Quán ăn ở TP.HCM và Hội An được mở cửa, không phục vụ quá 30 người cùng lúc

25/03/2020 20:33 PM | Kinh doanh

Các quán ăn tại TP.HCM và Hội An vẫn được mở cửa, nhưng không phục vụ quá 30 người cùng lúc.

Ngày 25/3, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa ký văn bản yêu cầu UBND 24 quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căng-tin cơ quan, bệnh viện,... thực hiện các yêu cầu về hạn chế tụ tập đông người để phòng dịch Covid-19.

Theo đó, các điểm kinh doanh ăn uống chỉ phục vụ tối đa 30 người cùng lúc, khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng và giao hàng tận nơi. Các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường nhưng phải có biện pháp giảm số lượng người sử dụng suất ăn cùng một thời điểm theo yêu cầu.

 Quán ăn ở TP.HCM và Hội An được mở cửa, không phục vụ quá 30 người cùng lúc  - Ảnh 1.

Các hàng quán ở TP.HCM tăng cường bán hàng qua mạng.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam) ký văn bản đề nghị thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đặc biệt, chủ các quán ăn, giải khát, tiệm cafe phải có biện pháp thích hợp nhằm hạn chế tập trung đông người, đảm bảo không quá 30 khách cho một lượt phục vụ.

“Những trường hợp không chấp hành thì đề nghị có biện pháp đình chỉ, đóng cửa cơ sở kinh doanh”, Phó Chủ tịch TP Hội An yêu cầu.

Theo NHẬT LINH - THANH BA

Cùng chuyên mục
XEM