“Coteccons tiếp tục định vị là nhà thầu xây dựng số 1 Việt Nam và những phản ánh trên truyền thông thời gian qua không phải là bức tranh đầy đủ về công ty.”

Ông Võ Hoàng Lâm (Phó TGĐ Coteccons) khẳng định như vậy khi nói về tập đoàn sau 2 năm dịch bệnh và tái cấu trúc bộ máy. Vị Phó TGĐ cũng tin cho rằng, sau khi vượt qua các loại “bão giông”, Coteccons rất sẵn sàng để tăng tốc vận hành, tạo ra giá trị vượt trội, hướng tới tương lai không chỉ bền vững mà còn vĩ đại hơn.

Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 1.
Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 2.
Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 3.

Tôi cho rằng, trong hiện tại và tương lai ngắn hạn, ngành xây dựng trong nước có thể sẽ đứng trước rất nhiều thách thức cũng như cơ hội lớn.

Về thách thức, thứ nhất, thị trường BĐS Việt Nam đang được thúc đẩy để phục hồi. Mục tiêu của Chính phủ là đến hết năm 2025, tỷ lệ đô thị hóa nước ta đạt 45% và 50% vào 2030. Đây là cơ hội lớn đối với lĩnh vực xây dựng. Tuy nhiên, thủ tục pháp lý và chính sách thắt chặt cho vay BĐS có thể sẽ khiến nhiều dự án gặp khó khăn hoặc bế tắc. Từ đó sẽ tác động dây chuyền đến cơ hội tăng trưởng của các công ty xây dựng.

Thứ hai, sau đại dịch, nền kinh tế nước ta nhìn chung chưa hồi phục hoàn toàn. Cạnh tranh giữa các doanh nghiệp xây dựng đang ngày càng khốc liệt hơn, đặc biệt cuộc chạy đua về giá.

Tuy nhiên, giai đoạn mới cũng đem đến nhiều cơ hội. Dư địa phát triển của ngành xây dựng Việt nói chung và của Coteccons trong tương lai là rất lớn. Năm 2022, tổng doanh số ngành xây dự kiến đạt 68 tỷ USD và sẽ vươn tới con số 87 tỷ USD vào năm 2025. Coteccons hiện đang đặt mục tiêu doanh thu 3 tỷ USD năm 2025 (tương đương 3,4% tổng doanh số của thị trường xây dựng Việt Nam) và tôi nghĩ đây là một con số khá khiêm tốn.

Tương lai khoảng 5 năm nữa, xu hướng trong ngành xây dựng sẽ có nhiều chuyển biến. Ví dụ trong lĩnh vực xây dựng khu công nghiệp chẳng hạn, từ năm 1990, nước ta bắt đầu các dự án công nghiệp. Giai đoạn 2010-202, chuyển sang các thi công khu công nghiệp tích hợp và từ 2022 trở đi, xu hướng thế giới sẽ là xây dựng cả thành phố công nghiệp, tức một hệ sinh thái hiện đại bao quanh một khu vực nào đó.

Các công nghệ mới cũng sẽ được áp dụng với tốc độ cực nhanh chóng. Việc phát triển bền vững, chú trọng năng lượng xanh… cũng sẽ được đề cập nhiều hơn. Đặc biệt, khách hàng trong tương lai sẽ là thế hệ trẻ và họ rất cần sự hiện đại, đổi mới.

Ban lãnh đạo Coteccons xác định, bối cảnh mới đang đặt chúng tôi đứng trước rất nhiều thách thức và cơ hội mới cả về tăng trưởng thị phần, dịch vụ lẫn giá trị cốt lõi là chất lượng và phát triển bền vững.

Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 4.
Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 5.

Trước hết, Coteccons sẽ không tham gia cuộc cạnh tranh về giá theo cách sẵn sàng hạ thấp chỉ để đạt được dự án mới một cách thiếu hợp lý, mất cân bằng.

