Phong tỏa khu nhà trọ ở Trương Định có bệnh nhân mắc COVID-19

17/08/2020 01:46 PM | Thời sự

Khu vực ngõ 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bị phong tỏa vì có 1 bệnh nhân được khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, bệnh nhân này là nữ, sinh năm 1995, hiện là nhân viên của ngân hàng Tiên Phong, số 300 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Đây là ca bệnh mới nhất được CDC Hà Nội công bố. Tuy nhiên, chưa có trong danh sách công bố chính thức của Bộ Y tế.

Trong sáng nay (17/8), khu vực ngõ 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội đã bị phong tỏa theo kiểu nội bất xuất, ngoại bất nhập. Lực lượng y tế, công an phường túc trực để giám sát hoạt động cách ly ở sâu bên trong khu nhà trọ của bệnh nhân. Đến 10h, cơ quan y tế vẫn tiến hành phun khử khuẩn rất kỹ lưỡng để chống dịch .

Hiện tại, công tác rà soát, điều tra các địa điểm liên quan và các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân đang khẩn trương được tiến hành. 16 trường hợp ở cùng khu nhà trọ với bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội, đây là trường hợp F1 của BN962 ở phường Phương Liệt, quận Hai Bà Trưng - ca bệnh được Bộ Y tế công bố vào chiều 16/8.

Kết quả điều tra sơ bộ của Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng cho thấy, không ghi nhận trường hợp F1 liên quan tới bệnh nhân nữ nói trên. Ngoài ra, tại Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao, nơi bệnh nhân cách ly cũng không ghi nhận trường hợp F1 nào.

Theo kết quả điều tra dịch dễ, bệnh nhân tiếp xúc với BN962 lần cuối vào ngày 8/8. Do biết thông tin BN962 là F1 của BN812, nên bệnh nhân cũng chủ động ở phòng trọ tự cách ly, không tiếp xúc gần với ai. Trong thời gian tự cách ly, bệnh nhân có ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi. Tuy nhiên, bệnh nhân có đeo khẩu trang và yêu cầu người gửi để đồ ở xa mới lấy.

Tới ngày 16/8, theo kết quả của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính SARS-CoV-2. Sau đó được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.

Qua kết quả điều tra dịch tễ của trường hợp bệnh nhân này một lần nữa cho thấy việc thực hiện quy định tự cách ly và đeo khẩu trang có ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt như thế nào trong việc hạn chế khả năng lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Anh Tuấn

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm việc lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết ông đã gọi điện thoại cho lãnh đạo TPHCM và Bộ Y tế để có biện pháp mạnh hơn. “Tôi yêu cầu phải làm rõ trách nhiệm về việc lây nhiễm này, ở bộ phận nào, cá nhân nào trong thực hiện quy trình cách ly. Cơ quan nào chịu trách nhiệm”, Thủ tướng nêu rõ.

Thập kỷ thương trường

Hành trình 10 năm của Tập đoàn Thành Thành Công: Phong cách sinh tồn kiểu ‘con gián’, đi nhanh hay chậm cũng sẽ đi đến đích!

Trong 10 năm, Tập đoàn Thành Thành Công từ vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng phình to lên gần 19.000 tỷ đồng. Từ một công ty đa ngành, họ dần gom lại còn 4 ngành chính là nông nghiệp, bất động sản, năng lượng và du lịch. Trong quá trình phát triển, một khi đã nhận định cái gì đó họ sẽ làm đến cùng cho, dù gặp khó khăn lớn đến thế nào đi nữa, theo đúng phong cách "từ từ cháo sẽ nhừ".

Thêm 2 ca lây nhiễm cộng đồng, BN1342 ‘vi phạm rất nghiêm trọng’

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa thông tin, có thêm 2 trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ BN1347. Đó là một bệnh nhi nam 1 tuổi và một học viên của BN1347.

Chủ thương hiệu thời trang Topshop phá sản

Công ty mẹ thương hiệu thời trang Topshop đã không thể trụ vững trước dịch Covid-19.

Đọc thêm