Phỏng vấn Vy Oanh sau loạt ồn ào gây sốc: Tôi không làm gì sai trái có lỗi, là một người mẹ tôi phải đấu tranh cho các con của mình

05/04/2022 11:40 AM | Sống

Vy Oanh cho biết từ khi kết hôn, chồng cô luôn đồng hành trong tất cả mọi người.

Phỏng vấn Vy Oanh sau loạt ồn ào gây sốc: Tôi không làm gì sai trái có lỗi, là một người mẹ tôi phải đấu tranh cho các con của mình - Ảnh 1.

Xin chào Vy Oanh, đã nhiều ngày qua sau khi vụ việc bà Phương Hằng bị khởi tố, tâm trạng hiện tại của Vy Oanh như thế nào?

Không phải nghe những âm thanh gào thét, chửi rủa dung tục hết người này sang người khác của bà Hằng, Vy Oanh thấy thoải mái hơn, cảm giác như được thanh tẩy.

Dưới những bài chia sẻ của Vy Oanh vẫn nhận phải nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí là chỉ trích. Vy Oanh có thấy buồn không?

Đó là những hệ luỵ mà người kia tạo ra suốt một năm qua. Về mặt truyền thông bà ấy làm hình ảnh rất tốt, nên có nhiều người chưa nhận thức hết sự nguy hiểm của sự việc. Sắp tới, khi cơ quan chức năng truy quét thêm những đồng phạm và dọn sạch không gian mạng, đính chính những thông tin sai lệch có thể họ sẽ nhìn nhận rõ hơn rằng pháp luật luôn đứng về lẽ phải, dù chỉ là một công dân bé nhỏ mà sống thượng tôn pháp luật và biết đấu tranh cho lẽ phải thì sẽ được đền đáp xứng đáng.

Cuộc đấu tranh nào cũng không thể một sớm một chiều là mọi việc được đi vào quỹ đạo, luôn phải cần thêm thời gian củng cố lại mọi thứ.

Phỏng vấn Vy Oanh sau loạt ồn ào gây sốc: Tôi không làm gì sai trái có lỗi, là một người mẹ tôi phải đấu tranh cho các con của mình - Ảnh 2.

Trước những lời công kích, xúc phạm mình, Vy Oanh có dự định sẽ nhờ cơ quan công quyền bảo vệ danh dự mình không?

Vy Oanh sẽ tiếp tục xử lí những cá nhân đồng phạm trong vụ việc. Còn bộ phận nhỏ khán giả họ lựa chọn thần tượng cho mình, kể cả là thần tượng một bị can, đó là quyền của mỗi người, Vy Oanh không có ý định can thiệp.

Việc theo đuổi vụ việc từ đầu cho đến thời điểm hôm nay với Vy Oanh có lẽ không hề dễ dàng. Chị có thể chia sẻ những khó khăn mà mình phải vượt qua?

Trước một kẻ ác gian manh lộng hành, quyết tâm phạm tội đến cùng, phạm tội có tổ chức và bài bản kĩ lưỡng như bà Hằng quả thật không hề đơn giản. Lúc tôi mang thai sắp sinh và khi vừa sinh xong, là khi cơ thể và tinh thần người phụ nữ yếu đuối nhất, bà ấy làm đủ mọi thủ đoạn để triệt hạ tôi và con tôi.

Bà ấy đánh tráo khái niệm, định hướng rằng tôi là người kiếm bà ta gây sự trước và bôi xấu tôi bằng đủ mọi hình ảnh xấu xí nhất để tôi không còn tiếng nói, khiến mọi người hiểu lầm tôi rất nhiều, gây nhiều khó khăn cho tôi trong việc đòi lại công bằng, danh dự cho mình.

Lúc đó, tôi vững một niềm tin mình không làm gì sai nên không có gì phải ngại, không được chùn bước. Tôi cần bảo vệ các con tôi, chúng vô tội, bảo vệ gia đình tôi và quyết tâm phải lấy lại sự trong sạch vốn có của mình. Tôi đã nhờ đến pháp luật và đến bây giờ, niềm tin của tôi đã được toại nguyện. Cần thêm thời gian xử lí vài chuyện nữa để tôi được minh oan, lấy lại công bằng cho mình cho các con.

Phỏng vấn Vy Oanh sau loạt ồn ào gây sốc: Tôi không làm gì sai trái có lỗi, là một người mẹ tôi phải đấu tranh cho các con của mình - Ảnh 3.

Được biết, quá trình này diễn ra từ lúc Vy Oanh mang thai cho tới ở cữ, đôi lúc Vy Oanh có thấy mình có lỗi khi không thể dành toàn tâm toàn ý cho thiên thần nhỏ của mình vì những lùm xùm hay không?

Tôi chưa làm gì sai trái có lỗi và những anh chị em nghệ sĩ chúng tôi thời gian qua cũng không ai tự động liên quan đến bà ấy. Tất cả chúng tôi đều bị động, tự dưng bị lôi vào câu chuyện của bà ta một cách có chủ đích. Họ đã ra kế hoạch bài bản và lựa chọn từ trước, có lẽ là một năm nhiều biến động cho nghệ sĩ nói chung và tôi nói riêng. Tất cả câu chuyện đang được cơ quan chức năng điều tra kĩ lưỡng để xử lí triệt để, trả lại sự lành mạnh cho môi trường mạng.

Về con cái và gia đình, công việc tôi vẫn rất chu toàn. Các con của tôi vẫn lớn khôn từng ngày trong sự chăm lo dạy dỗ, trong tình thương của cha mẹ ông bà. Việc gì ra việc nấy, việc gì cần làm vẫn phải làm và trong những thời điểm nhất định, cần chọn công việc nào ưu tiên hơn. Tôi thường sắp xếp cuộc sống của mình như vậy nên vẫn đảm đương được mọi thứ.

Là một người mẹ, tôi phải đấu tranh cho các con của mình. Không một ai có quyền xúc phạm nhân phẩm của trẻ thơ một cách bất nhân như vậy.

Phỏng vấn Vy Oanh sau loạt ồn ào gây sốc: Tôi không làm gì sai trái có lỗi, là một người mẹ tôi phải đấu tranh cho các con của mình - Ảnh 4.

Ông xã và gia đình đã động viên Vy Oanh như thế nào sau vụ việc?

Từ ngày tôi lấy chồng, luôn được anh quan tâm chia sẻ trong mọi việc. Chúng tôi cùng đồng cam cộng khổ vượt qua mọi trở ngại và lần này cũng không ngoại lệ. Cảm ơn ông xã, gia đình, luật sư và những người bạn tốt, các khán giả đã luôn yêu thương, tin tưởng, động viên tôi.

Vy Oanh có lo ngại những thành phần quá khích trên mạng xã hội sẽ có những hành động nguy hiểm ngoài đời với gia đình mà đặc biệt là các con không?

Nếu đã ngại thì tôi đã không dám đứng lên đấu tranh suốt một năm qua, dù kẻ ác hung hãn và lộng hành. Nền tảng của một xã hội phát triển là công bằng, văn minh, chính trực. Tôi hiên ngang đi giữa cuộc đời này bằng niềm tin rằng sống có pháp luật, đời có nhân quả.

Tôi không bao giờ khuất phục trước những điều sai trái, dù đó là ai cũng không có quyền tự định tội, chà đạp, vu khống, làm nhục người khác một cách vô căn cứ và gây ra quá nhiều hệ luỵ như vậy.

Phỏng vấn Vy Oanh sau loạt ồn ào gây sốc: Tôi không làm gì sai trái có lỗi, là một người mẹ tôi phải đấu tranh cho các con của mình - Ảnh 5.

