PNJ rót vốn vào chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng

15/01/2021 03:28 PM | Kinh doanh

Nguồn vốn góp tối đa là 30% vốn điều lệ hiện tại của chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng, tức không quá 3 tỷ đồng.

PNJ rót vốn vào chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) Cao Thị Ngọc Dung vừa ký nghị quyết thông qua việc góp vốn vào Công ty Cổ phần Người Bạn Vàng. Mức đầu tư tối đa là 30% vốn điều lệ của doanh nghiệp này và PNJ sẽ hỗ trợ khai thác nguồn vốn cần thiết trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Thành lập năm 2017, Người Bạn Vàng có 21 địa điểm hoạt động tại khu vực miền Nam, chủ yếu tại TPHCM. Chuỗi nhận cầm đồ các sản phẩm từ điện thoại, laptop cho đến vàng, trang sức, kim cương và các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Rolex, Hublot, Patek Philippe...

Công ty này hiện có vốn điều lệ 10 tỷ đồng với 3 cổ đông cá nhân. Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty là ông Lê Trung Hiếu (sinh năm 1979), nắm 35% vốn.

Trước thời điểm thông tin PNJ góp vốn vào Người Bạn Vàng được công bố, hai bên đã hợp tác từ lâu. Trên trang website của Người Bạn Vàng, hệ thống này thường xuyên đăng tải thông tin về việc mở các quầy cầm đồ ngay trong các cửa hàng của đối tác chiến lược PNJ. Quầy dịch vụ đầu tiên (11/11/2017) của Người Bạn Vàng cũng nằm trong cửa hàng PNJ Gò Vấp.

Năm 2019, Người Bạn Vàng có doanh thu 8 tỷ đồng và lỗ 2 tỷ đồng. Tổng tài sản doanh nghiệp gần 38 tỷ đồng tại thời điểm kết thúc năm 2019.

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Nữ tướng" Endeavor Việt Nam: Nếu nỗ lực, tất cả phụ nữ đều có thể làm nên chuyện

Sau 2 năm trong vai trò xây dựng mạng lưới doanh nhân hỗ trợ nhau tại Việt Nam, chị Nguyễn Lan Anh, giám đốc điều hành Endeavor Việt Nam cho rằng làm công việc gì mà dám dấn thân thì cũng sẽ đến đích.

Gặp cụ bà 100 tuổi ở Hà Nội gây sốt bởi nhan sắc trong đám cưới thời trẻ: Sinh ra tại Pháp, từng được mệnh danh là "hoa khôi của vùng"

Ở tuổi 100, cụ Băng Tâm đã trải qua mọi thăng trầm, hỉ nộ ái ố của cuộc đời, rồi những năm tháng chiến tranh, vượt qua cả nỗi buồn khi con cháu ra đi trước. Hàng ngày, cụ duy trì thói quen ăn rau củ quả, tụng kinh niệm Phật 2-3 tiếng đồng hồ rồi đi dạo quanh nhà, thi thoảng làm vài điếu thuốc cho thơm mồm.

Bà chủ Quán ăn Ngon: "Coi khách hàng là thượng đế - vì tiền phải chiều, là quan điểm cổ rồi"

"Con người mà, trừ khi quá đáng quá còn đâu rất dễ dàng vị tha cho nhau những điều chưa hài lòng", chị Bích Hạnh nói.

Vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos tái hôn, cam kết cho đi phần lớn tài sản trong suốt cuộc đời cùng chồng mới

Chồng mới của cô, Dan Jewett, là một giáo viên khoa học trung học. Ông đã cam kết sẽ làm việc với cô ấy để cho đi hàng tỷ đồng của vợ.

Đọc thêm