Quán ăn Nhật 250 năm tuổi chỉ bán 1 món cơm gà, ngon tới nỗi khách hàng tình nguyện xếp hàng 4 tiếng để được vào ăn

09/05/2017 03:28 PM | Kinh doanh

Món ăn đơn giản với cơm, trứng và thịt gà nhưng quán ăn Nhật này đã tồn tại được suốt 250 năm và khách hàng vẫn xếp hàng dài đợi được vào quán.

Quán ăn Nhật 250 năm tuổi chỉ bán 1 món cơm gà, ngon tới nỗi khách hàng tình nguyện xếp hàng 4 tiếng để được vào ăn

Không có nhiều nhà hàng trên thế giới tồn tại được tới 250 năm. Tuy nhiên nhà hàng Tamahide nằm ở khu phố cổ từ thời Edo tại Tokyo không những làm được điều này, mà còn khiến các khách hàng tình nguyện xếp hàng dài trong nhiều giờ, thậm chí lên tới 4 tiếng, để được vào nhà hàng thưởng thức hương vị món oyako-don của đầu bếp Yamada Kosuke.

Nhà hàng này bắt đầu bán món cơm gà oyako-don từ 130 năm trước với nguyên liệu gồm trúng ốp được đặt phía trên một bát cơm gà. Dù là món ăn truyền thống của người Nhật Bản và có rất nhiều nơi bán món ăn này nhưng điểm làm nên điều đặc biệt của Tamahide là món sốt gia truyền shamo tạo nên hương vị khó lẫn.

Gia đình nhà sáng lập hiện vẫn điều hành cửa hàng này và Kosuke – người chủ đời thứ 8 của nhà hàng đã hoàn toàn thuần thục công thức nấu món ăn từ khi ông còn là một đứa trẻ. Không ai hết, chính ông là người hiểu rõ nhất về quán ăn và bản thân ông cũng ý thức được rằng một ngày nào đó ông sẽ tiếp quản và phát triển cơ nghiệp của gia đình.

Nhiều thập kỷ sau đó, Kosuke đã dành trọn cuộc đời mình cho Tamahide và phục vụ những khách hàng trung thành của quán. Ông kể lại rằng có cả 1 cặp đôi dành ngày đầu tiên hẹn hò của họ để chờ trong suốt 4 tiếng được vào thưởng thức món ăn của nhà hàng. 15 năm sau, khi cặp đôi này đã kết hôn và có 3 đứa trẻ, họ vẫn thường xuyên ghé tới Tamahide để thưởng thức oyako-don. Chính bởi vậy mà họ bắt đầu phát triển được tình bạn thân thiết với các nhân viên nhà hàng và cả ông chủ Kosuke.

Những khách hàng như vậy chính là nguồn sống của Kosuke – ông nói rằng: “Miễn gia đình vẫn là chủ cửa hàng thì nó cũng vẫn còn tồn tại”.

Vân Đàm

Theo Bonappetit

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm