Quán cà phê trông như nhà hoang ở Nhật Bản, linh vật là một quả chuối, khách tới mua hàng qua ô cửa như lỗ châu mai

21/09/2020 05:03 PM | Thời sự

Và mặc dù không có bất kỳ chiếc bàn ghế nào, nhưng công viên ngay bên kia đường có những chiếc ghế dài có mái che và cả những cánh đồng cỏ. Vị trí này cũng có rất nhiều người ghé qua khi dắt chó đi dạo, vì vậy nếu bạn là một người yêu động vật thì càng có thêm một lý do để đến thăm quán bán nước chuối này.

Quán cà phê trông như nhà hoang ở Nhật Bản, linh vật là một quả chuối, khách tới mua hàng qua ô cửa như lỗ châu mai

Ở một góc phố tại thị trấn Okazaki, tỉnh Aichi, Nhật Bản có một tòa nhà với bờ tường là một tấm bê tông không trang trí.

Nó thực sự không phải là một vị trí tồi, bởi nằm đối diện ngay bên kia đường với Công viên Kagoda trông khá ấn tượng và đẹp mắt. Nhìn vào tòa nhà, bạn có thể thấy tiếc nuối và thậm chí có thể mơ mộng về việc thiết lập một quán cà phê ở đó…

Quán cà phê trông như nhà hoang ở Nhật Bản, linh vật là một quả chuối, khách tới mua hàng qua ô cửa như lỗ châu mai - Ảnh 1.

Để rồi nếu nhìn kỹ hơn, bạn sẽ khá ngạc nhiên rằng ai đó đã làm điều đó, nhưng theo một cách khác.

Mặc dù cấu trúc này thoạt nhìn có vẻ như tòa nhà bị bỏ hoang, nhưng có ít nhất một người bên trong ô cửa nhỏ kia mỗi ngày, đang quản lý quán cà phê mang tên Newstand Wow.

Quán cà phê trông như nhà hoang ở Nhật Bản, linh vật là một quả chuối, khách tới mua hàng qua ô cửa như lỗ châu mai - Ảnh 2.

Chỉ cần đi bộ đến lỗ trên tường, đặt hàng và một nhân viên sẽ xuất hiện ngay ở đó để đưa đồ uống cho bạn. Nó giống như một cánh cửa bán vé cho những show diễn bí mật, hay một lỗ châu mai trên pháo đài nơi một món vũ khí bất ngờ sẽ lộ diện khi kẻ địch tới gần.

Quán cà phê trông như nhà hoang ở Nhật Bản, linh vật là một quả chuối, khách tới mua hàng qua ô cửa như lỗ châu mai - Ảnh 3.

Và khách hàng cũng có thể dễ dàng đoán được từ một trong số ít các món đồ trang trí bên ngoài, rằng đặc sản của Newstand Wow là nước ép chuối. Mặc dù cửa hàng này cũng bán sữa hạnh nhân, sữa yến mạch và ca cao hữu cơ, nhưng chuối rõ ràng là niềm đam mê bất tận. Chủ của nó muốn sử dụng chuối chín để đồ uống của họ ngọt ngào và có hương vị, mà không cần cho thêm đường.

Quán cà phê trông như nhà hoang ở Nhật Bản, linh vật là một quả chuối, khách tới mua hàng qua ô cửa như lỗ châu mai - Ảnh 4.
Quán cà phê trông như nhà hoang ở Nhật Bản, linh vật là một quả chuối, khách tới mua hàng qua ô cửa như lỗ châu mai - Ảnh 5.

Newstand Wow khai trương vào ngày 7/7 vừa qua. Trước đó đây là một cửa hàng tên là Furuhonya Shoten trước khi họ chuyển đi. Đó là một cửa hàng bán đồ lặt vặt, trông khá tối giản. Nhưng Newstand Wow đã thực hiện để đưa chủ nghĩa tối giản đó thêm một tầm cao mới, khi loại bỏ hết và chỉ để lại "lỗ" dịch vụ khách hàng của mình. Nó thậm chí không còn có ô cửa kính.

Quán cà phê trông như nhà hoang ở Nhật Bản, linh vật là một quả chuối, khách tới mua hàng qua ô cửa như lỗ châu mai - Ảnh 6.

Quán đồ uống này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều người bình luận và chia sẻ về cơ sở độc đáo này.

"Trông nó thật là tuyệt."

"Nó giống như một cái gì đó đến từ Mad Max."

"Tôi có phải đổi hàng, như những món đồ quý hiếm để có được một cốc nước chuối không?"

"Đó là một pháo đài nước ép chuối!"

"'Ô cửa' nhắc tôi nhớ đến những khe dành cho cung thủ mà họ đã xây trong tường thành."

Quán cà phê trông như nhà hoang ở Nhật Bản, linh vật là một quả chuối, khách tới mua hàng qua ô cửa như lỗ châu mai - Ảnh 7.
Quán cà phê trông như nhà hoang ở Nhật Bản, linh vật là một quả chuối, khách tới mua hàng qua ô cửa như lỗ châu mai - Ảnh 8.
Quán cà phê trông như nhà hoang ở Nhật Bản, linh vật là một quả chuối, khách tới mua hàng qua ô cửa như lỗ châu mai - Ảnh 9.

Tuy quán nước này trông khá thô cứng, tuy nhiên không vì thế mà các nhân viên ở đây có tính cách lạnh lùng. Chẳng hạn như vài ngày, họ lại thay đổi "linh vật" của quán, đó là những quả chuối thành các hình dạng khác nhau.

Quán cà phê trông như nhà hoang ở Nhật Bản, linh vật là một quả chuối, khách tới mua hàng qua ô cửa như lỗ châu mai - Ảnh 10.

Và mặc dù không có bất kỳ chiếc bàn ghế nào, nhưng công viên ngay bên kia đường có những chiếc ghế dài có mái che và cả những cánh đồng cỏ. Vị trí này cũng có rất nhiều người ghé qua khi dắt chó đi dạo, vì vậy nếu bạn là một người yêu động vật thì càng có thêm một lý do để đến thăm quán bán nước chuối này.

Chủ sở hữu của Newstand Wow cho biết họ hiện đang trong quá trình chuẩn bị một không gian chỗ ngồi trong nhà, sẽ mở cửa vào cuối mùa thu này. Tuy nhiên cư dân mạng thì hy vọng rằng quán sẽ vẫn giữ lại ô cửa sổ cung cấp đồ như hiện tại.

Tham khảo Soranews24

Bảo Nam

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm