Quan chức AFC: Việt Nam là hình mẫu cho cả châu Á

13/02/2019 09:44 AM | Xã hội

Bộ trưởng Thể thao UAE - Phó BTC Asian Cup 2019 và là thường vụ AFC, ông Mohammad Khalfan Al Romaithi mới đây không tiếc lời ca ngợi Việt Nam.

Mới đây, ông Mohammad Khalfan Al Romaithi đã có cuộc trao đổi với Thanh Niên. Chia sẻ cùng tờ báo Việt Nam , Phó BTC Asian Cup 2019 cho biết "Việt Nam đã tạo ra ra vài trong số những khoảnh khắc hấp dẫn nhất Asian Cup 2019..." và đồng thời nhấn mạnh "Thông qua giải đấu này, Việt Nam trở thành hình mẫu chứng minh đầu tư cho các tài năng trẻ có thể đem đến hiệu quả như thế nào".

Bên cạnh việc chỉ ra điểm mạnh và ca ngợi ĐTQG Việt Nam, ông Mohammad Khalfan Al Romaithi cũng đưa ra lời khuyên quý báu để phát triển bóng đá, ứng với trường hợp của chúng ta:

"Các bạn cần tập trung vào các chương trình cơ sở và tạo ra nhiều cơ hội để tăng tính cạnh tranh cho cho các đội bóng.

Các chương trình cấp cơ sở là nền tảng phát triển tài năng - cả nam lẫn nữ - để mang đến cho chúng ta những màn trình diễn xuất sắc mà chúng ta mong mỏi trên sân bóng. Thực hiện các chương trình cơ sở mở rộng đến mọi thành phố, thị trấn và làng xã là điểm khởi đầu cho thành công trong tương lai".

Khá đặc biệt khi quan điểm của ông Mohammad Khalfan Al Romaithi về cách để phát triển bóng đá Việt Nam cũng trùng hợp với HLV Park Hang-seo. Dù đạt được các thành công chói lọi với bóng đá tại Dải đất hình chữ S nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn luôn đau đáu làm sao cho bóng đá, đặc biệt là bóng đá trẻ Việt Nam phát triển sâu, rộng, đồng đều hơn.

Khi được nhắc đến mục tiêu World Cup, thầy Park cũng không đem thế hệ vàng hiện tại ra cam kết, mà nhấn mạnh Việt Nam nên bắt tay đầu tư vào lứa cầu thủ nhí 10 tuổi hiện tại.

Theo Đoàn Dự

Cùng chuyên mục
XEM