Phụ nữ đến tuổi 45 nếu cơ thể vẫn duy trì "2 nhỏ - 1 căng - 1 nhiều" thì nên ăn mừng vì bạn vẫn rất trẻ trung, khỏe mạnh

18/07/2020 16:08 PM | Sống

Nếu phụ nữ qua 45 tuổi mà cơ thể vẫn còn giữ được 3 dấu hiệu dưới đây thì thật sự rất đáng chúc mừng.

Mái tóc trắng, những nếp nhăn xuất hiện trên khuôn mặt, thân hình sồ sề… chắc chắn là cơn ác mộng của các chị em phụ nữ . Nhưng thời gian trôi đi, ngoại hình và sắc đẹp của chúng ta đều thay đổi, không ai có thể tránh được quy luật của lão hoá .

Đặc biệt đối với phụ nữ hiện đại, họ vừa phải chăm lo việc nhà, nuôi dưỡng con cái, vừa phải phát triển sự nghiệp cá nhân trong môi trường công sở đầy cạnh tranh, dường như sự lão hóa cũng đến với họ nhanh hơn.

Đối với hầu hết phụ nữ mà nói, 45 tuổi được xem như là một bước ngoặt quan trọng. Sau độ tuổi này, một số chị em phụ nữ sẽ bước vào thời kỳ mãn kinh và bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa của tuổi tác. Nhưng nếu phụ nữ qua 45 tuổi mà cơ thể vẫn còn giữ được 3 dấu hiệu dưới đây thì rất đáng chúc mừng.

2 nhỏ gồm:

- Bụng nhỏ

Phụ nữ qua tuổi 45, các chức năng sinh lý trên cơ thể sẽ bị suy giảm ở các mức độ khác nhau và tốc độ trao đổi chất cũng sẽ chậm lại. Nếu không kịp thời điều tiết chế độ ăn uống, những năng lượng dư thừa tích tụ trong cơ thể không được kịp thời tiêu hóa hết, một bộ phận năng lượng này sẽ chuyển thành chất béo tích tụ trong cơ thể.

 Phụ nữ đến tuổi 45 nếu cơ thể vẫn duy trì 2 nhỏ - 1 căng - 1 nhiều thì nên ăn mừng vì bạn vẫn rất trẻ trung, khỏe mạnh - Ảnh 1.

Phần eo và bụng có khả năng tích tụ mỡ nhiều hơn các bộ phận khác nên thường to hơn.

Trong khi đó, phần eo và bụng có khả năng tích tụ mỡ nhiều hơn các bộ phận khác nên phần này thường to hơn. Nếu bạn đã qua 45 tuổi nhưng bụng vẫn khá nhỏ, phần eo cũng không có nhiều mỡ thì chứng tỏ khả năng trao đổi chất trong cơ thể bạn vẫn rất tốt.

- Khoảng cách giữa các kẽ răng nhỏ:

Khi chúng ta còn trẻ, giữa các răng có một khoảng cách nhỏ. Nhưng khi tuổi tác ngày càng tăng thì các mô và cơ quan trên cơ thể cũng dần bị lão hoá, các bệnh về răng miệng cũng bắt đầu xuất hiện khiến cho khoảng cách giữa các răng sẽ rộng hơn.

Phụ nữ nếu qua 45 tuổi mà khoảng cách các kẽ răng ngày càng rộng hơn, thì đây chính là dấu hiệu cơ thể muốn nhắc nhở rằng bạn cần chú ý hơn đến sức khỏe của mình.

1 căng gồm:

- Da căng mịn

Khi còn trẻ, do lượng collagen còn nhiều nên da dẻ chúng ta thường căng bóng và có độ đàn hồi tốt giúp chị em phụ nữ trông tràn đầy sức sống. Nhưng đến khi có tuổi, lượng collagen trên da sẽ giảm dần khiến da mất đi sự đàn hồi và giảm đi nét tươi trẻ. Thay vào đó, các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện, da bị chảy sệ, các vết nám, đốm, tàn nhang xuất hiện ngày càng nhiều khiến khí sắc chị em kém tươi tắn hẳn.

Phụ nữ qua 45 tuổi nếu làn da vẫn mịn màng căng bóng, cơ thể vẫn săn chắc thì quả là một điều quá đáng mừng với chị em.

1 nhiều:

- Estrogen nhiều:

Estrogen đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sinh lý và chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Nếu lượng estrogen không được tiết đủ có thể dẫn đến rối loạn sinh lý ở phụ nữ khiến da dẻ chị em trở nên kém sắc hơn, nổi mụn, tinh thần mệt mỏi, tâm trạng thất thường, kinh nguyệt không đều… Nếu nghiêm trọng hơn, chị em có thể mắc một số bệnh phụ khoa.

 Phụ nữ đến tuổi 45 nếu cơ thể vẫn duy trì 2 nhỏ - 1 căng - 1 nhiều thì nên ăn mừng vì bạn vẫn rất trẻ trung, khỏe mạnh - Ảnh 2.

Nếu lượng estrogen không được tiết đủ có thể dẫn đến rối loạn sinh lý ở phụ nữ khiến da dẻ chị em trở nên kém sắc hơn, nổi mụn, tinh thần mệt mỏi, tâm trạng thất thường, kinh nguyệt không đều…

Nhưng nếu qua 45 tuổi mà các chức năng sinh lý vẫn được duy trì ổn định, không có các biểu hiện trên thì chứng tỏ rằng lượng estrogen được tiết ra vẫn khá nhiều và cơ thể chị em vẫn còn rất trẻ trung.

Ngoài các dấu hiệu trên, nếu qua tuổi 45, nếu chị em phụ nữ gặp phải hai vấn đề như hôi miệng hay mồ hôi có mùi khó chịu, thì đây cũng là những dấu hiệu cho thấy chị em đã bắt đầu giai đoạn lão hoá, cần chú trọng hơn đến sức khỏe của mình.

Theo QQ, Sohu

Phượng Nguyễn

Cùng chuyên mục
XEM