Quá giống tội phạm đang bị truy nã, người đàn ông khốn khổ bị "vây bắt" liên tục, 3 ngày thì vào đồn tới 5 lần, CĐM chỉ biết lắc đầu thương cảm

08/12/2021 05:00 PM | Thời sự

Chứng kiến câu chuyện dở khóc dở cười này, CĐM cũng chỉ biết dành sự cảm thông sâu sắc cho nhân vật chính mà thôi.

Quá giống tội phạm đang bị truy nã, người đàn ông khốn khổ bị "vây bắt" liên tục, 3 ngày thì vào đồn tới 5 lần, CĐM chỉ biết lắc đầu thương cảm

Người ta thường nói trên thế giới chắc chắn luôn tồn tại một người sở hữu gương mặt cực kỳ giống bạn nhưng có khi cả đời cũng chẳng có duyên gặp gỡ. Điều này chưa biết đúng hay không, khi chẳng ai dám đứng ra khẳng định, thế nhưng chắc chắn, chẳng ai muốn gương mặt mình lại giống với một tên tội phạm đang bị truy nã cả. Trớ trêu thay, đó lại là trường hợp của anh chàng đen đủi dưới đây và cũng là nhân vật chính trong câu chuyện.

Theo đó, mọi thứ bắt đầu vào 10/2021, khi một tên tội phạm có tên Zhu Xianjian đã trốn thoát khỏi nhà tù ở tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc. Các nỗ lực tìm kiếm ban đầu không mang tới những hiệu quả tích cực, và thế là nhà chức tránh đành phải đưa ra phần thưởng 150.000 NDT (khoảng hơn 500 triệu VND), sau đó tăng lên tới gần 5 lần, lên 750.000 NDT (khoảng 2,5 tỷ VND) cho bất kỳ ai có thể cung cấp thông tin về tên tội phạm này.

Trong lúc tội phạm thì chưa tìm được, một tình huống dở khóc dở cười đã diễn ra khi mà bất ngờ xuất hiện một người đàn ông lạ mặt đang sống tại thành phố Bạch Thành gần đó, tình cờ thay lại sở hữu gương mặt cực kỳ giống với tên tội phạm Zhu ở trên. Khổ thân, chỉ trong 3 ngày, người đàn ong tội nghiệp kia liên tục bị vây bắt, sau đó áp giải về đồn tới 5 lần. Dù đã chứng minh được bản thân hoàn toàn trong sạch, thế nhưng cũng khó trách, khi mà gương mặt của hai người trông quá ư là giống nhau đi.

Quá giống tội phạm đang bị truy nã, người đàn ông khốn khổ bị vây bắt liên tục, 3 ngày thì vào đồn tới 5 lần, CĐM chỉ biết lắc đầu thương cảm - Ảnh 1.

Hình ảnh giống nhau như hai giọt nước của người đàn ông ở Bạch Thành (bên phải) và Zhu

Câu chuyện dở khóc dở cười này nhanh chóng thu hút được sự chú ý CĐM. Mặc dù rất thương cảm, thế nhưng cũng chẳng ai bày ra được biện pháp nào hiệu quả cho nạn nhân, ngoại trừ việc khả dĩ nhất là đeo thẻ căn cước khi ra đường. Cũng may, vào ngày 28/11, Zhu cuối cùng cũng bị bắt. Số phận hẩm hiu của anh chàng ở Bạch Thành có lẽ cũng đã đỡ hơn phần nào.

Theo Mặt trứng

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn nữ tướng hùng hậu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng: Phu nhân và em vợ làm Phó chủ tịch, đội ngũ nữ quản lý cấp cao tài năng và thâm niên

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng từng cho biết vị trí tài chính kế toán, pháp lý kinh doanh,… là thế mạnh của phụ nữ. Do đó Vingroup thường bổ nhiệm phụ nữ đảm đương những vị trí này.

Con Cưng khai trương mô hình Super Center hoành tráng: Tọa lạc 'đất vàng' Ngã 6 Phù Đổng, rộng 2.000m2, bán 10.000 sản phẩm, có cả quán cà phê

Super Center là mô hình kinh doanh mới theo kiểu ‘tất cả trong 1’ của Con Cưng, bên cạnh các cửa hàng nhỏ vốn có. Sau khi nhận 90 triệu USD từ Quadria Capital, chuỗi cửa hàng mẹ và bé lớn nhất Việt Nam có thêm nguồn lực để thực hiện kế hoạch lớn: có 2.000 cửa hàng vào 2025 – trong đó khoảng 300 Super Center; doanh thu cả 2 mô hình chiếm tỷ lệ 50-50.

Làng Mai gắn liền với Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm ở đâu và có ý nghĩa thế nào trong cuộc đời vị sư thầy được nhiều người khắp thế giới kính trọng?

Làng Mai luôn được xem là một trong những hệ thống tu viện nổi tiếng thế giới, là nơi để thiền sư Thích Nhất Hạnh và các đồ đệ tu hành.

Đọc thêm