Quá trình sản xuất iPhone 12 gặp vấn đề do nguồn cung cấp camera

08/08/2020 04:46 PM | Công nghệ

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, quá trình sản xuất iPhone 12 phiên bản màn hình 5,4 và 6,1 inch sẽ bắt đầu vào tháng 9 tới, chậm hơn 1 tháng so với dự kiến. Nguyên nhân xuất phát từ nguồn cung cấp ống kính camera.

Quá trình sản xuất iPhone 12 gặp vấn đề do nguồn cung cấp camera

Theo Ming-Chi Kuo, cả 4 phiên bản của iPhone 12 sắp ra mắt đều sử dụng ống kính 7P (7 lớp thấu kính) cho camera góc siêu rộng. Ống kính này được cung cấp bởi đối tác của Apple là Genius Electronic Optical.

Tuy nhiên, Genius Electronic Optical vừa tiến hành bài kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm cao trên camera góc rộng của iPhone 12 phiên bản 5,4 inch và 6,1 inch (2 model giá rẻ hơn). Kết quả là chúng rất dễ bị nứt kính. Trong khi đó, ống kính trên 2 phiên bản iPhone 12 Pro không gặp phải tình trạng này.

Quá trình sản xuất iPhone 12 gặp vấn đề do nguồn cung cấp camera - Ảnh 1.

Hình ảnh rò rỉ của iPhone 12. Ảnh: GSMArena.

Ngoài Genius Electronic Optical, Apple còn một đối tác khác cung cấp camera góc siêu rộng là Largan, công ty có ống kính vượt qua được các bài kiểm tra mà không gặp phải bất cứ vấn đề nào. Rất có thể, “Táo khuyết” sẽ mua thêm ống kính của Lagan để hạn chế tối đa sự chậm trễ trong tiến độ sản xuất iPhone 12.

Nếu Largan có thể tăng thêm nguồn cung camera góc rộng, Apple sẽ lập tức đẩy nhanh quá trình sản xuất iPhone 12. Kuo cho rằng, ngay cả khi sớm khắc phục được sự cố này, Genius Electronic Optical cũng có thể bị gã khổng lồ công nghệ có trụ sở tại Cupertino (California, Mỹ) cắt giảm 30% đơn đặt hàng.

Trước đây, Apple thường ra mắt iPhone thế hệ mới vào tháng 9. Tuy nhiên, cách đây ít ngày, “Táo khuyết” đã xác nhận rằng, iPhone 12 sẽ ra mắt chậm hơn vài tuần so với dự kiến.

Bất chấp sự cố từ nguồn cung camera góc siêu rộng, Ming-Chi Kuo vẫn dự đoán rằng, iPhone 12 vẫn sẽ được Apple trình làng như thông báo mới đây. Mặc dù vậy, việc chúng lên kệ chậm gần như là điều không thể tránh khỏi.


Bảo Tuấn

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Gửi vào số tiền cả nghìn tỷ đồng, "kỳ lân" công nghệ MoMo có mối quan hệ như thế nào với Techcombank?

(Tổ Quốc) - Trong báo cáo của Techcombank ghi rõ bên liên quan, cụ thể là M_Service có thành viên Hội đồng quản trị hoặc Hội đồng thành viên hoặc Ban Lãnh đạo hoặc Ban kiểm soát là thành viên trong Hội đồng quản trị hoặc ban lãnh đạo hoặc ban kiểm soát của Ngân hàng.

Facebook dần trở nên vô giá trị với những người dùng trẻ

Facebook chỉ được coi như một công cụ hoặc nghĩa vụ với gia đình thay vì một nền tảng thú vị với Gen Z.

Cơ quan thuế rà soát thông tin tài khoản khách hàng tại ngân hàng

Ngân hàng phải cung cấp thông tin giao dịch qua tài khoản, số dư tài khoản, số liệu giao dịch theo đề nghị của thủ trưởng cơ quan quản lý thuế để phục vụ cho mục đích thanh tra, kiểm tra...

Nếu Mỹ áp dụng chính sách này, cả ngành sản xuất chip Trung Quốc sẽ không thể phát triển tiếp

Nếu bị Mỹ cấm xuất khẩu phần mềm thiết kế chip EDA, cả ngành công nghiệp chip Trung Quốc sẽ không thể sản xuất nổi các chip tiến trình nhỏ hơn 5nm.

Đọc thêm