Phong thủy Trung Quốc cảnh báo: Chuyển nhà nhập trạch chớ mang theo những đồ vật này!

30/11/2021 03:26 PM | Sống

Những món đồ phạm phong thủy không nên mang theo khi chuyển nhà nhập trạch, gia đình bạn đã tìm hiểu chưa?

Phong thủy Trung Quốc cảnh báo: Chuyển nhà nhập trạch chớ mang theo những đồ vật này!

Theo quan niệm của người phương Đông, chuyển nhà nhập trạch là một trong những việc vô cùng quan trọng. Trước khi chuyển sang nhà mới, mọi người thường rất quan tâm đến một số điều kiêng kị quan trọng như tránh ngày giờ xấu, tránh khắc khẩu cãi vã và đặc biệt là tránh mang theo một số đồ vật đại kỵ không cát tường.

Theo đó, phong thủy Trung Quốc đã chỉ ra những món đồ không nên mang theo khi chuyển nhà nhập trạch. Để tránh ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ và vận thế của cả căn nhà mới.

Bát đĩa cũ sứt mẻ

Nhiều gia đình khi chuyển nhà mới thường không nỡ bỏ lại đồ cũ mà đóng gói toàn bộ mang sang nhà mới. Đặc biệt là việc mang hết bát đĩa sang nhập trạch mà không chọn lọc loại bỏ những bát đĩa cũ đã sứt mẻ. Theo phong thủy Trung Quốc đây là điều không nên, các gia đình cần tránh việc mang những loại bát đĩa này sang nhà mới.

Vì theo phong thủy, việc sử dụng bát đĩa cũ sứt mẻ có ảnh hưởng không tốt tới vận khí của gia chủ.

Phong thủy Trung Quốc cảnh báo: Chuyển nhà nhập trạch chớ mang theo những đồ vật này! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, việc sử dụng bát đĩa cũ có thể ảnh hưởng tới sự ngon miệng của các thành viên trong gia đình. Đồng thời còn có thể vô tình khiến chúng ta bị thương trong quá trình thu dọn.

Do đó, trước khi chuyển sang nhà mới các bạn nên chọn lọc và loại bỏ những chiếc bát đĩa cũ. Lưu ý khi vứt các bạn nên bọc bát đĩa trong lớp vải hoặc giấy dày dặn, vừa tránh không phạm phong thủy vừa hạn chế gây thương tích cho những người phụ trách thu dọn.

Dao kiếm

Theo phong thủy, dao kiếm là những đồ vật mang sát khí rất nặng. Do đó vào ngày nhập trạch nên tránh mang những vật trang trí như dao kiếm vào nhà mới làm ảnh hưởng tới vận thế của cả căn nhà. Các bạn có thể lựa chọn một ngày khác để chuyển những đồ vật này sang sau.

Phong thủy Trung Quốc cảnh báo: Chuyển nhà nhập trạch chớ mang theo những đồ vật này! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lõi gối cũ

Lõi gối cũ cũng là một trong những đồ vật không nên mang theo về nhà mới. Theo phong thủy Trung Quốc, khi chuyển nhà nhập trạch tốt nhất là nên mua gối mới, lưu ý nên mua gối theo đôi vì mang ngụ ý những điều cát lành trong phong thủy.

Phong thủy Trung Quốc cảnh báo: Chuyển nhà nhập trạch chớ mang theo những đồ vật này! - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, những chiếc gối bình thường trông rất sạch sẽ nhưng phần lõi gối bên trong lại rất bẩn. Do chúng ta thường có thói quen chỉ giặt mỗi phần vỏ gối mà vô tình quên đi mất hoặc rất ít giặt phần lõi bên trong. Nếu tiếp tục sử dụng những chiếc lõi gối bẩn này sẽ gây hại đến sức khỏe và làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của mọi người.

https://soha.vn/phong-thuy-trung-quoc-canh-bao-chuyen-nha-nhap-trach-cho-mang-theo-nhung-do-vat-nay-20211129180247964.htm

Trí thức trẻ

Tiểu Lam

Từ khóa:  phong thủy
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook thu thêm 5% thuế với các nhà quảng cáo ở Việt Nam

Quy định mới của Facebook sẽ được áp dụng kể từ ngày 1/6/2022.

Nhiều sai phạm tại khu đất Ngọc Trinh công bố đã mua tại Bảo Lộc

Sau khi rộ tin đồn người mẫu Ngọc Trinh (tên thật Trần Thị Ngọc Trinh) mua đất làm homestay tại TP Bảo Lộc, Lâm Đồng, đoàn liên ngành đã kiểm tra thực trạng khu đất này và phát hiện nhiều sai phạm.

BizInsider

Nhìn lại cú sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers - ‘Vết dầu loang’ từng khiến hệ thống tài chính toàn cầu hỗn loạn

Lehman Brothers là nạn nhân của chính mình trong một cuộc khủng hoảng tín dụng toàn diện và khốc liệt.

Đọc thêm