Phương pháp trường sinh của Ấn Độ: Chỉ mất 10 phút mỗi ngày để thực hiện

28/05/2017 08:03 AM | Sống

Sử dụng phương pháp Ayurveda cổ đại của người Ấn Độ có thể cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn, và nó mất không quá 10 phút mỗi ngày.

Ayurveda là gì?

Ayurveda (hay còn gọi là Ayurvedic) không phải là một trường phái tôn giáo, cũng không phải là một tín ngưỡng. Từ Ayurveda trong tiếng Phạn được hiểu tương đương với "tuổi thọ" được xây dựng trên nền tảng kiến ​​thức" hay "khoa học của sự sống".

Đây là một hệ thống y tế của Ấn Độ giáo truyền thống để chữa bệnh tự nhiên có tuổi đời tới 5.000 năm. Nó khởi nguồn từ nền văn hóa Vệ Đà (Vedic) của Ấn Độ - được coi là khoa học chữa bệnh lâu đời nhất trong lịch sử nhân loại. Hiện nay, y thuật Ayurveda đã trở thành một trường phái y học có đầy đủ lý luận và thực hành, được Tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận.

Phương pháp chữa bệnh cổ xưa này giúp con người sống lâu, sống khỏe và cân bằng, không đau đớn, không cần phải sử dụng thuốc và các phẫu thuật phức tạp.

Thông điệp của Ayurveda là năng lượng chảy qua vũ trụ có thể được khai thác và nếu được cân bằng đúng cách sẽ cho phép cơ thể bạn hoạt động với khả năng tối đa của nó. Có ba yếu tố chính, Vatta – điều hòa hơi thở, Kapha – duy trì sức mạnh của cơ thể và Pitta – kiểm soát sự trao đổi chất.

Mỗi ngày bạn chỉ cần thực hiện 10 phút phương pháp dưới đây

BUỔI SÁNG

Làm sạch lưỡi - 30 giây

Sử dụng dụng cụ làm sạch lưỡi sau khi đánh răng, loại bỏ những mảng bám trên lưỡi sẽ góp phần giúp cho túi mật và thận hoạt động tốt hơn. Các chất độc và mảng bám trên lưỡi có thể phá vỡ sự hài hòa của cơ thể.

Sử dụng dầu mè - 2 phút

Sau khi làm sạch lưỡi, súc miệng bằng dầu mè, không súc miệng bằng nước ấm. Dầu mè giàu axit linoleic và tốt hơn rất nhiều cho chăm sóc răng miệng so với những sản phẩm hiện nay.

Tự massage - 3 phút

Sử dụng bàn chải mềm massage toàn bộ cơ thể 10-20 lần theo thứ tự cổ, lưng, vai, tay và ngón tay theo chuyển động tròn. Tiếp đến là massage ngực với chuyển động ngang và tiến dần lên. Sau đó massage bụng từ trái sang phải. Cuối cùng là đùi, massage từ trong ra ngoài, sau đó là chân và bàn chân.

Massage cơ thể sẽ cải thiện lưu thông, tuần hoàn máu; kích thích các giác quan và giúp các cơ quan nội tạng hoạt động nhịp nhàng.

TRONG NGÀY

Uống nước đun sôi - 30 giây

Đun sôi nửa lít nước trong 15 phút, đổ vào bình và nhâm nhi trong hơn nửa giờ. Nước đã đun sôi giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể và tốt hơn so với uống nước bình thường.

Thư giãn hơi thở của bạn - 2 phút

Hít vào thật sâu bằng mũi, giữ trong vài giây rồi thả lỏng, thở ra bằng mũi. Đừng nghĩ về bất cứ điều gì khác mà tập trung vào kiểm soát hơi thở. Lặp lại đến khi cảm thấy thư giãn hoàn toàn. Tập trung vào hơi thở sẽ giúp bạn quên đi những căng thẳng trong ngày và có một ngày thật thư thái.

BUỔI TỐI

Kích thích tiêu hóa - 2 phút

Làm ấm một lượng nhỏ dầu mè, sử dụng để massage bụng theo chuyển động tròn. Ngâm một chiếc khăn vào nước ấm nóng và chườm lên bụng đến khi khăn nguội. Quá trình này sẽ giúp kích thích tiêu hóa và bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn.

Diệu Bảo

Cùng chuyên mục
XEM