Prudential sẽ rút khỏi mảng tài chính ở Việt Nam?

05/10/2017 11:32 AM | Kinh doanh

Prudential dự kiến sẽ thu về 150 triệu USD từ việc thoái vốn và sẽ tập trung cho mảng bảo hiểm tại Việt Nam.

Prudential sẽ rút khỏi mảng tài chính ở Việt Nam?

Tập đoàn tài chính Anh quốc Prudential đã khởi động việc bán công ty con chuyên về tài chính ở Việt Nam và dự kiến thu về 150 triệu USD, nhằm tập trung vào mảng cốt lõi là bảo hiểm tại đây, Reuters dẫn các nguồn tin thân cận với thương vụ cho biết.

Hai nguồn tin cho biết Prudential đã chỉ định một người cố vấn cho quá trình bán Công ty Tài chính Prudential Việt Nam, chuyên cung cấp các khoản vay cá nhân và thế chấp. Những bên quan tâm mua bao gồm các công ty đầu tư tư nhân và công ty cung cấp dịch vụ tài chính.

Việc bán vốn tại Công ty Tài chính Prudential Việt Nam sẽ là thương vụ thoái vốn lớn đầu tiên của Prudential kể từ khi cựu Giám đốc Tài chính Nic Nicandrou được chỉ định phụ trách hoạt động của tập đoàn này tại châu Á vào năm ngoái.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh một số công ty bảo hiểm quốc tế, trong đó có AXA, đang có kế hoạch thoái vốn khỏi các công ty con nhỏ và không phải là mảng kinh doanh cốt lõi, nhằm tập trung vào mảng chính là bảo hiểm. Châu Á được đánh giá là khu vực hấp dẫn do có tỷ lệ người tham gia bảo hiểm thấp, nhưng cũng có sự cạnh tranh gay gắt.

Tại Việt Nam, Prudential có công ty bảo hiểm có quy mô nhỏ hơn nhiều so với các thị trường châu Á khác như Hồng Kông, Singapore, Trung Quốc và Indonesia. Sau khi bán mảng tài chính, Prudential sẽ tập trung nguồn lực cho mảng bảo hiểm.

Bắt đầu hoạt động năm 2007, Công ty Tài chính Prudential Việt Nam có khoảng 300.000 khách hàng tính đến tháng 10/2016, theo thông tin từ website của công ty này.

Prudential ghi nhận lợi nhuận từ doanh thu bảo hiểm mới trên toàn cầu tăng 25% trong quý I, và lợi nhuận đạt hơn 3 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, chủ yếu nhờ vào hoạt động tại châu Á. Tập đoàn này cũng đang bán vốn hoặc tái cấu trúc một số công ty nhằm giảm chi phí.

Theo Mnih Anh

BizLive

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Những chuỗi cafe nổi tiếng phải đóng cửa tại Việt Nam

Từng là tên tuổi đáng chú ý trên thị trường F&B, The KAfe gặp hàng loạt bê bối trước khi đóng cửa toàn bộ hệ thống.

Tài liệu tình báo, hạt nhân nằm trong nhà ông Trump

Trong số tài liệu mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trả lại Nhà Trắng hồi đầu năm và được các đặc vụ Cục Điều tra liên bang (FBI) tìm kiếm trong tư dinh ông đầu tuần này có những thông tin tuyệt mật có thể gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, như về vũ khí hạt nhân, tình báo tín hiệu…, báo Mỹ The Washington Post đưa tin ngày 12/8, dẫn nguồn tin độc quyền.

10 năm thụt lùi và sự trở lại ngoạn mục của địa phương được các “ông lớn” Honda, Toyota… chọn làm điểm đến

Kể từ khi tiến hành nghiên cứu chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vào năm 2005, Vĩnh Phúc đã lọt top 10 các tỉnh có điểm PCI cao nhất cả nước. Song, bắt đầu từ năm 2010, thứ hạng của địa phương có nhiều biến động, thậm chí có năm tụt 26 bậc, xếp trong nhóm điều hành khá. Phải đến tận năm 2021, Vĩnh Phúc mới quay trở lại top 5 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước.

Nhà đầu tư có bao nhiêu tiền nếu chi 1.000 USD mua cổ phiếu Tesla 1, 5 và 10 năm trước?

Nếu đầu tư 1.000 USD vào ngày 11/8 năm ngoái, khoản đầu tư của bạn hiện tăng khoảng 23%.

Đọc thêm