Hà Nội nóng đỉnh điểm, nhân viên văn phòng ra ngoài ăn trưa một chút đã than nóng, còn tài xế GrabBike cả ngày “bán sức” ngoài đường thì thấy “cũng bình thường!”

05/07/2018 09:04 AM | Kinh doanh

Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng đến "phát rồ". Nhưng trong khi nhân viên văn phòng cả ngày ngồi máy lạnh, buổi trưa ra ngoài ăn trưa một chút đã than "nóng quá", thì các tài xế GrabBike cả ngày "bán sức" ngoài đường cho biết "cũng bình thường."

Hà Nội nóng đỉnh điểm, nhân viên văn phòng ra ngoài ăn trưa một chút đã than nóng, còn tài xế GrabBike cả ngày “bán sức” ngoài đường thì thấy “cũng bình thường!”

Một tài xế sinh năm 1993 mới chuyển sang chạy Grab full-time, dù mặt đỏ hong vì nắng nhưng cho biết đã quen công việc nên không thấy vất vả thêm quá nhiều.

"Nói chung chạy xe như thế này thì phải chăm chỉ. Thời tiết nắng nôi như này tất nhiên sẽ vất vả hơn. Nhưng cũng phải hình thành thói quen. Quen rồi nên cảm thấy nó bình thường. Nghề này nó lấy sức của mình mà."

"Lúc mới chạy xe, ngày nào mình chạy nhiều một chút ấy là về nhà cảm giác mệt lắm, nhiều lúc cảm giác không thở được ấy. Nhưng dần dần cũng quen," tài xế 9x tâm sự.

Hà Nội nóng đỉnh điểm, nhân viên văn phòng ra ngoài ăn trưa một chút đã than nóng, còn tài xế GrabBike cả ngày “bán sức” ngoài đường thì thấy “cũng bình thường!” - Ảnh 1.

Cứ trùm thật kín vào rồi thẳng tiến thôi

Một bác tài 50 tuổi và đã có 8 năm chạy xe ôm truyền thống và 2 năm chạy GrabBike cho biết: "Trời nóng thì vất vả hơn thật, mà khách khứa cứ như đi câu ấy."

Để tránh nóng, buổi sáng bác bắt đầu chạy từ 5, 6 giờ sáng, 11 giờ trưa thì quay về nghỉ ngơi, chiều 2 giờ bắt đầu chạy lại đến 8 giờ tối mới nghỉ.

Hà Nội nóng đỉnh điểm, nhân viên văn phòng ra ngoài ăn trưa một chút đã than nóng, còn tài xế GrabBike cả ngày “bán sức” ngoài đường thì thấy “cũng bình thường!” - Ảnh 2.

Bác tài đeo kính râm để tránh nóng.

Hà Nội nóng đỉnh điểm, nhân viên văn phòng ra ngoài ăn trưa một chút đã than nóng, còn tài xế GrabBike cả ngày “bán sức” ngoài đường thì thấy “cũng bình thường!” - Ảnh 3.

Bác tài đeo kính râm để tránh nóng.

Mặc áo khoác và khẩu trang kín mặt như ninja, một tài xế GrabBike khác cho hay: "Nắng nôi thế này ngồi trong nhà cũng mệt, huống hồ gì là chạy xe ngoài đường."

Tuy nhiên với tâm lý "không cày cuốc," bác tài này chỉ bắt đầu công việc lúc 9 giờ sáng, nghỉ giờ trưa và chiều chỉ chạy đến 5 giờ.

"Trời nóng là vất vả hơn ngày thường, nhưng mình chủ trương không cày cuốc. Mệt thì vào quán nước mà nghỉ. Những tài xế đặt mục tiêu kiếm 400, 500 nghìn một ngày thì sẽ phải chăm chỉ và vất vả hơn."

Hà Nội nóng đỉnh điểm, nhân viên văn phòng ra ngoài ăn trưa một chút đã than nóng, còn tài xế GrabBike cả ngày “bán sức” ngoài đường thì thấy “cũng bình thường!” - Ảnh 4.

Tài xế mặc áo khoác, trùm khẩu trang kín mặt để đối phó với cái nóng 40 độ C ở Hà Nội

Hà Nội nóng đỉnh điểm, nhân viên văn phòng ra ngoài ăn trưa một chút đã than nóng, còn tài xế GrabBike cả ngày “bán sức” ngoài đường thì thấy “cũng bình thường!” - Ảnh 5.

Nắng nóng nhưng vẫn tươi

Thảo Thảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm