Qua mặt ngân hàng, thay ảnh trên chứng minh thư để mở tài khoản mạo danh

10/05/2022 09:55 AM | Kinh doanh

Dù ''chính chủ'' đã mang theo giấy tờ đến chi nhánh đã mở tài khoản theo thông tin cá nhân giả mạo để làm việc, tuy nhiên chi nhánh từ chối nhiều lần.

Qua mặt ngân hàng, thay ảnh trên chứng minh thư để mở tài khoản mạo danh

Ông Nguyễn Văn Thủ (TPHCM) bị mất Chứng minh nhân dân vào cuối năm 2019 và bị người khác thay ảnh trên Chứng minh nhân dân, sử dụng để mở tài khoản tại VietinBank.

Sau khi phát hiện sự việc, ông đã mang theo giấy tờ tùy thân đến chi nhánh đã mở tài khoản theo thông tin cá nhân giả mạo để làm việc, tuy nhiên chi nhánh từ chối nhiều lần.

Qua Thông tin Chính phủ, ông Nguyễn Văn Thủ đề nghị cơ quan chức năng xem xét, có biện pháp xử lý.

Về vấn đề ông Nguyễn Văn Thủ kiến nghị, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có công văn chỉ đạo VietinBank rà soát, xử lý vụ việc.

Ngày 21/4/2022, ViettinBank đã có công văn gửi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam báo cáo về kết quả xử lý vụ việc.

Theo báo cáo của VietinBank, ngân hàng đã xác minh thông tin khách hàng và thực hiện đóng tài khoản ngân hàng mạo danh khách hàng, đồng thời thông báo kết quả xử lý cho khách hàng Nguyễn Văn Thủ.

Hiện tại, ông Nguyễn Văn Thủ không còn ý kiến khiếu nại hoặc yêu cầu hỗ trợ đối với VietinBank.

https://cafef.vn/qua-mat-ngan-hang-thay-anh-tren-chung-minh-tu-de-mo-tai-khoan-mao-danh-20220509215054571.chn

Theo Quang Hưng

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

BizInsider

Loship bất ngờ tìm kiếm khoản vay tài chính sau khi huy động hàng chục triệu đô năm 2021: "Mùa đông" sắp đến với thị trường vốn mạo hiểm?

Việc chuyển hướng sang tìm kiếm nguồn vay tài chính cho thấy sự thay đổi chiến lược của Loship trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bất ổn, các nhà đầu tư giải ngân chậm lại.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm