Quân đội Anh sẵn sàng khi kế hoạch Brexit thất bại

10/09/2018 11:40 AM | Thời sự

Theo tờ The Sunday Times, một bản kế hoạch của chính phủ đã bị lộ, qua đó cho biết chính phủ Anh sẽ yêu cầu cảnh sát nước này gọi sự can thiệp của quân đội nhằm tránh những cuộc bạo động khi kế hoạch đàm phán Brexit đổ bể.

Cụ thể, cảnh sát Anh đã lên kế hoạch về một kịch bản thiếu lương thực, thuốc men và nhu yếu phẩm khi Anh rời Liên minh Châu Âu (Brexit) mà không đạt được một thỏa thuận nào cho tiến trình này. Dự kiến, Anh sẽ phải thực hiện Brexit vào tháng 3/2019.

Bản dự thảo kế hoạch trên được thực hiện bởi trung tâm hỗ trợ cảnh sát (NPoCC), theo đó cảnh sát Anh sẽ kêu gọi sự can thiệp từ quân đội cũng như cấm các nhân viên cảnh sát xin nghỉ trong khoảng thời gian đó để đảm bảo trật tự.

Kế hoạch này cũng cảnh báo hệ thống giao thông tại Anh có thể sẽ bị quá tải với hàng dài người xếp hàng tại các bến cảng, sân bay để trở về Liên minh Châu Âu (EU).

 "Tôi rất vui mừng khi cảnh sát và các chuyên gia đã tính đến những gì sẽ xảy ra khi thỏa thuận Brexit đổ bể. Tôi không mong muốn điều đó xảy ra nhưng chúng ta cần chuẩn bị cho mọi tình huống", Bộ trưởng phụ trách về nhà ở, ông Sajid Javid nói.

Bản tài liệu cho biết việc thiếu thốn thuốc men có thể tạo nên những rối loạn trong xã hội, đi kèm những vụ cướp phá hay biểu tình, trong khi đó vật giá sẽ leo thang do nguồn cung bị tạm gián đoạn. Thêm vào đó, tình trạng rối loạn này có thể kích thích giới tội phạm hoạt động gia tăng hơn.

Quân đội Anh sẵn sàng khi kế hoạch Brexit thất bại - Ảnh 1.

AB

Theo Thời Đại

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm