Quán bún ở Hà Nội bé tẹo, chỉ 1m2 thuê 16 nhân viên, bán nghìn bát mỗi ngày, khách ngồi kín vỉa hè chờ ăn trong giá rét

11/02/2022 09:31 AM | Sống

Quán bún riêu tóp mỡ mọc giòn ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) luôn tấp nập khách vào ăn. Nhiều người sẵn sàng ngồi chờ nửa tiếng giữa cái rét tê tái của mùa đông. Trăm người co ro giữa giá rét chờ ăn bún ở quán chỉ 1m2

Quán bún ở Hà Nội bé tẹo, chỉ 1m2 thuê 16 nhân viên, bán nghìn bát mỗi ngày, khách ngồi kín vỉa hè chờ ăn trong giá rét - Ảnh 1.

Với diện tích chỉ khoảng 1m2, quán bún riêu nhỏ xíu trên phố Trần Xuân Soạn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) luôn trong tình trạng quá tải. Nhiều người chờ nửa tiếng, thậm chí lúc đông khách phải chờ cả tiếng đồng hồ mới tới lượt được phục vụ.

Quán bún ở Hà Nội bé tẹo, chỉ 1m2 thuê 16 nhân viên, bán nghìn bát mỗi ngày, khách ngồi kín vỉa hè chờ ăn trong giá rét - Ảnh 2.

Chủ quán bún chia sẻ, đa số khách đều là khách quen đến ăn từ trước, khách cũ giới thiệu khách mới. Không chỉ ngày Tết mà ngày thường quán cũng đông. Mỗi bát bún riêu mọc giòn, tóp mỡ đầy đủ có giá 60.000 đồng, lúc nào cũng cố khách xếp hàng đợi.

Quán bún ở Hà Nội bé tẹo, chỉ 1m2 thuê 16 nhân viên, bán nghìn bát mỗi ngày, khách ngồi kín vỉa hè chờ ăn trong giá rét - Ảnh 3.

Vào giờ cao điểm (từ 12-13h), khách chờ 30 - 40 phút là bình thường. Ngày Tết, thời gian chờ đợi càng lâu hơn, khách quen tranh thủ ngồi uống nước trò chuyện trong khi chờ ăn bún.

Quán bún ở Hà Nội bé tẹo, chỉ 1m2 thuê 16 nhân viên, bán nghìn bát mỗi ngày, khách ngồi kín vỉa hè chờ ăn trong giá rét - Ảnh 4.

Trong lòng quán bún siêu nhỏ chỉ đặt vừa 3 nồi nước dùng. Đầu bếp và phụ bếp đều đứng ngoài vỉa hè để chan bún cho khách. Theo thông tin chủ quán tiết lộ, ngày cao điểm, từ 6h tới 21h, lượng khách đến quán lên tới 1.000 người.

Quán bún ở Hà Nội bé tẹo, chỉ 1m2 thuê 16 nhân viên, bán nghìn bát mỗi ngày, khách ngồi kín vỉa hè chờ ăn trong giá rét - Ảnh 5.

Chị Minh Hương (nhân viên văn phòng ở phố Hàng Chuối, Hà Nội) cho hay, thi thoảng chị vẫn đến quán ăn bún và lúc nào cũng đông như vậy. "Ngồi ăn vỉa hè nhưng giá không hề rẻ, vẫn 60.000 đồng/bát đầy đủ vì quán chế biến rất ngon", chị Hương nói.

Quán bún ở Hà Nội bé tẹo, chỉ 1m2 thuê 16 nhân viên, bán nghìn bát mỗi ngày, khách ngồi kín vỉa hè chờ ăn trong giá rét - Ảnh 6.

Bát bún riêu nóng thơm mùi dấm bỗng quyện hòa trong vị cay cay của ớt chưng hấp dẫn thực khách những ngày đông rét buốt. Để phục vụ khách nhanh chóng, quán bún siêu nhỏ này có tới 16 nhân viên làm việc luôn chân luôn tay.

Quán bún ở Hà Nội bé tẹo, chỉ 1m2 thuê 16 nhân viên, bán nghìn bát mỗi ngày, khách ngồi kín vỉa hè chờ ăn trong giá rét - Ảnh 7.

Buổi trưa, khách thường đổ dồn đến một lúc nên việc xếp hàng chờ gọi món không tránh khỏi. Sau giờ cao điểm trưa, vãn khách trực tiếp, quán sẽ phục vụ các đơn đặt online.

Theo Khánh Chi

Cùng chuyên mục
XEM