Phong cách điều hành đáng lên án của Chủ tịch CJ Group vừa vướng ồn ào tình tiền với idol

02/12/2021 03:20 PM | Kinh doanh

Trước khi bị cảnh sát điều tra về các cáo buộc tham ô và biển thủ, ông Lee Jae Hwan từng gây ra nhiều sóng gió trên mạng xã hội khi bị lộ chuyện lạm dụng thư ký riêng.

Phong cách điều hành đáng lên án của Chủ tịch CJ Group vừa vướng ồn ào tình tiền với idol

Lee Jae-Hwan, 59 tuổi, là con trai út của ông Lee Maeng-Hee (con trai trưởng của ông Lee Byung-chull, người sáng lập ra Tập đoàn Samsung). Ông là em trai út của Chủ tịch CJ Group, bản thân cũng là Chủ tịch của một công ty con trong tập đoàn.

Dù sinh ra và lớn lên trong một môi trường nhiều người mơ ước, nhưng Lee Jae-Hwan lại gắn tên mình với phong cách điều hành có phần đáng lên án.

Tháng 10/2016, ông này dính líu vào cuộc điều tra của Văn phòng Công tố Quận Trung tâm Seoul khi cơ quan giám sát chống độc quyền cho biết đã phát hiện ra rằng Chủ tịch Tập đoàn CJ Lee Jay-hyun đã trao hợp đồng kinh doanh thuận lợi trị giá 10,2 tỷ won (8,69 triệu USD) cho JS Communications, một công ty quảng cáo thuộc sở hữu hoàn toàn của Lee Jae-Hwan.

Cụ thể, cáo buộc cho thấy "CJ CGV đã ký hợp đồng với JS Communications để sản xuất quảng cáo cho chuỗi rạp chiếu phim vào tháng 8/2005 và đưa ra mức hoa hồng cao hơn 25% so với các nhà thầu trước đó cho đến tháng 11/2011. Do đó, JS Communications đã kiếm được lợi nhuận không công bằng lên tới 10,2 tỷ won (8,69 triệu đô la Mỹ) từ năm 2005 đến năm 2011".

Phong cách điều hành đáng lên án của Chủ tịch CJ Group vừa vướng ồn ào tình tiền với idol - Ảnh 1.

Hình ảnh các đoạn tin nhắn được truyền thông Hàn công khai. Ảnh: Allkpop

Đến tháng 7/2018, cảnh sát đã đột kích trụ sở của CJ Powercast khi nhận được tố cáo việc ông Lee Jae-Hwan dùng 2,5 tỷ won tiền công ty để mua du thuyền và ô tô dành riêng cho mục đích cá nhân. Trước đó, Lee vốn là nhà điều hành Jaesan Communications, một công ty quảng cáo, và trở thành đồng CEO của CJ Powercast sau khi đơn vị này hợp nhất với CJ Powercast.

Phong cách điều hành tai tiếng của Lee Jae-Hwan thậm chí còn gây ra cơn bão phản đối rộng khắp trên mạng xã hội Hàn Quốc khi ông này bị phanh phui chuyện ép thư ký riêng làm sạch chậu nước tiểu cũng như quấy rối tình dục với các ứng viên nộp đơn xin việc.

Một số nhân viên thậm chí còn cáo buộc rằng Lee đã xem một video khiêu dâm trước mặt các nhân viên nữ. Đối mặt với làn sóng chỉ trích, Lee phải viết thư xin lỗi và công khai nó thông qua trang web của công ty.

Box: CJ Group đã có mặt ở Việt Nam cách đây gần 14 năm. Công ty TNHH CJ Vina Agri (100% vốn đầu tư của CJ) là một doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn tại Việt Nam . Tháng 7/2011, CJ - CGV (một công ty thành viên của CJ Group) đã đầu tư hơn 73 triệu USD để mua lại Megastar, hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Theo Như Phượng

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hà Nội chọn huyện Thường Tín để xây sân bay thứ hai

Vị trí xây dựng sân bay thứ hai đã được Hà Nội đề xuất đặt ở khu vực huyện Thường Tín.

Buộc thôi việc ông Lê Hải Trà, bà Trần Anh Đào phụ trách điều hành HOSE

Ông Lê Hải Trà bị thôi việc do đã có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác.

Quý 1/2022 dần hồi phục của Vietnam Airlines: Doanh thu tăng gấp rưỡi, lỗ sau thuế giảm 1/3 so với cùng kỳ

Doanh thu Vietnam Airlines hồi phục, nhưng hãng hàng không quốc gia vẫn chưa thoát lỗ. Vốn chủ sở hữu Vietnam Airlines âm 2.160 tỷ đồng tại thời điểm 31/3/2022.

Sở hữu số tài sản khổng lồ, những người giàu Việt nghĩ gì về tiền? Tỷ phú kiếm tiền chia theo giai đoạn, người lại chẳng biết mình có bao nhiêu tiền!

Quan điểm về tiền của mỗi người rất khác nhau, nhưng tựu chung lại đều có thể giúp chúng ta suy ngẫm về cách họ kiếm và tiêu tiền.

Đọc thêm