PNJ rót vốn vào chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng

15/01/2021 03:28 PM | Kinh doanh

Nguồn vốn góp tối đa là 30% vốn điều lệ hiện tại của chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng, tức không quá 3 tỷ đồng.

PNJ rót vốn vào chuỗi cầm đồ Người Bạn Vàng

Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) Cao Thị Ngọc Dung vừa ký nghị quyết thông qua việc góp vốn vào Công ty Cổ phần Người Bạn Vàng. Mức đầu tư tối đa là 30% vốn điều lệ của doanh nghiệp này và PNJ sẽ hỗ trợ khai thác nguồn vốn cần thiết trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Thành lập năm 2017, Người Bạn Vàng có 21 địa điểm hoạt động tại khu vực miền Nam, chủ yếu tại TPHCM. Chuỗi nhận cầm đồ các sản phẩm từ điện thoại, laptop cho đến vàng, trang sức, kim cương và các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng như Rolex, Hublot, Patek Philippe...

Công ty này hiện có vốn điều lệ 10 tỷ đồng với 3 cổ đông cá nhân. Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty là ông Lê Trung Hiếu (sinh năm 1979), nắm 35% vốn.

Trước thời điểm thông tin PNJ góp vốn vào Người Bạn Vàng được công bố, hai bên đã hợp tác từ lâu. Trên trang website của Người Bạn Vàng, hệ thống này thường xuyên đăng tải thông tin về việc mở các quầy cầm đồ ngay trong các cửa hàng của đối tác chiến lược PNJ. Quầy dịch vụ đầu tiên (11/11/2017) của Người Bạn Vàng cũng nằm trong cửa hàng PNJ Gò Vấp.

Năm 2019, Người Bạn Vàng có doanh thu 8 tỷ đồng và lỗ 2 tỷ đồng. Tổng tài sản doanh nghiệp gần 38 tỷ đồng tại thời điểm kết thúc năm 2019.

Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Mua nền đất 1,1 tỉ đồng, giờ bán 800 triệu không ai hỏi, bài học “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư lướt sóng vẫn còn nguyên vẹn khi cơn sốt đất đi qua

Câu chuyện “hốt cục nợ” cho nhà đầu tư trước là có thật đối với những NĐT sau cùng, khi chưa “ lướt” kịp trước khi cơn sốt đất xì hơi.

Đọc thêm