Trên trang cá nhân của mình, Vy Oanh chia sẻ những hình ảnh cực kỳ đáng yêu của các con. Bạn "phân thân" như thế nào để chăm sóc 3 con nhỏ?

Tôi điều hành mọi hoạt động từ công ty đến những công việc khác đều online để tự do giờ giấc chăm sóc, coi ngó các con.

Như mọi người cũng thấy, con tôi phát triển rất tốt, thậm chí vượt trội. Đối với tôi, con cái và gia đình là số 1, mọi công việc khác đều xếp thứ 2. Tôi thích được giàu có tinh thần hơn vật chất nên không quá chạy theo vật chất, danh vọng. Tôi biết đủ và thấy hài lòng với những gì mình dày công gầy dựng.

Nhiều người đẹp khá "lười" sinh con vì ảnh hưởng sự nghiệp hay muốn giữ dáng. Nhưng có lẽ với Vy Oanh thì hoàn toàn khác?

Tôi xa gia đình cha mẹ từ bé để đi học, lập nghiệp. Gia cảnh tôi khác mọi người nên từ nhỏ được các sơ cưu mang, nuôi nấng. Tuổi thơ tôi không quá thiếu thốn vật chất nhưng không được ở gần ba mẹ nhiều.

Hành trang vào đời của tôi là những lá thư tay ba đều đặn gửi, nhắn nhủ ủi an khi biết con gái bươn chải xa quê lập nghiệp, một lòng hướng về gia đình dù trong lòng nhiều lúc trống trải, thèm cảm giác một lần được ba mẹ chở đi hát hay đón đưa, gia đình sum họp.

Có lẽ vì vậy mà từ bé tôi đã ao ước rằng tiền kiếm vừa đủ thôi, miễn sao có được một gia đình êm ấm, hạnh phúc, con cái quây quần. Ba mẹ tôi cũng mong tôi được như vậy. Tôi đã thực hiện được mong muốn của mình, của ba mẹ dù công việc và sức khoẻ của tôi không quá thuận lợi cho việc sinh nhiều con. Con là tài sản vô giá mà tôi có được trong cuộc đời này.

Phỏng vấn Vy Oanh sau loạt ồn ào gây sốc: Tôi không làm gì sai trái có lỗi, là một người mẹ tôi phải đấu tranh cho các con của mình - Ảnh 6.

Quá trình chăm sóc "cô út" với Vy Oanh có nhiều vất vả không so với hai con đầu?

Các con tôi đều khá khó tính có lẽ vì gen di truyền của ba mẹ (cười). Vì vậy, để con phát triển tốt, tôi phải chăm sóc con rất kỹ. Mỗi bé đều có một đặc điểm khác nhau.

Tôi rèn cho các con vào nề nếp từ bé nên giờ giấc sinh hoạt rất chủ động. Trộm vía, út Mio phát triển vượt trội, rất hay cười và khoẻ mạnh, bụ bẫm.

Người ta nói rằng trẻ con dễ ghen tị khi mẹ sinh em, còn hai con của Vy Oanh khi chào đón em gái của mình thế nào?

Các con tôi rất thương yêu nhau. Tôi luôn dạy các con không nơi đâu bằng gia đình, anh chị em phải luôn đùm bọc yêu thương, chia sẻ cho nhau.

Tôi tạo cho các con thấy rằng ba mẹ rất công bằng, đều yêu các con như nhau, không thiên vị ai hết.

Có lẽ nhờ vậy mà anh chị Voi, Xu vô cùng háo hức em ra đời, đến giờ đi đâu hay ngủ dậy câu đầu tiên là hỏi em đâu rồi mẹ. Nhìn các con yêu thương nhau vậy, tôi hạnh phúc lắm. Cảm ơn cuộc đời đã cho tôi 3 đứa con, điều mà trước đây tôi không nghĩ mình sẽ làm được.

Xin cảm ơn những chia sẻ của Vy Oanh!

Theo PA DUN - LEON TRẦN

Cùng chuyên mục
XEM