Tiêu chí cốt yếu mà chúng tôi luôn ưu tiên là đảm bảo chất lượng cao nhất, an toàn tốt nhất, tiến độ phù hợp nhất… xứng đáng là lựa chọn số 1 của các chủ đầu tư trong và ngoài nước.

Trong giai đoạn mới, Coteccons xác định có rất nhiều việc cần phải làm, trong đó có thể gọi tên 3 nhóm việc chính cần tập trung đẩy nhanh tốc độ thực thi: củng cố mô hình kinh doanh; xác định rõ mức độ ưu tiên của những lĩnh vực sản phẩm - dịch vụ cần đa dạng hóa; nâng cấp năng lực của nguồn nhân lực.

Đặc biệt, các công trình của Coteccons sẽ hội tụ 4 giá trị lõi hoàn toàn khác biệt, bao gồm: biện pháp và giải pháp xây dựng đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững với môi trường; đa dạng hóa hệ sinh thái sản phẩm để tối ưu giá trị lợi ích cho khách hàng; tập trung vào sự trải nghiệm của khách hàng trong đó sự hài lòng, tính tiện lợi được đề cao; tăng cường việc mang lại các giá trị cộng thêm.

4 giá trị này được Chủ tịch HĐQT Coteccons - ông Bolat Duisenov - chia sẻ rất nhiều lần. Chúng tôi tin rằng, nếu không phải Coteccons thì trên thị trường xây dựng hiện nay, rất khó có doanh nghiệp nào có đủ tài chính vững mạnh, chuyên môn, kinh nghiệm, khả năng huy động và kết nối nguồn lực... để thực hiện. Nội bộ công ty cũng đang nỗ lực thực thi các giá trị này như một cách để tăng thêm sức mạnh cạnh tranh và cống hiến giá trị mới cho ngành xây dựng trong nước.

Cũng phải nhìn nhận một thực tế, trong khoảng thời gian dài vừa qua, nhắc đến Coteccons người ta thường chỉ biết đến các sản phẩm xây dựng truyền thống theo kiểu: đấu thầu, thiết kế và thi công.

Trong khi đó, thị trường xây dựng hiện nay thường quan tâm nhất 2 yếu tố: chất lượng, giá cả. Để tạo nên sự khác biệt, Coteccons chắc chắn phải có sự chuyển mình. Chúng tôi sẽ tham gia vào nhiều công đoạn hơn trong tiến trình dự án, vượt khỏi phạm vi hẹp của phân đoạn chỉ đấu thầu và thi công xây dựng.

Các mô hình sản phẩm mới của Coteccons như: Finance & Build (tài chính thi công), Design & Build (thiết kế thi công), Finance - Design & Build (tài chính, thiết kế, thi công) được khách hàng đón nhận mạnh mẽ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn nghiên cứu và triển khai các mô hình công nghệ như Buildtech, Fintech, Greentech...

Đồng thời, Coteccons cũng sẽ tiếp tục mở rộng cơ hội kinh doanh theo chiến lược đa dạng hóa sản phẩm. Với hệ sinh thái dịch vụ - công nghệ tiên tiến, năng lực tài chính vững mạnh, đội ngũ kỹ sư tâm huyết, lực lượng chuyên gia giàu kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự trẻ nhiều triển vọng… Coteccons có đầy đủ khả năng thực hiện tất cả dự án từ khu dân cư, thương mại, khách sạn đến cơ sở hạ tầng và công trình công nghiệp…

Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 6.
Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 7.

Chúng tôi không chạy đua hạ giá một cách bất hợp lý. Nhưng để có giá thành mang tính cạnh tranh, công ty cũng sẽ nỗ lực nâng cấp hiệu suất tổ chức và hoạt động, quản trị chuỗi cung ứng, tối ưu đầu vào và đấu thầu tập trung theo thời điểm.

