Quá trình sản xuất iPhone 12 gặp vấn đề do nguồn cung cấp camera

08/08/2020 04:46 PM | Công nghệ

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, quá trình sản xuất iPhone 12 phiên bản màn hình 5,4 và 6,1 inch sẽ bắt đầu vào tháng 9 tới, chậm hơn 1 tháng so với dự kiến. Nguyên nhân xuất phát từ nguồn cung cấp ống kính camera.

Quá trình sản xuất iPhone 12 gặp vấn đề do nguồn cung cấp camera

Theo Ming-Chi Kuo, cả 4 phiên bản của iPhone 12 sắp ra mắt đều sử dụng ống kính 7P (7 lớp thấu kính) cho camera góc siêu rộng. Ống kính này được cung cấp bởi đối tác của Apple là Genius Electronic Optical.

Tuy nhiên, Genius Electronic Optical vừa tiến hành bài kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm cao trên camera góc rộng của iPhone 12 phiên bản 5,4 inch và 6,1 inch (2 model giá rẻ hơn). Kết quả là chúng rất dễ bị nứt kính. Trong khi đó, ống kính trên 2 phiên bản iPhone 12 Pro không gặp phải tình trạng này.

Quá trình sản xuất iPhone 12 gặp vấn đề do nguồn cung cấp camera - Ảnh 1.

Hình ảnh rò rỉ của iPhone 12. Ảnh: GSMArena.

Ngoài Genius Electronic Optical, Apple còn một đối tác khác cung cấp camera góc siêu rộng là Largan, công ty có ống kính vượt qua được các bài kiểm tra mà không gặp phải bất cứ vấn đề nào. Rất có thể, “Táo khuyết” sẽ mua thêm ống kính của Lagan để hạn chế tối đa sự chậm trễ trong tiến độ sản xuất iPhone 12.

Nếu Largan có thể tăng thêm nguồn cung camera góc rộng, Apple sẽ lập tức đẩy nhanh quá trình sản xuất iPhone 12. Kuo cho rằng, ngay cả khi sớm khắc phục được sự cố này, Genius Electronic Optical cũng có thể bị gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino (California, Mỹ) cắt giảm 30% đơn đặt hàng.

Trước đây, Apple thường ra mắt iPhone thế hệ mới vào tháng 9. Tuy nhiên, cách đây ít ngày, “Táo khuyết” đã xác nhận rằng, iPhone 12 sẽ ra mắt chậm hơn vài tuần so với dự kiến.

Bất chấp sự cố từ nguồn cung camera góc siêu rộng, Ming-Chi Kuo vẫn dự đoán rằng, iPhone 12 vẫn sẽ được Apple trình làng như thông báo mới đây. Mặc dù vậy, việc chúng lên kệ chậm gần như là điều không thể tránh khỏi.


Bảo Tuấn

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm