Qua 30 tuổi, cách sống tốt nhất của người phụ nữ là TIẾT KIỆM TIỀN

22/05/2020 13:11 PM | Sống

Suy cho cùng, phụ nữ cần phải hiểu, con người, rốt cuộc vẫn phải dựa vào chính mình, chỉ khi mình lớn mạnh rồi, người khác mới không thể ảnh hưởng tới mình, chỉ khi có tiền trong tay, bạn mới có dũng khí đối mặt với tất cả.

-01-

Về mặt tuổi tác, phụ nữ sinh ra đã không may mắn như đàn ông, "thời kì nở hoa" của phụ nữ rất ngắn ngủi, nhiều nhất cũng không quá 10 năm, qua giai đoạn thanh xuân này, bất kể là đã hay chưa kết hôn, thì dường như cũng khó mà lấy lại được sự huy hoàng.

Đặc biệt là phụ nữ qua tuổi 30, cuộc đời bắt đầu xuống dốc, cái gì cũng không còn được như trước.

Rất nhiều người nói, phụ nữ qua 30 không còn "đáng tiền", đặc biệt là người chưa kết hôn, muốn tìm một người phù hợp với mình, quả thực rất khó, rất dễ từ một người chuyên đi đá người khác trở thành người bị người khác đá.

Nhưng còn đàn ông thì lại hoàn toàn ngược lại so với phụ nữ, người ta hay bảo đàn ông càng trưởng thành thì lại càng quyến rũ, đàn ông qua 30 ngược lại thu hút hơn nhiều với vẻ chín chắn và trầm ổn.

Nếu người đàn ông còn có năng lực, có sự nghiệp và tiền tiết kiệm, vậy thì sẽ càng có nhiều phụ nữ vây quanh, khác biệt rõ ràng này chính là hiện thực trần trụi.

Vì vậy, bất kể ra sao, phụ nữ cũng nên có những suy tính và dự định cho bản thân, khi còn trẻ, có thể tùy tiện "ngông cuồng", nhưng càng lớn, càng không thể đơn thuần như trước, phải biết nghĩ cho mình nhiều hơn.

Trên thực tế, qua 30 tuổi, phần lớn phụ nữ thông minh đều có những suy nghĩ của riêng mình, theo kinh nghiệm của nhiều người, thì phương pháp thông minh nhất là có tiền tiết kiệm.

Người ta thường nói không tiền một bước cũng khó đi, có tiền, mới có tự tin, dù tương lai có gặp phải chuyện gì không vừa lòng, phụ nữ cũng vẫn có thể kiên trì những suy nghĩ và lập trường của bản thân, chứ không phải bất lực thỏa hiệp với vận mệnh.

Qua 30 tuổi, cách sống tốt nhất của người phụ nữ là TIẾT KIỆM TIỀN - Ảnh 1.

-02-

L. năm nay 31 tuổi, phụ nữ tới độ tuổi này, theo lý mà nói thì đã thực sự trở thành một "bà cô", hoàn toàn không có ưu thế trên tình trường nữa.

Thực tế cũng quả thực như vậy, có không ít những phụ nữ bằng tuổi cô không bị người nhà thúc kết hôn, thì cũng phải tham gia đủ các buổi gặp mặt mai mối, cuối cùng bất lực, chọn bừa một người đàn ông nào đó để kết hôn, rồi cứ vậy sống với nhau cả đời.

Nhưng L. lại không như vậy, cô không để ai sắp đặt cuộc đời mình, thích làm gì thì làm cái đó, không bị cha mẹ can thiệp, không bị ép bước vào ngưỡng cửa "mẹ chồng con dâu".

Thực ra, nguyên nhân khiến cô có thể như vậy chính là bởi vì ngay từ sau khi tốt nghiệp đại học, L. đã có những tính toán và dự định cho riêng mình.

Cô nỗ lực làm việc, không tiêu tiền bừa bãi, thay vào đó lấy tiền đi đầu tư, tiết kiệm, cuối cùng tự mình mua được nhà, sống thành hình mẫu mà người khác luôn ngưỡng mộ, cuộc sống của cô hiện tại, hoàn toàn không còn vì tiền mà phải suy nghĩ.

Mặc dù L. hiện tại vẫn đang độc thân, chưa gặp được chân mệnh thiên tử của đời mình, nhưng cô cũng chẳng vì thế mà vội vàng, đối với cô, để gặp được một thứ tình cảm tốt đẹp, chờ đợi không là gì, chẳng qua là bông hoa tình yêu của cô vẫn chưa nở rộ mà thôi, cô vẫn còn thời gian để chờ đợi người phù hợp với mình.

Trong khi những phụ nữ khác chịu cảnh bị "đá", thì L. vẫn có thể "đá" người khác theo tiêu chuẩn và mong muốn của mình.

Ba mẹ trước giờ cũng chưa bao giờ can thiệp vào cuộc sống của cô, thậm chí còn ủng hộ quan điểm của con gái, cho rằng người bình thường không xứng với cô con gái ưu tú của mình.

Phụ nữ có tiền, mạnh mẽ, quật cường, bất kể khi nào cũng không bao giờ khiến mình phải tủi thân.

Vậy mới nói, phụ nữ thông minh luôn có những dự tính cho riêng mình, và có tiền chính là nhân tố quan trọng đầu tiên.

Qua 30 tuổi, cách sống tốt nhất của người phụ nữ là TIẾT KIỆM TIỀN - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: nhansacvinhhang

-03-

Phụ nữ qua 30, nhất định phải thông minh lên một chút, tiết kiệm cho mình chút tiền, chỉ khi bạn có tiền trong tay, một ngày nào đó trong tương lai bạn sẽ phát hiện ra rằng, những năm vừa qua mình đã quyết định đúng đắn tới nhường nào.

Có tiền, có tự tin, không phải vì bất cứ ai hay bất cứ chuyện gì mà phải nhún nhường hay tủi thân.

Có tiền, sẽ tự tin hơn

Không thể không nói, người có tiền thường sẽ tự tin hơn, bởi lẽ họ biết rằng mình có nền tảng vật chất ủng hộ, không phải vì thiếu tiền mà phải sợ bóng sợ gió.

Phụ nữ tiết kiệm cho mình chút tiền, rồi lấy đi làm đẹp cho bản thân, học một kĩ năng nào đó, từng bước bồi dưỡng khí chất cho mình, khi giao tiếp cũng dễ được người khác tán dương và coi trọng hơn.

Sau 30, trách nhiệm và áp lực của bạn dần dần sẽ nặng lên, bất kể ngày sau có độc thân hay bước vào cuộc sống hôn nhân, có một chút tiền trong tay, bạn sẽ có đủ tự tin để đối diện với tương lai không biết rõ ra sao phía trước.

Rất nhiều phụ nữ, sở dĩ sống tủi thân tàm tạm, là bởi vì không có tiền tiết kiệm trong tay, lúc còn trẻ không biết tính toán cho mình, đợi tới khi lớn tuổi hơn thì đã mất đi tư cách suy nghĩ cho bản thân rồi.

Có tiền tiết kiệm, bạn có thể sống như cách mà mình muốn

Rất nhiều người phải từ bỏ ước mơ, từ bỏ sự kiên trì bấy lâu, trở nên yếu đuối phụ thuộc, nguyên nhân lớn nhất chính là vì không có tiền, thiếu sự hỗ trợ về mặt vật chất.

Phụ nữ chỉ khi có tiền trong tay, bạn mới có thể sống theo cách mà mình muốn, sống là chính mình.

Mọi ước mơ đều cần tới sự hỗ trợ về mặt vật chất, mua thỏi son bạn muốn mua, đi nới mà bạn muốn tới, ăn món ngon mà bạn thích, có cái gì không cần tới tiền?

Không có tiền, mọi ước mơ đều chỉ là trống rỗng, vì vậy, phụ nữ sau 30, hãy học cách tiết kiệm tiền, có tiền trong tay, không cần phụ thuộc vào ai, thích sống ra sao thì sống.

Có tiền, sẽ không cần vì phải phụ thuộc vào người khác mà nhún nhường

Phụ nữ nhất định phải biết, hôn nhân không phải kết thúc, mà là một giai đoạn mới trong một mối quan hệ và cả một sự khảo nghiệm.

Rất nhiều phụ nữ sau khi kết hôn liền mất đi ý chí chiến đấu, từ bỏ những phấn đấu trước đó để phụ thuộc và giao phó cuộc đời của mình cho một người.

Thực ra, suy nghĩ này sẽ chỉ càng khiến bạn trở nên mệt mỏi hơn mà thôi, một khi đối phương thay lòng đổi dạ, phụ nữ sẽ chính là người không còn gì trong tay.

Phụ nữ nếu có tiền, vậy thì có thể mạnh mẽ rời xa khi biết đối phương thay lòng đổi dạ. Dẫu sao thì bạn cũng không phải tơ hồng vàng chỉ biết bám vào người khác để sinh tồn, có tiền trong tay, dù rời xa đối phương, bạn vẫn có thể sống một cách rực rỡ.

Đàn ông nói "anh nuôi em", dẫu sao cũng là lời nói ngôn tình ngọt tai nhất, nhưng phụ nữ nếu thực sự từ bỏ sự độc lập của bản thân, vậy thì bạn chính là kẻ ngốc.

Ai có thể đảm bảo đàn ông họ sẽ yêu bạn suốt đời, không thay lòng đổi dạ? Nếu có một ngày, anh ta không còn yêu bạn nữa, tiền sẽ giúp bạn vẫn có thể độc lập sinh tồn dù rời xa ai đó, chứ không phải lựa chọn bất lực mà níu kéo.

Qua 30 tuổi, cách sống tốt nhất của người phụ nữ là TIẾT KIỆM TIỀN - Ảnh 3.

-04-

Tiết kiệm tiền thực ra không hề khó, khó là ở chỗ bạn có quyết tâm và ý chí hay không.

Xã hội hiện đại là xã hội thiên về vật chất, ai cũng có những tham vọng lớn, ai cũng muốn mình sống thật rực rỡ, phong phú, vì vậy mà hoang phí, muốn dùng tiền để có một cuộc sống sang chảnh hơn.

Thực ra, như vậy là không cần thiết, phụ nữ cần phải biết, thứ thực sự có thể biến cuộc sống của bạn trở nên hoàn mỹ thực ra chính là cách mà bạn dự tính cho mình, cách mà bạn tiết kiệm tiền cho mình.

Vì vây, qua tuổi 30, nhất định phải học hỏi từ những phụ nữ thông minh, biết tiết kiệm tiền cho mình, dự tính cho tương lai, khiến mình có thể trở nên độc lập tự tin hơn trong cuộc sống tương lai, không phải vì hành vi của người khác mà làm tổn thương bản thân.

Suy cho cùng, phụ nữ cần phải hiểu, con người, rốt cuộc vẫn phải dựa vào chính mình, chỉ khi mình lớn mạnh rồi, người khác mới không thể ảnh hưởng tới mình, chỉ khi có tiền trong tay, bạn mới có dũng khí đối mặt với tất cả.

Thiên Vy

Cùng chuyên mục
XEM