PNJ rót vốn vào chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng

15/01/2021 03:28 PM | Kinh doanh

Nguồn vốn góp tối đa là 30% vốn điều lệ hiện tại của chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng, tức không quá 3 tỷ đồng.

PNJ rót vốn vào chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) Cao Thị Ngọc Dung vừa ký nghị quyết thông qua việc góp vốn vào Công ty Cổ phần Người Bạn Vàng. Mức đầu tư tối đa là 30% vốn điều lệ của doanh nghiệp này và PNJ sẽ hỗ trợ khai thác nguồn vốn cần thiết trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Thành lập năm 2017, Người Bạn Vàng có 21 địa điểm hoạt động tại khu vực miền Nam, chủ yếu tại TPHCM. Chuỗi nhận cầm đồ các sản phẩm từ điện thoại, laptop cho đến vàng, trang sức, kim cương và các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Rolex, Hublot, Patek Philippe...

Công ty này hiện có vốn điều lệ 10 tỷ đồng với 3 cổ đông cá nhân. Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty là ông Lê Trung Hiếu (sinh năm 1979), nắm 35% vốn.

Trước thời điểm thông tin PNJ góp vốn vào Người Bạn Vàng được công bố, hai bên đã hợp tác từ lâu. Trên trang website của Người Bạn Vàng, hệ thống này thường xuyên đăng tải thông tin về việc mở các quầy cầm đồ ngay trong các cửa hàng của đối tác chiến lược PNJ. Quầy dịch vụ đầu tiên (11/11/2017) của Người Bạn Vàng cũng nằm trong cửa hàng PNJ Gò Vấp.

Năm 2019, Người Bạn Vàng có doanh thu 8 tỷ đồng và lỗ 2 tỷ đồng. Tổng tài sản doanh nghiệp gần 38 tỷ đồng tại thời điểm kết thúc năm 2019.

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Next Media – đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình giải đấu có đội tuyển Việt Nam là ai?

Thành công luôn đi kèm với may mắn, câu chuyện kinh doanh của Next Media lần nữa chứng minh điều đó. Nhờ nhảy vào ngành bản quyền truyền hình bóng đá ngay thời điểm vàng son của tuyển Việt Nam, Next Media đã vớ bở: từ doanh thu 73,7 tỷ đồng năm 2017, vọt lên 380 tỷ đồng năm 2019 và dần trở thành một thế lực thật sự trên thị trường.

Sếp Hưng Thịnh bật mí phương thức giúp các ông chủ xây hệ thống & quy trình chuẩn, công ty vận hành mượt và không phụ thuộc vào cá nhân nào

Một hệ thống – quy trình chuẩn sẽ ‘giải thoát’ người chủ, giúp công ty tự vận hành và không phụ thuộc vào bất kỳ ai, hỗ trợ xây dựng đội ngũ kế cận. Tuy nhiên, con đường để đi đến mục tiêu này không dễ dàng, xuất hiện đầy ‘bẫy rập’, nếu không có chuyên gia nhiều kinh nghiệm hướng dẫn, doanh nghiệp rất dễ lọt hố.

UEFA sẽ trừng phạt đội nào để cầu thủ học đòi Ronaldo, tự ý di chuyển chai nước của nhà tài trợ

Các cầu thủ tham dự Euro 2020 đã được cảnh báo về khả năng bị phạt nếu theo chân Cristiano Ronaldo và di chuyển các vật dụng do nhà tài trợ cung cấp trong các cuộc họp báo.

4 năm du học Mỹ không nói được tiếng Anh, 6 tháng ở tù giao tiếp thông thạo

Vụ án này đã gây rúng động giới du học sinh Mỹ và các bậc phụ huynh Trung Quốc.

Đọc thêm