Phú Yên chuyển mục đích sử dụng đất rừng để thực hiện dự án điện gió hơn 1.700 tỷ đồng

03/03/2021 07:11 PM | Kinh doanh

UBND tỉnh Phú Yên quyết định chuyển mục đích sử dụng đất rừng với diện tích 11,55ha nhằm thực hiện dự án điện gió có nguồn vốn 1.764 tỷ đồng.

Phú Yên chuyển mục đích sử dụng đất rừng để thực hiện dự án điện gió hơn 1.700 tỷ đồng

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế vừa ban hành quyết định chuyển mục đích sử dụng đất rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án nhà máy điện gió xanh Sông Cầu - giai đoạn 1.

Cụ thể, quyết định nêu rõ, phần diện tích rừng chuyển mục đích sử dụng của dự án là 11,55ha, thuộc các xã: Xuân Cảnh, Xuân Hải và Xuân Bình, TX. Sông Cầu. Đồng thời, loại rừng chuyển mục đích là rừng trồng.

Theo đó, UBND tỉnh Phú Yên đề nghị chủ rừng lập thủ tục khai thác, tận dụng rừng trồng theo hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông quy định về quản lý, truy xuất nguồn gốc lâm sản, thực hiện khai thác đúng tiến độ đầu tư của dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao hướng dẫn, giám sát chủ rừng lập thủ tục khai thác tận dụng rừng trồng, cũng như cập nhật diễn biến rừng để tham mưu, đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh bổ sung kịp thời.

Tháng 11 năm ngoái, UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định chấp thuận cho Công ty Cổ phần Năng lượng xanh Sông Cầu đầu tư xây dựng nhà máy điện gió xanh Sông Cầu, giai đoạn 1 với nguồn vốn 1.764 tỷ đồng.

Giai đoạn 1 của nhà máy điện gió xanh Sông Cầu có công suất 49,94MW, sản lượng điện dự kiến trung bình hàng năm 131GWh, xây dựng tại hai xã Xuân Hải và Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu. Dự án được thực hiện trên diện tích đất 11,55ha, trong đó diện tích sử dụng tạm thời là 14,5ha.

Các hạng mục của dự án bao gồm: nhà điều hành, 11 trụ tuabin gió, công suất mỗi trụ là 4,54MW, trạm biến áp nâng áp 22/110kV, đường dây 110kV với 2 mạch có công suất phù hợp để đấu nối, truyền tải công suất vào lưới điện và các hạng mục phụ trợ khác.

Hà Trần

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  điện gió, phú yên
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm