PNJ trao tặng 2 Robot khử trùng và nhiều trang thiết bị y tế chống dịch ở TP.HCM

14/05/2020 03:58 PM | Thời sự

Ngoài robot khử trùng, một số thiết bị khác như máy sốc tim, máy đo SPO2 để bàn, máy bơm tiêm điện, tủ an toàn sinh học cấp 2, máy ly tâm 24 ống cũng được PNJ trao tặng để trang bị thêm cho các bệnh viện tại TP.HCM.

PNJ trao tặng 2 Robot khử trùng và nhiều trang thiết bị y tế chống dịch ở TP.HCM
Hai Robot khử trùng được dùng thử nghiệm tại Bệnh viện Nhiệt đới trong buổi trao tặng

Sáng 13/5, công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) đã trao tặng đại điện các bệnh viện tại TP.HCM nhiều trang thiết bị y tế phòng chống dịch. Đây là khoản tiền 2 tỷ đồng được trích từ nguồn quỹ Hội đồng quản trị công ty.

Theo đó, Công ty PNJ đã hợp tác cùng Công ty IDEA và Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG TP.HCM IEC đã sản xuất 2 robot khử trùng có chức năng di chuyển tại bệnh viện, các khu cách ly để phun thuốc xịt sát khuẩn, tiếp nhận và vận chuyển thực phẩm, dụng cụ y tế cho các bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm.

Đây là giải pháp nhằm hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh, tránh các rủi ro về lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Ngoài ra, một số thiết bị khác cũng được gửi đến nhiều bệnh viện tại TP.HCM như máy sốc tim, máy đo SPO2 để bàn, máy bơm tiêm điện, tủ an toàn sinh học cấp 2, máy ly tâm 24 ống để trang bị thêm cho các bệnh viện Nhi đồng 1, BV Nhi đồng 2, Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Huyện Củ Chi, Đa Khoa Củ Chi, quận Thủ Đức, Trung Tâm Y Tế Cần Giờ, Đa Khoa Khu Vực Hóc Môn và nhiều bệnh viện khác trên địa bàn nhằm hỗ trợ công tác phòng dịch. Đây là những dụng cụ có thể sử dụng được lâu dài sau này chứ không chỉ riêng đại dịch Covid-19.

Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch PNJ cho biết trong thời gian phải tạm ngưng kinh doanh vì dịch Covid-19, CBNV của PNJ cũng chịu tác động nhiều. Công ty không có doanh thu, kinh doanh bị ngưng trệ nên hầu hết thu nhập của CBNV và ban lãnh đạo cũng bị ảnh hưởng.

Tuy vậy, chủ tịch PNJ cho biết, những năm qua trong hoạt động kinh doanh của PNJ luôn gắn với các hoạt động xã hội, đồng hành cùng thành phố trong nhiều chiến dịch. Khi Covid-19 ập đến, trên cương vị là một doanh nghiệp bà Dung cảm nhận được sự nỗ lực, tinh thần chiến đấu mãnh liệt và sự quan tâm kịp thời của chính quyền thành phố đối với nhân dân và sự sống còn của các doanh nghiệp. Do đó, PNJ lại càng phải phát huy tinh thần đồng hành cùng ngành y tế và các cơ quan ban ngành trong công tác chống dịch.

Đại diện PNJ cũng cho biết đây là nguồn quỹ được trích từ ban quản trị chứ không trích ngày công của CBNV như trước đây. Tại đơn vị này, thông thường mỗi quý sẽ trích 1 ngày công của CBNV để góp vào quỹ từ thiện vì cộng đồng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên hoạt động kinh doanh bị ngưng trệ, dẫn đến thu nhập của nhân viên bị giảm sút. Bà Dung cho biết trong thời gian giãn cách xã hội, nhiều người trong ban lãnh đạo đã chủ động xin giảm 50% lương. Một số nhân viên ở các hệ thống rất có tinh thần chia sẻ, chủ động xin giảm 1-2 ngày lương để hỗ trợ công ty trong thời điểm khó khăn. Do đó, lãnh đạo PNJ quyết định không trích quỹ từ thu nhập của CBNV công ty cho hoạt động này.

PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - Phó Giám đốc Sở y tế cũng cho biết đã lâu lắm rồi ông mới cảm nhận được khí thế hào hùng của dân tộc. Cảm giác như được sống lại những ngày ai ai cũng đồng lòng, sống hết mình vì một mục tiêu chung.

Covid-19 là khủng hoảng lớn đối với toàn cầu nhưng cũng đã tạo ra khí thế của một thời cống hiến. Phó Giám đốc Sở y tế cũng mong muốn tinh thần này sẽ được duy trì lâu dài kể cả khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát, tình hình kinh doanh và các hoạt động xã hội trở lại bình thường. Sự hỗ trợ của các doanh nghiệp vừa giúp bổ sung trang thiết bị cho ngành y chống dịch tốt hơn nhưng cũng là sự động viên quý báu để đội ngũ y, bác sĩ giữ vững tinh thần để chống dịch tốt hơn.

PV

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  covid-19
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm