Quán ăn ở TP.HCM và Hội An được mở cửa, không phục vụ quá 30 người cùng lúc

25/03/2020 08:33 PM | Kinh doanh

Các quán ăn tại TP.HCM và Hội An vẫn được mở cửa, nhưng không phục vụ quá 30 người cùng lúc.

Quán ăn ở TP.HCM và Hội An được mở cửa, không phục vụ quá 30 người cùng lúc

Ngày 25/3, bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM vừa ký văn bản yêu cầu UBND 24 quận, huyện hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căng-tin cơ quan, bệnh viện,... thực hiện các yêu cầu về hạn chế tụ tập đông người để phòng dịch Covid-19.

Theo đó, các điểm kinh doanh ăn uống chỉ phục vụ tối đa 30 người cùng lúc, khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng và giao hàng tận nơi. Các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường nhưng phải có biện pháp giảm số lượng người sử dụng suất ăn cùng một thời điểm theo yêu cầu.

 Quán ăn ở TP.HCM và Hội An được mở cửa, không phục vụ quá 30 người cùng lúc  - Ảnh 1.

Các hàng quán ở TP.HCM tăng cường bán hàng qua mạng.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP Hội An (Quảng Nam) ký văn bản đề nghị thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Đặc biệt, chủ các quán ăn, giải khát, tiệm cafe phải có biện pháp thích hợp nhằm hạn chế tập trung đông người, đảm bảo không quá 30 khách cho một lượt phục vụ.

“Những trường hợp không chấp hành thì đề nghị có biện pháp đình chỉ, đóng cửa cơ sở kinh doanh”, Phó Chủ tịch TP Hội An yêu cầu.

Theo NHẬT LINH - THANH BA

VTC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội chọn huyện Thường Tín để xây sân bay thứ hai

Vị trí xây dựng sân bay thứ hai đã được Hà Nội đề xuất đặt ở khu vực huyện Thường Tín.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Quả ớt, hộp kim chi, bánh xà phòng: Những chỉ báo cho thấy lạm phát toàn cầu đang 'căng như dây đàn'

Giá kim chi ở Hàn Quốc đã tăng 10,6% còn bánh xà phòng ở Uganda tăng tới 87,2%.

Đọc thêm