Phụ kiện thời trang sắp xếp thế nào cho tiện dụng?

28/06/2016 14:19 PM | Sống

Kính mắt, mũ, trang sức hay thậm chí là khăn hay tất đã trở thành những phụ kiện thời trang quen thuộc với mỗi người, việc bố trí chúng trong căn nhà cũng cần phù hợp với phong cách của riêng bạn.

Phụ kiện thời trang như kính mắt, khăn, mũ và trang sức giúp diện mạo của bất kỳ quý cô hay quý ông nào cũng trở nên lung linh hơn rất nhiều khi chúng ta biết kết hợp chúng với những màu sắc, phong cách và kiểu dáng phù hợp.

Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách bảo quản và sắp xếp những phụ kiện ấy để chúng vừa bền mà người dùng lại có thể với tay lấy một cách nhanh chóng và tiện dụng. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng khắc phục được những tình trạng này.

Thiết kế ngăn kéo để trang sức sau gương


Bạn hẳn không ít lần bực mình khi phải vật lộn khi những chiếc dây chuyền rối tung, chiếc vòng tay chẳng biết thất lạc nơi đâu, rồi những đôi bông tai yêu quý cứ chiếc này lẫn lộn chiếc kia. Tất cả giống như một mớ lộn xộn không có nút gỡ!

Bạn hẳn không ít lần bực mình khi phải vật lộn khi những chiếc dây chuyền rối tung, chiếc vòng tay chẳng biết thất lạc nơi đâu, rồi những đôi bông tai yêu quý cứ chiếc này lẫn lộn chiếc kia. Tất cả giống như một mớ lộn xộn không có nút gỡ!

Để giải quyết vấn đề này, hãy thiết kế cho mình một “ngăn chứa” bí mật đằng sau chiếc gương của bạn- nơi bạn có thể treo và đặt chúng vào từng chiếc móc cho riêng cho từng món trang sức.

Bằng cách này, bạn vừa có thể nhanh chóng lấy đồ lại vừa dễ dàng soi gương để chọn được món trang sức phù hợp với bộ quần áo đang mặc.

Thiết kế ngăn kéo đựng khăn dưới gầm giường

Chỉ cần một vài chiếc hộp nhỏ và bằng cách thiết kế những chiếc ngăn kéo tiện dụng bên dưới gầm giường, bạn có thể dễ dàng giữ khăn không bị nhăn nhúm mà lại rất tiện dụng khi lấy để sử dụng.

Bạn có thể gấp hay cuộn khăn thành những cuộn hình tròn rồi đặt chúng vào trong những chiếc hộp nhỏ xinh xắn. Đôi khi chỉ cần dành chút thời gian và áp dụng những phương thức đơn giản như thế này, cuộc sống của bạn chắc chắn cũng sẽ thú vị hơn rất nhiều.

Thiết kế khung gỗ treo kính mắt

Bạn có một bộ sưu tập kính mắt đủ kiểu dáng và màu sắc nhưng không biết để chúng ở đâu để vừa tiện sử dụng mà lại không bị trầy xước hay bụi bám vì bị đặt không đúng chỗ. Bạn có thể tự thiết kế cho mình một nơi treo kính thuận tiện chỉ với một khung gỗ, bu lông và dây treo bằng thép.

Thiết kế móc treo mũ trên tường

Bạn có cả một tủ đầy ắp mũ và không biết để chúng ở đâu mà vẫn tránh bị nhàu và giữ được form dáng của chúng? Những bức tưởng nơi dẫn lối vào phòng ngủ có thể là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Chỉ cần một vài chiếc đính bấm hay móc dính, những bức tường nhà bạn sẽ trở nên sinh động, đầy phong cách và rất tiện dụng để sử dụng mỗi khi cần ra khỏi nhà.

Khánh An

Cùng chuyên mục
XEM