Phỏng vấn cô giáo Vật lý tốt nghiệp bằng giỏi đang bị so sánh với Minh Thu: Nổi lên mà không đầu tư vào chuyên môn hay đem lại giá trị thì mọi người quên rất nhanh

07/08/2021 09:46 AM | Sống

Nhân vật Minh Thu chưa hạ nhiệt, dân mạng lại có dịp bàn luận xôn xao về cô giáo Thanh Nga cũng dạy Vật lý.

Phỏng vấn cô giáo Vật lý tốt nghiệp bằng giỏi đang bị so sánh với Minh Thu: Nổi lên mà không đầu tư vào chuyên môn hay đem lại giá trị thì mọi người quên rất nhanh

Chưa bao giờ mà sự nổi tiếng lại đến nhanh với một người như ở thời điểm hiện tại. Chỉ trong tích tắc vài giây, người ta đã có thể truyền tai nhau về một cái tên có hành động, cử chỉ hay lời nói gây bão. Có vẻ như điều này không loại trừ một ai, không loại trừ một ngành nghề nào, kể cả bạn có là cô giáo, thầy giáo với công việc vốn được xem chỉ xoay quanh bục giảng.

Dân mạng chưa hết sôi sục vì cái tên Minh Thu sau vài clip livestream dạy Vật lý trên thì nay lại có dịp để bàn tán tiếp về một nhân vật hot không kém - cô giáo Thanh Nga. Sở dĩ vị giáo viên này được chú ý là bởi cô có kha khá nét tương đồng với cái tên từng rầm rộ trước đó: Cùng dạy một môn học, cùng có vẻ ngoài xinh xắn, cùng livestream trên các nền tảng MXH. Thế nhưng, nếu tìm hiểu kỹ thì sẽ thấy cô giáo này có nhiều điều khá thú vị.

Phỏng vấn cô giáo Vật lý tốt nghiệp bằng giỏi đang bị so sánh với Minh Thu: Nổi lên mà không đầu tư vào chuyên môn hay đem lại giá trị thì mọi người quên rất nhanh - Ảnh 1.


Họ tên: Trần Thanh Nga

Năm sinh: 1998

Nơi ở: Hà Nội

Bằng cấp: Cử nhân loại Giỏi ngành Sư phạm Vật lý, trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội

GPA: 3.2

Nơi công tác: Trường THPT Việt Nam - Ba Lan (Hà Nội)


"Trước khi được nhiều người biết đến thì mình là một giáo viên và sau khi được mọi người chú ý thì mình cũng vẫn là một giáo viên!"

Thành lập fanpage và chỉ mới livestream gần đây nhưng cô giáo sinh năm 1998 này khiến cộng đồng mạng chú ý ngay. Sau vài ngày, tên tuổi của Thanh Nga đã tràn ngập khắp cõi mạng, từ những group học sinh, chia sẻ kiến thức đến các group trai xinh, gái đẹp.

Kể từ khi được biết đến, cuộc sống của Thanh Nga bị xáo trộn đôi chút. Một buổi sáng, điện thoại liên tục "nổ" thông báo khiến cô giáo 9X hơi hoảng vì chưa biết chuyện gì đã xảy đến. Sau khi lên mạng và thấy những bài báo lẫn các comment liên quan đến mình, cô nàng mới kịp hoàn hồn xen lẫn chút vui vì hầu hết là những nhận xét tích cực.

Phỏng vấn cô giáo Vật lý tốt nghiệp bằng giỏi đang bị so sánh với Minh Thu: Nổi lên mà không đầu tư vào chuyên môn hay đem lại giá trị thì mọi người quên rất nhanh - Ảnh 3.

Trước sự nổi tiếng quá nhanh, cô giáo trẻ cho biết: "Trước khi được nhiều người biết đến thì mình là một giáo viên và sau khi được mọi người chú ý thì mình cũng vẫn là một giáo viên, có chăng lúc này những lời mình nói hay những việc mình làm sẽ nhận được nhiều sự theo dõi hơn, thế nên mình luôn tự nhủ mình cần phải cẩn trọng và chỉn chu hơn trong những bài giảng và cả trong cuộc sống!"

Nói về lý do vì sao lại bắt đầu dạy học bằng hình thức livestream, cô giáo cho biết khi nhận thấy Hà Nội đang trong thời gian giãn cách, cộng thêm việc thời gian nghỉ hè mình có khá nhiều thời gian rảnh nên bản thân nghĩ đến việc làm điều gì đó để có ích. Cô suy nghĩ nếu nghỉ hè mà để học sinh vùi đầu vào học thì sẽ khá áp lực nhưng nếu chỉ thực hiện các nội dung liên quan đến giải trí sẽ mất khá nhiều thời gian. Vậy nên mà phương án vừa chơi vừa học bằng cách làm một số video vui dưới dạng học Vật lý qua phim ảnh ra đời.

Phỏng vấn cô giáo Vật lý tốt nghiệp bằng giỏi đang bị so sánh với Minh Thu: Nổi lên mà không đầu tư vào chuyên môn hay đem lại giá trị thì mọi người quên rất nhanh - Ảnh 4.

Cô giáo gốc Hà Nội tâm sự: "Tuy mới chỉ xây dựng được 2-3 clip dạng như vậy nhưng cũng may mắn là được nhiều bạn học sinh đón nhận. Sau đấy thì các bạn học sinh lớp mình đang dạy có yêu cầu dạy online nên mình mới suy nghĩ hay là mình thử phát triển mảng dạy này luôn!"

Dù mới thành lập các kênh để phục vụ cho việc dạy học chưa lâu, song Thanh Nga cho thấy sự nghiêm túc cho công việc này của mình. Cô cho biết mình mình muốn tập trung vào phát triển một nhóm nhỏ và học tập theo định hướng riêng, không cần quá đông học sinh miễn là các bạn tham gia và thích phương pháp giáo dục của mình.

Phỏng vấn cô giáo Vật lý tốt nghiệp bằng giỏi đang bị so sánh với Minh Thu: Nổi lên mà không đầu tư vào chuyên môn hay đem lại giá trị thì mọi người quên rất nhanh - Ảnh 5.

"Nếu chỉ nổi lên như một hiện tượng mà không đầu tư vào chuyên môn hay không mang lại giá trị thực thì mọi người cũng quên rất nhanh và bởi sẽ luôn có những 'hiện tượng mạng' mới!"

Một lý do khiến dân mạng đổ dồn sự chú ý về Thanh Nga có lẽ là vì ngoại hình nổi bật, đáng yêu của mình. Cô giáo 9X cho biết, mình rất vui khi nhận được những lời khen ngợi từ cộng đồng mạng, song cô khẳng định: "Với vai trò là một cô giáo dạy Lý, mình mong mọi người sẽ quan tâm nhiều hơn đến các nội dung kiến thức mà mình truyền đạt và ủng hộ em dưới góc độ là một giáo viên!"

Lý do còn lại cho sự nổi tiếng rần rần của cô giáo Nga trong mấy ngày vừa qua hẳn không cần nói thì mọi người cũng đoán ra. Đó là vì trước đó xuất hiện nhân vật Minh Thu, một cô gái 9X có ngoại hình xinh xắn mở những buổi livestream dạy Vật lý online cho học sinh mà lượt theo dõi lên tới cả trăm nghìn.

Do vậy mà không ít người nghi ngờ việc cô Thanh Nga đã chớp lấy thời cơ từ hiệu ứng quá lớn trên để tạo fanpage và livestream. Trước nghi ngờ này của khán giả, cô giáo sinh năm 1998 cho hay, mình không hề muốn được nổi tiếng ở ngay thời điểm này. Giải thích về điều này, cô giáo trẻ chia sẻ:"Mình muốn xây dựng các nội dung và nhóm học tập theo một cách chỉn chu và kĩ càng hơn, mình cũng muốn mọi người chú ý theo hướng xây dựng các nội dung học tập một cách sáng tạo, dễ hiểu, hơn là vì vẻ bề ngoài!"

Phỏng vấn cô giáo Vật lý tốt nghiệp bằng giỏi đang bị so sánh với Minh Thu: Nổi lên mà không đầu tư vào chuyên môn hay đem lại giá trị thì mọi người quên rất nhanh - Ảnh 6.

Còn nói về việc mình bị xem là lợi dụng thời điểm và sự nổi tiếng của Minh Thu để nổi tiếng, Thanh Nga cảm thấy... khá buồn cười. "Mình làm công việc của một giáo viên chứ không phải là người làm trong giới giải trí. Mình nghĩ nếu chỉ nổi lên như một hiện tượng mà không đầu tư vào chuyên môn hay không mang lại giá trị thực thì mọi người cũng quên rất nhanh và bởi sẽ luôn có những 'hiện tượng mạng' mới!", Nga nói.

Cô giáo Hà Nội chia sẻ mình có biết đến hiện tượng mạng song không theo dõi thường xuyên. Khi được hỏi về việc nhận xét về cái tên gây bão này, Thanh Nga nói: "Mình không có đánh giá gì về Minh Thu nhưng mình nghĩ mọi người nên tôn trọng quyền tự do cá nhân!"

Thanh Nga cũng không đưa ra bình phẩm hay so sánh gì giữa mình với "hiện tượng mạng" Minh Thu. Cô giáo 9X chia sẻ quan điểm: "Mình và Minh Thu là hai cá nhân độc lập, bọn mình đều có những công việc riêng và lựa chọn hướng phát triển riêng. Thế nên em rất mong mọi người có thể tạm dừng việc so sánh bọn mình với nhau và mình nghĩ cả Minh Thu cũng sẽ muốn như vậy!"

Phỏng vấn cô giáo Vật lý tốt nghiệp bằng giỏi đang bị so sánh với Minh Thu: Nổi lên mà không đầu tư vào chuyên môn hay đem lại giá trị thì mọi người quên rất nhanh - Ảnh 7.

Khi thấy danh xưng "cô giáo" được sử dụng khá "hỗn loạn", dưới góc nhìn của một người làm trong ngành giáo dục, cô giáo gốc Hà Nội cho rằng , mỗi ngành nghề đều có những tiêu chuẩn riêng, cho dù là tiêu chuẩn chính thức hay tiêu chuẩn chung chung được đặt ra do quan niệm xã hội. "Mình nghĩ là một người bình thường thì nên tôn trọng những tiêu chuẩn đó và là một người nổi tiếng thì càng nên tôn trọng những điều đó!", nữ giáo viên chia sẻ thêm.

Thanh Nga cũng cho thấy mình là người khá rạch ròi giữa đời tư và công việc. Trên bục giảng, cô nàng thê hiện sự nghiêm túc, chỉn chu của một nhà giáo, đôi lúc còn khá khắt khe với học trò song ra khỏi cổng trường và trên MXH, cô giáo trẻ khá thoải mái và vui vẻ hệt như những gen Z khác, thậm chí cô giáo còn có phần hơi "nổi loạn". Tuy nhiên dường như hiểu rõ được nghề nghiệp của mình nên mọi thứ đều được cô giáo tiết chế.

Phỏng vấn cô giáo Vật lý tốt nghiệp bằng giỏi đang bị so sánh với Minh Thu: Nổi lên mà không đầu tư vào chuyên môn hay đem lại giá trị thì mọi người quên rất nhanh - Ảnh 8.
Phỏng vấn cô giáo Vật lý tốt nghiệp bằng giỏi đang bị so sánh với Minh Thu: Nổi lên mà không đầu tư vào chuyên môn hay đem lại giá trị thì mọi người quên rất nhanh - Ảnh 9.

Nói về dự định trong thời gian tới, 9X cho biết mình sẽ vẫn là một giáo viên bình thường, Sau khi được nhiều người biết đến, cô bạn được khá nhiều trung tâm luyện thi liên hệ để mời về dạy và hợp tác với những đề nghi rất hấp dẫn, song Thanh Nga đều từ chối. Cô chia sẻ: "Mình muốn phát triển nhóm học tập của mình theo định hướng riêng mà không chịu ảnh hưởng. Ngoài ra nếu có thời gian thì mình có thể phát triển một số hoạt động liên quan đến giáo dục ví dụ như một kênh podcast hay radio học đường hướng đến đối tượng học sinh. Mình cũng không dám nói trước nhưng hiện tại mình chỉ muốn tập trung cho chuyên môn!"

BOB

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Asanzo Phạm Văn Tam nói về khủng hoảng: Khách hàng quay lưng mới là án tử, chứ không phải mất tiền!

Tập đoàn điện tử "bình dân hóa công nghệ" Asanzo từng đối mặt với hai cuộc khủng hoảng liên tiếp về truyền thông và dịch bệnh. Thế nhưng ông chủ Phạm Văn Tam cho rằng người dùng quay lưng mới là án tử với doanh nghiệp.

Shark Tank Việt Nam

CEO Nerman phản pháo Shark Bình: Chúng tôi không phải kẻ "đào mỏ, bùng kèo", thương vụ chỉ đổ bể với Shark Bình, vẫn đang làm việc với Shark Phú

Startup cho biết vẫn đang tiếp tục làm việc với Shark Phú về vấn đề thẩm định dự án (Due Diligence-DD) và không hề lợi dụng Shark Tank để trục lợi truyền thông.

Bài học cuộc sống

[Video] Vốn hóa 27 ngân hàng giảm 360.000 tỷ đồng trong nửa đầu 2022, Techcombank xuống dưới VPBank, VietinBank

Techcombank từ vị trí thứ 3 tụt xuống vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng khi vốn hóa giảm tới hơn 50.000 tỷ đồng.

Doanh nhân – Chuyên gia nước hoa Eric Trần: “Khách hàng chỉ là số 2 thôi, bản thân tôi mới là số 1”

Được biết tới là người đầu tiên đưa “Pilates – môn thể dục của các ngôi sao” về Việt Nam, cái tên Eric Trần còn gắn liền với ViinRiic Niche Perfume – chuỗi nước hoa xa xỉ với hơn 20 thương hiệu niche quốc tế. Ấp ủ tham vọng xây dựng một “hệ sinh thái” riêng chăm sóc sức khoẻ và định hướng lifestyle cho tầng lớp thượng lưu, Eric Trần là một cá tính rất riêng trong giới doanh nhân.

Đọc thêm