Quan chức khẳng định tắm bùn chống được Covid-19 vừa dương tính với SARS-CoV-2

19/09/2020 09:00 PM | Thời sự

Đây không phải lần đầu tiên các quan chức Ấn Độ có phát biểu và hành động gây tranh cãi liên quan đến dịch Covid-19.

Quan chức khẳng định tắm bùn chống được Covid-19 vừa dương tính với SARS-CoV-2

Sukhbir Singh Jaunapuria, một quan chức Ấn Độ, đã đăng video chính mình tắm bùn dưới ruộng.

Trong khi tay vẫn cầm vỏ ốc, ông Jaunapuria khẳng định tắm bùn sẽ giúp cơ thể chống lại Covid-19.

Theo Ahmedabad Mirror, không lâu sau, ông Jaunapuria là 1 trong 24 thành viên Quốc hội có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 14/9.

Quan chức khẳng định tắm bùn chống được Covid-19 vừa dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Ông Sukhbir Singh Jaunapuria

"Hãy ra ngoài, tắm mưa, ngồi xuống bùn, thổi vào vỏ ốc và ăn thực phẩm sạch. Các bạn sẽ giúp chính mình tăng sức đề kháng bằng những việc đó", ông Jaunapuria nói trong video.

Đây không phải lần đầu ông Jaunapuria có phát ngôn thiếu cơ sở khoa học.

Trước đó, vào Ngày Yoga Quốc tế (International Yoga Day), ông Jaunapuria cho rằng tập yoga trong khi tắm bùn có thể giúp chữa bách bệnh.

Khoảng 1 tháng trước, ông Arjun Ram Meghwal, Thứ trưởng phụ trách các vấn đề Quốc hội và công nghiệp nặng của Ấn Độ - có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vài tuần sau khi quảng bá cho Bahabhi Ji, nhãn hiệu đồ ăn vặt "có khả năng chống virus".

Quan chức khẳng định tắm bùn chống được Covid-19 vừa dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Ông Arjun Ram Meghwal

Trong 1 video lan truyền mạnh trên mạng xã hội Ấn Độ cho thấy, Meghwal cầm 1 gói bánh đa papad mang nhãn hiệu Bahabhi Ji và rao giảng về việc nó giúp cơ thể chống Covid-19.

Trên thực tế, papad là món ăn vặt quen thuộc của người Ấn, về cơ bản nó là bánh đa được tẩm thêm các gia vị truyền thống như nghệ, tiêu đen, muối...

Dân mạng nhanh chóng nhận ra tuyên bố của ông Meghwal rất vô lý và không có cơ sở khoa học. Họ thi nhau chia sẻ video này chủ yếu để gây cười.

Thông tin mắc Covid-19 được chính ông Arjun Ram Meghwal đăng tải lên Twitter cá nhân vào hôm 8/8:

"Sau khi có triệu chứng, tôi đi xét nghiệm 2 lần, lần thứ nhất âm tính, lần thứ 2 dương tính. Được các bác sĩ khuyến cáo, tôi đã nhập viện. Tôi yêu cầu những ai đã tiếp xúc với tôi tự theo dõi sức khỏe..."

Việt Long

Phụ nữ Việt Nam

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nikkei: Việt Nam hưởng lợi nhiều nhất từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung!

"Tôi nghĩ rằng họ có cái nhìn đủ thực tế để hiểu rằng dòng tiền đầu tư sẽ chảy vào chỗ nào hiệu quả nhất", Chuyên gia Burke nói với tờ Nikkei.

Vụ Thuỷ Tiên trao tiền từ thiện, cán bộ đến từng nhà thu lại: UBND huyện xác nhận có sự việc, đã yêu cầu cán bộ thôn trả lại 400 triệu đồng cho dân

Theo Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch (Quảng Bình), đây là việc làm của cán bộ thôn không thông qua huyện. Sau khi nắm bắt được thông tin sự việc, UBND huyện đã cho xác minh, yêu cầu cán bộ thôn Ngoạ Cương trả lại số tiền cho người dân.

Con tỷ phú Việt Nam học việc để nối nghiệp gia đình ra sao?

Hầu hết các tỷ phú đình đám nhất Việt Nam đều tuyên bố công khai việc không ép con phải đi theo nghiệp của bố mẹ hay gia đình. Tuy nhiên, con của các tỷ phú vẫn vào làm việc trong doanh nghiệp của bố và phải… học việc.

Sau 2 năm làm YouTube, cuộc sống hai mẹ con kênh "Ẩm thực mẹ làm" đã thay đổi như thế nào?

Cùng trò chuyện với Đồng Văn Hùng để biết thêm về sự khác biệt cuộc sống sau khi tham gia YouTube.

Đọc thêm