Quán cà ri gia truyền 3 đời không bỏ muối, mỗi ngày bán hơn 100 kg thịt gà - vịt

26/05/2022 05:11 PM | Kinh doanh

Quán cà ri bà Bé trên đường Tản Đà (quận 5, TP. HCM) đã được truyền qua 3 thế hệ với công thức chế biến đặc biệt, thu hút thực khách.

Quán cà ri gia truyền 3 đời không bỏ muối, mỗi ngày bán hơn 100 kg thịt gà - vịt

Nằm trên đường Tản Đà (quận 5, TP. HCM), quán cà ri bà Bé là địa điểm quen thuộc của nhiều thực khách yêu mến món cà ri được nấu theo kiểu miền Tây. Bà Nguyễn Thị Hoa - chủ quán đời thứ 3 chia sẻ: “Ngày xưa, bà ngoại tôi bán hàng bằng gánh. Khi bà mất, má tôi nối nghiệp chuyển sang bán tại chỗ rồi sau đó lại truyền lại cho tôi”.

Quán cà ri gia truyền 3 đời không bỏ muối, mỗi ngày bán hơn 100 kg thịt gà - vịt - Ảnh 1.

Quán thu hút thực khách bởi công thức nấu cà ri gà, vịt đã tồn tại qua 3 thế hệ. Chị Ngọc Mai (35 tuổi) cho biết: “Tôi đã ăn ở quán hơn 2 năm mà vẫn chưa biết chán. Mỗi khi thưởng thức, tôi như được nếm trọn hương vị của quê nhà”.

Quán cà ri gia truyền 3 đời không bỏ muối, mỗi ngày bán hơn 100 kg thịt gà - vịt - Ảnh 2.

Món ăn là công thức đặc trưng được bà ngoại cô chủ mang từ thành phố Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) lên thành phố Hồ Chí Minh. Thế nên, nước dùng có phần ảnh hưởng theo khẩu vị của miền Tây. Mỗi ngày, quán sử dụng 20 kg dừa khô, nạo cơm vắt lấy nước dùng để nấu ra được hương vị ngọt thanh. Đặc biệt, dù quán không sử dụng muối nhưng nước dùng tạo được hương vị béo, đậm đà.

Quán cà ri gia truyền 3 đời không bỏ muối, mỗi ngày bán hơn 100 kg thịt gà - vịt - Ảnh 3.
Quán cà ri gia truyền 3 đời không bỏ muối, mỗi ngày bán hơn 100 kg thịt gà - vịt - Ảnh 4.

Ngoài ra, thịt - một phần “linh hồn” của món ăn cũng được chính tay chủ quán lựa chọn kỹ càng. Với gà, khối lượng đạt chuẩn được bà Hoa lựa chọn cần phải nặng từ 2.8 kg trở lên, còn với vịt thì hơn 3 kg. Quán phải đặt ra tiêu chuẩn nhằm đảm bảo được độ dai của thịt và độ trong của nước dùng sau khi nấu chín.

Quán cà ri gia truyền 3 đời không bỏ muối, mỗi ngày bán hơn 100 kg thịt gà - vịt - Ảnh 5.

Tùy theo sở thích, thực khách có thể lựa chọn cà ri gà hoặc cà ri vịt để thưởng thức. Sau khi chặt nhỏ, thịt được đem chần với nước sôi sau đó thêm các nguyên liệu khác như mề, gan, khoai lang... Cuối cùng, nước dùng và tiết sẽ được thêm vào để sẵn sàng phục vụ thực khách.

Quán cà ri gia truyền 3 đời không bỏ muối, mỗi ngày bán hơn 100 kg thịt gà - vịt - Ảnh 6.

Một phần cà ri bình thường có giá 60.000 đồng gồm thịt, mề, gan, huyết, khoai ăn kèm với bánh mì hoặc bún. Đối với phần đặc biệt có mức giá 80.000 đồng, thịt sẽ được lựa chọn kỹ càng hơn, phù hợp với sở thích của thực khách. Được biết, bà Hoa thức dậy vào 3h sáng mỗi ngày để tự tay chuẩn bị từng nguyên liệu.

Quán cà ri gia truyền 3 đời không bỏ muối, mỗi ngày bán hơn 100 kg thịt gà - vịt - Ảnh 7.

Bên cạnh đó, quán cà ri bà Bé cũng phục vụ các món ăn kèm thêm như trứng non, lòng... Đặc biệt, món lòng trứng non rất được thực khách ưa chuộng. Chủ quán cho biết: “Trước dịch, mỗi ngày quán tôi bán hơn 60 con. Sau dịch, số lượng này đã giảm đi một nửa nhưng vẫn bán ra hơn 300 phần mỗi ngày”.

https://soha.vn/quan-ca-ri-gia-truyen-3-doi-khong-bo-muoi-moi-ngay-ban-hon-100-kg-thit-ga-vit-20220526102012387.htm

Theo Quỳnh Hương

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Shark Tank Việt Nam

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Elon Musk: 'TikTok đang đẩy nhanh quá trình thoái trào của một nền văn minh'

“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy đấy. Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung’’, Elon Musk chia sẻ.

Đọc thêm