Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy làm đúng 4 chuyện

14/01/2021 08:20 AM | Sống

Người phụ nữ thích cười, vận mệnh nhất định không tồi!

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy làm đúng 4 chuyện

1. Không oán than, chuyện trong gia đình, nói rõ ra cho nhau hiểu

"Gia đình hạnh phúc nhà nào cũng giống nhau, những gia đình bất hạnh thì muôn màu muôn vẻ."

Tin rằng mỗi một gia đình đều là một cuốn sách khó đọc, nhưng phụ nữ thông minh sẽ không đem những chuyện gia đình dù là vụn vặt hay nhỏ nhặt nhất nói cho người khác nghe, có thể sự tức giận hay ấm ức của bạn sẽ biến mất, nhưng trong mắt người khác, bạn lại trở thành câu chuyện cười cho họ trong mỗi buổi nói chuyện liên hoan, là bạn đang tự cho người khác cơ hội để nắm đằng chuôi của bạn.

Có những chuyện, bạn nói với người khác rồi cũng chẳng thay đổi được gì, người khác cũng chưa chắc đã có thể giúp bạn giải quyết, dẫu sao thì họ cũng chỉ đứng từ lập trường của mình để nhìn nhận mọi việc mà thôi, ngược lại nhiều khi bạn còn đang vô tình khiến mình và gia đình bị bàn tán, tình cảm vợ chồng chịu ảnh hưởng, khoảng cách giữa các thành viên trong gia đình ngày một lớn hơn.

Chỉ có phụ nữ thông minh, khoan dung độ lượng mới biết giải quyết tâm sự của mình thông qua phương pháp khác, họ biết cách làm sao để gia đình trở nên hòa hợp hơn, họ biết rằng chuyện trong nhà, thì để những người trong nhà cùng ngồi lại giải quyết với nhau, chữa bệnh phải chữa từ gốc. Phụ nữ như vậy sống sẽ viễn mãn và hạnh phúc hơn.

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy làm đúng 4 chuyện - Ảnh 1.

2. Nhìn mọi chuyện thoáng hơn, không tự khép mình lại

Bước vào tuổi trung niên, phụ nữ sẽ gặp phải thách thức rất lớn, áp lực công việc, chuyện học hành của con cái, nói tóm lại là giai đoạn này, người phụ nữ có thể sẽ cảm thấy rất lao lực, mệt mỏi, nhưng nếu khi này, có thể nhìn nhận mọi thứ thoáng ra hơn một chút, không tự đóng kín nội tâm của mình, cần ăn cứ ăn, nên chơi cứ chơi, đặt bản thân vào một môi trường thoải mái, năng động, tâm lý, tinh thần sẽ nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Đường của mình tự mình phải đi, nhưng mình vui hay không cũng là do mình quyết định cả.

Phụ nữ trung niên, cũng sống được đại khái nửa đời người rồi, cuộc đời được 60 năm, may mắn thì sống được lâu trăm tuổi, còn gì mà không buông bỏ được nữa! Tâm trạng không tốt, nghĩ không thông, vậy thì nghỉ một chút, ra ngoài đi dạo, có điều kiện thì xách va li lên rồi đi, tụ tập với đám bạn già, tâm sự cho nhau nghe nỗi lòng… tự tìm cách giải tỏa cho mình, cho trái tim được giải thoát, thương trái tim của bạn một chút, chỉ việc đập quanh năm suốt tháng thôi nó cũng mệt lắm rồi, đừng để bất cứ nỗi buồn nào tăng thêm áp lực cho nó nữa nhé! Phụ nữ biết làm mình vui là người phụ nữ hạnh phúc nhất!

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy làm đúng 4 chuyện - Ảnh 2.

3. Sống cho mình, con cái có cuộc đời của riêng chúng

Đối với phụ nữ trung niên mà nói, con cái quả thực rất quan trọng, ai chẳng mong con mình có tương lai, được ăn sung mặc sướng, nhưng nếu quá chú trọng tới quá trình trưởng thành của con mà bỏ qua bản thân, vậy là vừa không có trách nhiệm với con cái, vừa không có trách nhiệm với chính mình. Yêu con là đương nhiên, nhưng trước khi yêu con, hãy thương mình trước, có như vậy con cái mới xem bạn là tấm gương, không ngừng nỗ lực tiến về phía trước, bạn muốn con cái trở thành người ra sao, trước tiên bạn hãy trở thành người như vậy.

Vì vậy, về chuyện giáo dục con cái, đừng quá khắt khe, cho chúng những hướng dẫn vừa đủ, thích hợp là được, còn đâu thì cứ thuận theo tự nhiên. Khi bạn sống tốt, bạn trở nên ưu tú hơn, tin rằng, con cái của bạn nhất định cũng sẽ không kém.

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy làm đúng 4 chuyện - Ảnh 3.

4. Biết kiếm tiền, có công việc

Phụ nữ trung niên lại càng cần phải biết kiếm tiền, đừng bao giờ chỉ biết trông chờ vào người đàn ông, đừng đợi tới lúc chẳng may người ta có bạc tình, có bỏ mình rồi mới ngồi đó khóc lóc, vì không có tiền mà bất lực. Phụ nữ chỉ khi biết kiếm tiền, đàn ông mới không mau chán, mới không cần phải lo lắng đàn ông ở ngoài trăng hoa, bởi vì, nếu một mình bạn cũng nuôi được mình, thì cần gì phải sống tạm bợ!

Vì vậy, phụ nữ, bất kể là làm gì, phải có cho mình năng lực kiếm tiền, phụ nữ như vậy thường sống rất hạnh phúc, vì họ chẳng có gì phải sợ, họ tiêu tiền mình kiếm, họ sống cuộc đời rực rỡ bằng chính sức lao động của mình, không phải phụ thuộc hay bi lụy vào ai!

Thiên Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm