Quan chức AFC: Việt Nam là hình mẫu cho cả châu Á

13/02/2019 09:44 AM | Thời sự

Bộ trưởng Thể thao UAE - Phó BTC Asian Cup 2019 và là thường vụ AFC, ông Mohammad Khalfan Al Romaithi mới đây không tiếc lời ca ngợi Việt Nam.

Quan chức AFC: Việt Nam là hình mẫu cho cả châu Á

Mới đây, ông Mohammad Khalfan Al Romaithi đã có cuộc trao đổi với Thanh Niên. Chia sẻ cùng tờ báo Việt Nam , Phó BTC Asian Cup 2019 cho biết "Việt Nam đã tạo ra ra vài trong số những khoảnh khắc hấp dẫn nhất Asian Cup 2019..." và đồng thời nhấn mạnh "Thông qua giải đấu này, Việt Nam trở thành hình mẫu chứng minh đầu tư cho các tài năng trẻ có thể đem đến hiệu quả như thế nào".

Bên cạnh việc chỉ ra điểm mạnh và ca ngợi ĐTQG Việt Nam, ông Mohammad Khalfan Al Romaithi cũng đưa ra lời khuyên quý báu để phát triển bóng đá, ứng với trường hợp của chúng ta:

"Các bạn cần tập trung vào các chương trình cơ sở và tạo ra nhiều cơ hội để tăng tính cạnh tranh cho cho các đội bóng.

Các chương trình cấp cơ sở là nền tảng phát triển tài năng - cả nam lẫn nữ - để mang đến cho chúng ta những màn trình diễn xuất sắc mà chúng ta mong mỏi trên sân bóng. Thực hiện các chương trình cơ sở mở rộng đến mọi thành phố, thị trấn và làng xã là điểm khởi đầu cho thành công trong tương lai".

Khá đặc biệt khi quan điểm của ông Mohammad Khalfan Al Romaithi về cách để phát triển bóng đá Việt Nam cũng trùng hợp với HLV Park Hang-seo. Dù đạt được các thành công chói lọi với bóng đá tại Dải đất hình chữ S nhưng chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn luôn đau đáu làm sao cho bóng đá, đặc biệt là bóng đá trẻ Việt Nam phát triển sâu, rộng, đồng đều hơn.

Khi được nhắc đến mục tiêu World Cup, thầy Park cũng không đem thế hệ vàng hiện tại ra cam kết, mà nhấn mạnh Việt Nam nên bắt tay đầu tư vào lứa cầu thủ nhí 10 tuổi hiện tại.

Theo Đoàn Dự

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm