Qualcomm tố Apple đánh cắp mã nguồn của họ rồi đem "tặng" cho Intel

26/09/2018 11:12 AM | Hồ sơ

Hãng sản xuất chip của Mỹ vừa tuyên bố họ có trong tay bằng chứng cho thấy Apple đã ăn cắp mã nguồn.

Qualcomm tố Apple đánh cắp mã nguồn của họ rồi đem "tặng" cho Intel

Cuộc chiến kéo dài giữa Apple và Qualcomm sau một thời gian lắng xuống lại tiếp tục bùng nổ. Gần đây, Qualcomm đã bổ sung hồ sơ của mình tại tòa, cáo buộc Apple đánh cắp mã nguồn của họ - cùng những bí mật thương mại khác - sau đó cung cấp chúng cho Intel, đối thủ đang cạnh tranh gay gắt với Qualcomm.

Theo CNBC, Apple đã ăn cắp rất nhiều thông tin đội quyền và bí mật thương mại của họ. Sau đó, những thông tin này được cung cấp cho Intel, đối thủ của Qualcomm, để giúp Intel cải thiện hiệu suất chip.

Với cáo buộc này, Qualcomm hy vọng tòa án sẽ sửa lại vụ kiện chống lại Apple hiện tại của họ. Theo đó, buộc tội Apple vi phạm thỏa thuận phần mềm tổng thể mà Apple đã ký khi trở thành khách hàng của Qualcomm hồi đầu thập kỷ này.

Qualcomm cho rằng Intel đã dùng chính mã nguồn của Qualcomm do Apple cung cấp để cải thiện chất lượng chip kết nối di động. Nếu không có sự tiếp tay của Apple, chip kém chất lượng của Intel sẽ không bao giờ đủ sức thay thế chip của Qualcomm trong các sản phẩm của Apple.

Với cáo buộc mới này, rõ ràng Apple đã vượt qua mức vi phạm thỏa thuận ban đầu. Thay vào đó, Apple giờ đây bị coi là kẻ lừa đảo, kẻ ăn cắp và bí mật dùng những công nghệ độc quyền của Qualcomm để cải thiện chip của Intel. Và mục tiêu cuối cùng của Apple là cắt đứt hoàn toàn với Qualcomm.

Qualcomm cho biết họ đã cho phép Apple truy cập vào các tài liệu bí mật của mình nhưng với giới hạn rằng những tài liệu này chỉ được áp dụng cho các chip Qualcomm.

Qualcomm tuyên bố rằng cáo buộc này là mới và cực kỳ nghiêm trọng với Apple.

Donald Rosenberg, cố vấn chung của Qualcomm, chia sẻ rằng cáo buộc này là một vấn đề riêng và sẽ được đệ trình bất chấp cuộc chiến pháp lý vẫn đang tiếp diễn giữa hai công ty.

"Việc sử dụng trái phép các bí mật thương mại có giá trị của Qualcomm để giúp đối thủ cạnh tranh bắt kịp đã gây tổn hại không thể khắc phục cho chúng tôi và không được phép tiếp diễn", Rosenberg nói.

Nhiều nguồn tin cho rằng các mẫu iPhone mới ra mắt của Apple chỉ sử dụng chip kết nối của Intel và chỉ các mẫu iPhone cũ vẫn còn dùng chip của Qualcomm. Đã có những báo cáo ban đầu từ người dùng cho rằng iPhone XS có hiệu suất kết nối WiFi và LTE kém hơn so với iPhone cũ.

Phía Apple chưa có bất cứ bình luận nào về cáo buộc mới của Qualcomm. Không rõ cuộc chiến giữa Qualcomm và Apple sẽ đi về đâu.

Theo Chíp

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  Qualcomm, apple
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lần đầu tiên "đổi mới" mang bia ra tận cổng công ty để bán và tiếp thị, Habeco đang kinh doanh ra sao?

Hoạt động kinh doanh Habeco liên tục giảm những năm gần đây. Không những vậy, từ đầu năm 2020, nghị định 100 có hiệu lực đã khiến tình hình tiêu thụ rượu bia tiếp tục đi xuống.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

VPBank giảm hơn 2.000 nhân sự năm 2019, lợi nhuận quý cuối năm gấp 3 lần cùng kỳ năm trước

Kết thúc năm 2019, toàn hệ thống VPBank lãi trước thuế 10.334 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm