Phương pháp độc của thầy giáo luyện thi nổi tiếng: Không vở ghi chép, không bài tập về nhà vẫn đạt điểm cao trong kỳ thi IKMC!

21/02/2020 03:30 PM | Sống

Không đơn giản là dạy cho học sinh kiến thức và kỹ năng giải những bộ đề Toán Tiếng Anh chuẩn Quốc tế, Thầy còn truyền cảm hứng học tập và khiến các em hứng thú trong những giờ luyện tập.

Phương pháp độc của thầy giáo luyện thi nổi tiếng: Không vở ghi chép, không bài tập về nhà vẫn đạt điểm cao trong kỳ thi IKMC!

Với các em học sinh yêu thích và từng luyện thi IKMC – cuộc thi Toán Tiếng Anh uy tín trên thế giới, tên tuổi của Thầy Bá Phong đã vô cùng quen thuộc và trở thành người truyền lửa cho các thế hệ học trò. Mới đây, Thầy Phong đã nhận lời hợp tác với mạng xã hội Lotus phát triển bộ đề luyện thi IKMC trên ứng dụng để đưa phương pháp luyện tập này đến với đông đảo học sinh cả nước.

Phương pháp luyện thi có một không hai: Không vở, không bút, không bài tập về nhà…

Với kiến thức lĩnh hội từ nhiều năm học tập tại nước ngoài cùng hàng chục năm giảng dạy tại các trường chuyên THPT và trường Đại học, tới nay, thầy Nguyễn Bá Phong đã xây dựng thành công phương pháp dạy và học Toán Tiếng Anh hiệu quả, đồng thời khơi dậy đam mê toán học, kỹ năng tự học, tương tác và tranh biện cho học sinh.

Các lớp học của thầy luôn chật kín học sinh với phương pháp dạy và học độc đáo: Không vở ghi, vở nháp, không ghi bài, không có bút bi, bút mực, chỉ mang theo bút chì và tẩy; không có bài tập về nhà. Tất cả những gì các em cần làm nghe thầy hướng dẫn, tương tác, tranh biện và luyện tư duy. Nhưng về nhà, các em phải giảng lại bài đã học cho bố mẹ nghe và quay clip gửi thầy. Quan điểm giáo dục của thầy cũng rất khác lạ: Thầy không kiểm tra đánh giá để gây áp lực cho học trò nhưng các kỳ thi Toán Tiếng Anh quốc tế sẽ đánh giá cả thầy và trò. Một điều đặc biệt nữa trong lớp học của Thầy là giờ giải lao, các em sẽ được ngồi Thiền 10 phút hoặc xem clip Tiếng Anh, du học Mỹ.

Cùng với mạng xã hội Lotus, phương pháp luyện thi IKMC của thầy Bá Phong sẽ đến gần hơn với tất cả học sinh Việt Nam. Các em học sinh sẽ được luyện tập các đề JKMC chuẩn Quốc tế dưới sự hướng dẫn trực tiếp của thầy để nâng cao kỹ năng và trình độ của mình từng ngày. Điểm ưu việt của phương pháp này là học sinh được hệ thống đánh giá chuẩn xác và tương tác 1 – 1 với cố vấn chuyên môn: Làm xong được phần mềm chấm điểm, chỉ ra câu đúng, câu sai, báo kết quả với thầy giáo, sau đó có thể chat với thầy ngay trên Lotus để trao đổi thêm.

Phương pháp độc của thầy giáo luyện thi nổi tiếng: Không vở ghi chép, không bài tập về nhà vẫn đạt điểm cao trong kỳ thi IKMC! - Ảnh 1.

Giao diện đẹp mắt và những câu hỏi Toán Tiếng Anh chuẩn Quốc tế kích thích các em học sinh tham gia luyện tập

Ngoài ra, cách học này còn rèn cho các em khả năng tư duy bằng tiếng Anh và tự nâng cấp vốn tiếng Anh của mình. Đề toán hoàn toàn bằng Tiếng Anh, từ nào không hiểu, các em chỉ cầm bấm và giữ, sau đó chọn "Dịch" để được Google dịch sang Tiếng Việt. Luyện thi Toán Tiếng Anh IKMC là con đường ngắn nhất để các bạn tiếp cận, hội nhập với nền giáo dục thế giới, làm đẹp hồ sơ và mở rộng hơn cánh cửa cơ hội du học.

Người thầy truyền cảm hứng cho học trò và những thành tích đáng nể

Nhà giáo dục người Mỹ William Arthur Ward từng nói: "Người thầy tầm thường chỉ biết nói, người thầy tốt biết giải thích, người thầy giỏi biết chứng minh và người thầy vĩ đại truyền cảm hứng." Với phương pháp ưu việt của mình, thầy Nguyễn Bá Phong đã truyền cảm hứng toán học và ước mơ vươn ra thế giới cho các thế hệ học sinh. Và điều đó không phải người thầy nào cũng làm được.

Những phản hồi tích cực từ phụ huynh, niềm vui thấy con đam mê học hỏi và hứng thú luyện tập của họ đã tiếp thêm động lực để thầy Phong tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục:

Phương pháp độc của thầy giáo luyện thi nổi tiếng: Không vở ghi chép, không bài tập về nhà vẫn đạt điểm cao trong kỳ thi IKMC! - Ảnh 2.

Một đoạn chat cho thấy cách thầy Phong tương tác, đồng hành cùng phụ huynh – học sinh trên ứng dụng Luyện thi IKMC của Lotus và truyền cảm hứng cho các học trò

Trong hơn 1 năm qua, gần 100 học sinh của Thầy đã giành nhiều huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại các kỳ thi Toán Tiếng Anh quốc tế, chiếm tới 70% tổng số huy chương mà học sinh toàn tỉnh Nghệ An có được. Chắc hẳn rằng, thế hệ trẻ Việt Nam cần rất nhiều người như thầy Nguyễn Bá Phong để các em đưa đất nước đi xa, đến với mọi vùng đất trên thế giới.

Trong những ngày nghỉ dài vì dịch Covid-2019 đang hoành hành, các bậc phụ huynh hãy tranh thủ cùng con luyện tập bộ đề luyện thi IKMC chuẩn quốc tế trên ứng dụng Lotus để xây những nền móng đầu tiên cho tương lai của các em sau này!

Tham gia Luyện thi Toán Tiếng Anh IKMC trên ứng dụng Lotus, bạn được tiếp cận bộ đề thi chuẩn quốc tế và miễn phí. Các bài test đều được đánh giá, kiểm định bởi thày Bá Phong – Cố vấn chuyên môn của chương trình. Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh và phụ huynh có thể tương tác trực tiếp với thầy thông qua tính năng Chat trên ứng dụng Lotus.

Để tham gia chương trình, TẢI NGAY ứng dụng Lotus và click vào widget: "Luyện thi Toán IKMC"!

Xem thêm chi tiết về chương trình và thao tác tải Lotus tại đây: https://challenge.lotus.vn/ik

Phương pháp độc của thầy giáo luyện thi nổi tiếng: Không vở ghi chép, không bài tập về nhà vẫn đạt điểm cao trong kỳ thi IKMC! - Ảnh 4.

Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Từ khóa:  sống
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt 'made in Vietnam', sẽ tặng cho Bộ Y tế 5.000 máy thở Không Xâm nhập để kịp thời phục vụ chống dịch Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid 19, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Phó Thủ Tướng Trịnh Đình Dũng, ngày 3/4/2020 Tập đoàn Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở các loại (Xâm nhập và Không Xâm nhập) và máy đo thân nhiệt nhằm cung ứng cho thị trường Việt Nam.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ biên tâm thư gửi 5.000 nhân viên Trung Nguyên: Điều quan trọng lúc này là tinh thần lạc quan và đồng cam cộng khổ với tổ chức!

"Khó khăn sẽ vẫn còn kéo dài chưa có ngày kết thúc... Điều quan trọng hơn trong lúc này, chính là tinh thần lạc quan và xác quyết vững tin vào Sách lược Tâm do CHỦ TỊCH TÔN KÍNH chỉ dạy; chính là tinh thần cùng nhau vượt khó, cùng nhau đồng cam cộng khổ, cùng nhau chủ động sẻ chia gánh vác khó khăn với tổ chức", Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ biên tâm thư gửi 5.000 cán bộ nhân viên Trung Nguyên trong đại dịch COVID-19.

Toàn cảnh tác động của Covid-19 tới ngành hàng không 3 tháng đầu năm: 90% máy bay nằm đỗ dài hạn, khách quốc tế giảm 70%, thiệt hại hàng chục nghìn tỷ đồng

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) vừa có báo cáo cập nhật tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành hàng không. Rồng Việt nhận định, các tác động tiêu cực của Covid-19 tới ngành du lịch và hàng không của Việt Nam đang dần hiện rõ sau khi các số liệu được công bố.

ADB: Nhờ động lực từ 33 triệu người Việt trung lưu, tăng trưởng GDP Việt Nam dự báo còn 4,8% năm nay nhưng sẽ tăng tốc trở lại 6,8% trong 2021

"Cho dù các hoạt động kinh tế suy giảm và các rủi ro do dịch COVID-19 vẫn còn, Việt Nam vẫn là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất khu vực Đông Nam Á", Giám đốc quốc gia ADB tại Việt Nam cho biết. Các động lực của tăng trưởng kinh tế – tầng lớp trung lưu ngày càng tăng và khu vực kinh tế tư nhân năng động – hiện vẫn đang phát triển mạnh mẽ.

Đọc thêm