Politico: Việt Nam là nền kinh tế có phản ứng Covid-19 tốt nhất trên toàn thế giới

24/05/2020 07:32 PM | Kinh doanh

" quốc gia đông dân nhất không có ca tử vong, với số ca dương tính khoảng 300 trên dân số hơn 95 triệu người. Nền kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng khoảng 2,7% năm 2020 (theo IMF). Điều đó khiến Việt Nam trở thành nơi có phản ứng Covid-19 tốt nhất trên toàn thế giới".

Politico: Việt Nam là nền kinh tế có phản ứng Covid-19 tốt nhất trên toàn thế giới

Gần như nơi trên trái đất đang vật lộn để mở cửa lại nền kinh tế một cách an toàn trong khi tiếp tục chiến đấu với Covid-19. Nhưng một số đang làm tốt hơn những người khác.

Ryan Heath và Beatrice Jin, hai nhà kinh tế của Politico đã lập bản đồ bao gồm 30 quốc gia và vùng lãnh thổ hàng đầu để đánh giá kết quả kinh tế và sức khỏe của họ, phân nhóm dựa trên việc họ đã đưa ra các hạn chế nhẹ, vừa hoặc nghiêm trọng đối với thương mại và tương tác xã hội.

"Việt Nam - Quốc gia đông dân nhất không có ca tử vong, với số ca dương tính khoảng 300 trên dân số hơn 95 triệu người. Nền kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng khoảng 2,7% năm 2020 (theo IMF). Điều đó khiến Việt Nam trở thành quốc gia có phản ứng Covid-19 tốt nhất trên toàn thế giới" - hai nhà kinh tế học nhận xét.

Có thể thấy Việt Nam và Trung Quốc là hai quốc gia hiếm hoi vừa có sức khỏe công cộng được cải thiện vừa có kinh tế tăng trưởng.

Nhiều quốc gia như Anh, Mỹ, Canada... vừa bị ảnh hưởng nặng nền về sức khỏe cộng đồng vừa chứng kiến sự suy giảm của nền kinh tế. Trong khi Hàn Quốc, Nhật Bản... thì đang phải đánh đổi, gánh chịu nhiều thiệt hại và suy giảm kinh tế để duy trì sức khỏe người dân.

Hoàng An

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  kinh tế, việt nam
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Soi profile ‘khủng’ của tân CEO Gojek Việt Nam: Nhân viên cũ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, từng góp sức xây dựng Adayroi, Cộng Cà Phê trước khi dấn thân vào mảng gọi xe

Ở thời điểm Gojek tiến vào Việt Nam năm 2018 (tên gọi lúc ấy là Go-Viet), Phùng Tuấn Đức cũng là người trẻ nhất trong 4 nhà lãnh đạo của hãng gọi xe này.

Thế giới lại phá kỷ lục đau khổ của Covid-19: 212.000 ca nhiễm mới chỉ trong một ngày, cao bậc nhất từ trước đến nay

Các điểm nóng của dịch bệnh trên thế giới liên tục phá vỡ kỷ lục nhiễm mới trong những ngày vừa qua. Một kỷ lục đáng sợ mà chẳng ai mong muốn.

[Case Study] Một tay chơi game, một tay ăn gà rán: Nước đi cao thủ giúp tăng 5% lượng khách, 35% doanh số tại Trung Quốc của KFC

Với tính năng "đặt đồ ăn trong game" và sử dụng "trí tuệ nhân tạo" để tương tác với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại (tựa game có số lượng người chơi lớn nhất Trung Quốc), KFC đã đạt được thành công ấn tượng, vượt ra ngoài những hoạt động tài trợ thể thao điện tử thông thường.

Ông chủ công ty phân phối siêu xe đắt nhất Việt Nam giải mã nghịch lý của những người sở hữu Rolls Royce

Tại Việt Nam, việc bán Rolls Royce - dòng siêu xe thuộc loại đắt nhất thế giới sẽ ra sao hậu Covid-19? Những khách hàng mua xe này có sự thay đổi ra sao? Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Đoàn Hiếu Trung, Tổng giám đốc Rolls Royce Motors Cars Hanoi – công ty phân phối chính hãng duy nhất ở Việt Nam.

Đọc thêm