Hiện nay, rất nhiều đối tác lớn vẫn tiếp tục đồng hành với Coteccons dựa trên cơ sở phân tích nhiều yếu tố, bao gồm cả chi phí. Chắc chắn, chỉ có Coteccons mới có lượng dự án đủ lớn để có thể nhập nguyên vật liệu với mức giá ưu đãi nhất. Chỉ có Coteccons mới có nền tảng lâu dài về mặt kỹ thuật để đảm bảo chất lượng, tiến độ, chi phí tối ưu nhất.

Mặt khác, việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến có thể giúp tối ưu chi phí nhưng đồng thời đảm bảo chất lượng, tiến độ vượt trội. Ví dụ, sau đại dịch thì việc huy động lượng lớn nhân công gặp khá nhiều khó khăn. Thế giới đã nghiên cứu đến công nghệ bê tông đúc sẵn, có thể tiết kiệm 2-3 lần nhân công, tiết kiệm rất nhiều chi phí. Các nước tiên tiến có tới 70% công trình sử dụng bê tông lắp sẵn và Coteccons cũng đang đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ này.

Hoặc chúng ta đang nhìn thấy rất nhiều công nghệ mới như: ứng dụng robot, xây nhà bằng công nghệ in 3D, vật liệu bê tông tự hồi phục, công nghệ AI, khảo sát địa hình thông qua thiết bị hiện đại, sử dụng thiết bị không người lái để có thể vẽ lại cả thành phố hay một công trình xây dựng… Tất cả những công nghệ tiên tiến nhất thế giới trong lĩnh vực xây dựng như vậy, Coteccons đều đang nghiên cứu và đã đưa nhiều công nghệ ứng dụng trong các công trình của mình.

Với những gì đội ngũ công ty đã làm được, khách hàng nhận ra chúng tôi vẫn là một Coteccons mà họ mong đợi. Vì vậy, Coteccons vẫn giữ được nhiều khách hàng truyền thống và có thêm khách hàng mới.

Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 8.

Trong định hướng của ban lãnh đạo công ty, đến năm 2025 chúng tôi cơ bản sẽ có đầy đủ những lợi thế cạnh tranh khác biệt đó. Tuy nhiên, đây vốn là chặng đường không hề có điểm dừng. Tức là, nếu người Coteccons vẫn còn cảm thấy chưa thỏa mãn với những gì đã làm được thì họ sẽ vẫn tiếp tục đặt mục tiêu để cố gắng. Đối thủ của Coteccons chỉ có một, đó là chính là Coteccons.

Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 9.
Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 10.
Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 11.

Thời gian qua, không thể phủ nhận Coteccons đang chịu áp lực cạnh tranh rất lớn, bị phân tán lực lượng và bị thách thức vị trí độc tôn.

Những tình thế đã xảy ra vô hình trung buộc chúng tôi phải đứng trước thách thức kép, chịu 2 chiều áp lực khắc nghiệt từ cả bên trong lẫn bên ngoài. Không quá lời khi gọi đây là một kiểu tình thế sinh tử.

Ở bên ngoài, dịch bệnh phức tạp khiến nền kinh tế - xã hội toàn cầu biến động vô cùng sâu sắc với những diễn biến chưa từng có trong lịch sử. Coteccons, với tư cách là doanh nghiệp dẫn đầu ngành xây dựng Việt Nam và có quy mô hoạt động lớn, đã phải chịu ảnh hưởng trước tiên, khá nặng nề từ biến động dữ dội của thị trường.

Ở bên trong là rất nhiều xáo trộn: đi - đến, rời bỏ - ở lại của đội ngũ nhân sự. Coteccons được đề cập trên truyền thông với không ít tin tiêu cực. Rất nhiều câu chuyện phiến diện và cách nhìn nhận thiếu khách quan liên tiếp hướng về công ty. Đây hoàn toàn không hề là tiền đề suôn sẻ để một doanh nghiệp có thể hoạt động kinh doanh thuận lợi và sẵn sàng hướng tới những thành tựu tốt đẹp.

Nhưng từ trước đến giờ trong quá trình phát triển, Coteccons chưa bao giờ nói về khó khăn. Tất cả mọi thứ xảy đến với chúng tôi chỉ là những thử thách.

Sau 2 năm nỗ lực, quyết tâm và kiên định, Coteccons hôm nay đã có rất nhiều chuyển biến tích cực. Chúng tôi vẫn giữ vững vị trí hàng đầu trong Top 10 Nhà thầu xây dựng uy tín nhất do Vietnam Report đánh giá và thuộc nhóm 20 Công ty có chỉ số phát triển bền vững – VNSI.

Công ty đã sẵn sàng đội ngũ, tinh thần, nguồn lực... để tăng tốc vận hành, tạo ra giá trị vượt trội mới, hướng tới một tương lai không chỉ bền vững mà còn vĩ đại hơn.

Tất nhiên, để trở thành nhà thầu khác biệt như vậy, chúng tôi cũng cần có thời gian để làm những việc sau: chứng minh với khách hàng rằng sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp là khác biệt; tạo động lực cho đội ngũ để thực thi mục tiêu này; huy động nguồn lực từ bên ngoài. Đến khi nào, đối tác xem việc hợp tác với Coteccons là thiết yếu giống như dùng điện thoại smartphone hoặc các sản phẩm tương tự thì chắc chắn, sức cạnh tranh của công ty đã ở một tầm rất lớn.

Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 12.
Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 13.

Có rất nhiều dự án như thế! Coteccons hiện đã hoàn thành hơn 400 dự án lớn trên khắp Việt Nam và một số quốc gia láng giềng như Lào, Campuchia, Myanmar...

Tất cả công trình đều ít nhiều có dấu ấn của 4 giá trị khác biệt, đem lại sự bền vững. Chúng tôi xác định khi kiến tạo bất cứ sản phẩm nào, đều không chỉ dùng gạch vữa, mà còn dồn tâm, tầm, tín và trí. Phần lớn các dự án Coteccons thực thi đã trở thành những biểu tượng cho diện mạo của các đô thị, đóng vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội và dân sinh của nhiều địa phương.

Một số công trình tiêu biểu nhất phải kể đến là: hoàn thành tổ hợp sản xuất ô-tô Vinfast với thời gian kỷ lục sau 12 tháng thi công, là nhà thầu chính dự án The Landmark 81 - một biểu tượng quốc gia và thuộc Top 10 tòa nhà cao nhất thế giới, thực hiện giai đoạn 1 và 2 của dự án Khu liên hiệp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất…

Thông qua việc phối hợp chặt chẽ với khách hàng và các nhà thầu khác, Coteccons bám sát yêu cầu và mục đích của đối tác để đáp ứng kỳ vọng tối đa. Tuy nhiên, chúng tôi xác định, mỗi một giải pháp thi công dù hiện đại tới đâu cũng sẽ chỉ phù hợp cho một dự án riêng. Vì vậy, đội ngũ Coteccons vẫn không ngừng nâng cao tay nghề, học hỏi những kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới.

Về các hướng đi mới, chẳng hạn liên quan tới vấn đề tiết kiệm năng lượng, Coteccons đã góp vốn để thành lập công ty chuyên cung cấp giải pháp năng lượng mặt trời, năng lượng áp mái cho các nhà xưởng, khu dân cư… Điều đó giúp khách hàng cuối (tức người tiêu dùng các sản phẩm, dự án do Coteccons xây dựng) tiết kiệm chi phí rất lớn về năng lượng và mang lại giá trị bền vững với môi trường.

Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 14.
Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 15.
Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 16.

Doanh nghiệp phi thường có lẽ là niềm mơ ước của bất cứ ai, dù là chủ hay chỉ là nhân viên. Ai mà chẳng muốn làm việc ở một công ty phi thường, đúng không?

Chính mục tiêu phi thường đó đã và đang tạo ra một động lực thúc đẩy Coteccons tiếp tục tiến lên. Nhưng thế nào là phi thường? Theo tôi, nếu làm tốt 4 giá trị lõi và những kế hoạch mới mà tôi vừa đề cập thì chính điều đó đã đã tạo thành một công ty phi thường, cống hiến giá trị mới cho xã hội.

Và một công ty phi thường cũng có nghĩa bao gồm đội ngũ, tiềm lực bên trong lớn mạnh, khác biệt.

Để đạt được điều đó, 2 năm qua, cải tiến rất quan trọng trong hệ thống tổ chức - quản lý của Coteccons là đánh giá lại vai trò của khối văn phòng và công trường để thực hiện trao quyền và xây dựng mối tương quan hợp lý hơn.

Bộ máy thực thi tại các công trường được nâng cấp quyền tự quyết để chủ động với công việc thực tế. Bộ máy tại hội sở chính có nhiệm vụ cung cấp nguồn lực và hỗ trợ để thực hiện công việc tốt nhất, giảm các quy trình báo cáo, kiểm soát không cần thiết. Từ đó, cơ chế quản lý trở nên thông thoáng hơn, tốc độ xử lý công việc nhanh hơn và các bên đều có cơ hội phát huy năng lực, hiệu suất tốt hơn.

Như vậy, cách thức phi truyền thống cũng chính là chính sách phát triển nhân sự mới, trong đó lấy cơ chế trao quyền, đào tạo và giúp xác định lộ trình phát triển cho các cá nhân làm trọng tâm.

Hiện tại, chúng tôi đang trao nhiều quyền hơn cho các giám đốc dự án. Họ sẽ là những người CEO của mini Coteccons, đại diện cho công ty, tham gia quyết định từ khâu đấu thầu, tiếp xúc khách hàng, thi công, hoàn thiện và bàn giao dự án.

Trong phần thực thi dự án, toàn bộ công tác mua sắm vật tư, triển khai thi công, bao gồm cả công tác kỹ thuật, an toàn… ban giám đốc dự án và chỉ huy công trường hoàn toàn có đủ năng lực triển khai dưới sự hỗ trợ của khối văn phòng tại công ty.

Cho đến lúc bàn giao và kết thúc dự án, việc thanh lý hợp đồng, thu hồi công nợ… giám đốc dự án cũng có thể xử lý rất tốt.

Mục tiêu của việc trao quyền là nhằm tăng hiệu suất dự án, tăng khả năng thắng thầu và mức độ cạnh tranh. Nhưng quan trọng hơn hết là để công ty phát triển bền vững hơn với tốc độ nhanh chóng hơn.

Việc trao quyền cũng là để mỗi nhân sự phải sâu sát với sản phẩm của mình. Họ sẽ chịu trách nhiệm với khách hàng và phải tư vấn, thực thi những giải pháp tối ưu, hướng tới giá trị chung chứ không phải chỉ vì lợi ích của công ty hay chính mình. Vì chủ trương mới của công ty là đặt khách hàng làm trọng tâm phục vụ. Cách tiếp cận này làm khách hàng rất hài lòng. Từ đó, sự tin cậy của họ cũng cao hơn.

Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 17.
Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 18.

Đối với bản thân tôi - cũng là một nhân sự Coteccons, hiện nay, mỗi ngày đi làm đều cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi cảm nhận rất rõ sinh khí, tinh thần tự do và “dân chủ” đầy mới mẻ trong nội bộ công ty mà mình vốn đã rất quen thuộc.

Môi trường của Coteccons hiện nay rất rộng mở, làm việc theo hệ thống rõ ràng hơn, mọi người đều có quyền bày tỏ ý kiến và được trao quyền... Không còn ai bị đóng khung hay có lộ trình sẵn nên những ai có năng lực, phấn đấu và tạo ra giá trị sẽ có cơ hội tương xứng. Điều đó bắt buộc mỗi người phải nỗ lực hơn và do vậy, tiềm năng của bản thân sẽ được khai phá.

Khi được trao quyền và mở rộng phạm vi trách nhiệm, KPI rõ ràng và chính sách tưởng thưởng tương ứng, tư duy và hành động của nhân lực Coteccons cũng sẽ khác. Họ sẽ nắm hết việc của công trường sát sao, có giải pháp và nỗ lực tự giải quyết các vướng mắc. Năng lực và kinh nghiệm từ đó cũng được nâng lên.

Chúng tôi xác định mỗi giai đoạn trong tiến trình phát triển, doanh nghiệp sẽ đòi hỏi phẩm chất, năng lực và văn hóa tương ứng từ đội ngũ. Về cơ bản, nếu làm được như chiến lược mới, thì cơ hội cho mỗi cá nhân sẽ rất lớn. Vấn đề còn lại là quá trình thực hiện như thế nào mà thôi.

Đổi lại, khi trao quyền cho nhân viên thì chính ban lãnh công ty lại cần lòng can đảm nhiều hơn. Bởi chắc chắn những người không phù hợp sẽ chọn cách rời đi. Tuy nhiên, trong quá trình trưởng thành của một doanh nghiệp, tất yếu sẽ có lúc phải chấp nhận những cuộc chuyển mình để cập nhật nội lực, vượt qua thách thức và đạt đến tầm vóc mới.

Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 19.

Thực tế, điều công luận quan tâm nhất thường là sự sụt giảm về doanh thu, lợi nhuận, các chỉ số tài chính... Nhưng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến kết quả đó. Vì vậy, những phản ánh trên báo chí không phải là bức tranh đầy đủ. Thời gian qua, Coteccons đã nỗ lực điều chỉnh kế hoạch hoạt động để phù hợp nhất với tình hình chứ không phải tụt dốc hay bị bỏ lại ở đường đua.

Sau 2 năm cố gắng, chúng tôi cơ bản đã vượt qua “bão giông” để kiến tạo con đường mới cho chính mình. Tuy nhiên, tôi cho rằng dù đội ngũ lãnh đạo Coteccons có tiếp tục cố gắng giải thích trên truyền thông cỡ nào thì điều đó cũng không hiệu quả bằng chính những sản phẩm đã và đang tồn tại khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Khi khách hàng gặp chúng tôi, điều đầu tiên Coteccons hỏi họ là liệu các ông/ bà có quan ngại về bất cứ điều gì? Nếu họ có câu hỏi nào, chúng tôi - từ lãnh đạo đến nhân viên - sẽ rất vui vẻ trả lời. Cuối cùng, tất cả khách hàng luôn thấy rất hạnh phúc với những gì nghe được. Tôi cũng gặp nhiều chủ đầu tư, thấy rằng thực ra họ không mấy để ý đến những lời đồn mà sẽ chú tâm hơn tới năng lực của Coteccons.

Việc Coteccons trong 2 năm qua vẫn liên tiếp thắng thầu nhiều dự án lớn, trị giá hàng chục nghìn tỷ đồng đã chứng tỏ năng lực của chúng tôi, cũng như sự tin tưởng của đối tác. Cùng với đội ngũ nhân lực xuất sắc, Coteccons đã sẵn sàng nền tảng vững chắc nhất để tiếp tục phát triển với một con đường riêng.

Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 20.
Phó TGĐ Coteccons: Chúng tôi xây dựng giá trị bền vững cho mỗi công trình bằng tâm, tầm, tín và trí - Ảnh 21.
https://cafebiz.vn/pho-tgd-coteccons-chung-toi-xay-dung-gia-tri-ben-vung-cho-moi-cong-trinh-bang-tam-tam-tin-va-tri-20220514215547095.chn

Thuỳ Dương - Thiết kế: Hà Mĩ

Theo Nhịp Sống Kinh Tế