay biểu tình, trong khi đó vật giá sẽ leo thang do nguồn cung bị tạm gián đoạn. Thêm vào đó, tình trạng rối loạn này có thể kích thích giới tội phạm hoạt động gia tăng hơn.

Quân đội Anh sẵn sàng khi kế hoạch Brexit thất bại - Ảnh 1.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Điều gì sẽ diễn ra với ngành thép trong 6 tháng còn lại năm 2022?

6 tháng cuối năm tiếp tục là quãng thời gian đối với ngành thép khi các yếu tố rủi ro về lạm phát, phòng vệ thương mại vẫn gia tăng.

[Chart] Soi các kênh đầu tư Đất, Vàng, Chứng khoán, Gửi tiết kiệm, nhà đầu tư lời lỗ thế nào trong hơn 2 năm qua?

Đầu tư vào Chứng khoán vẫn có lời hơn chút đỉnh so với Gửi tiết kiệm, nếu soi chiếu trong khoảng thời gian từ ngày 1/1/2020 - 23/6/2022, theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn. Còn nếu tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, chỉ số Vn-Index đã giảm hơn 20%, theo thống kê từ Stockq.

Chân dung hãng xe điện vừa vượt mặt Tesla

Công ty này được ví như "Toyota của Trung Quốc" trong ngành xe điện.

Từng gọi vốn kỷ lục 6 triệu USD từ các shark, Luxstay bất ngờ đổi tên sau một số lùm xùm gần đây?

Từ khi thành lập đến nay, Luxstay luôn ghi nhận khoản lỗ lớn trong khi doanh thu khá khiêm tốn, lỗ lũy kế đến thời điểm cuối năm 2020 là 78 tỷ đồng.

Đọc thêm