Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động?

05/07/2020 09:07 AM | Kinh doanh

Phố hàng rong ở Sài Gòn thí điểm hoạt động đến nay được gần 3 năm, hiện giờ nơi này vẫn là địa điểm yêu thích của giới văn phòng quận 1 và quận 3 vào mỗi buổi sáng và trưa vì đồ ăn thức uống ngon, giá cả bình dân.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động?

Gần 3 năm trước, phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm (quận 1, TP. HCM) chính thức đi vào hoạt động thí điểm phục vụ người dân khu trung tâm. Đây là tuyến phố hàng rong hợp pháp đầu tiên được ra đời, mang lại nhiều điểm tích cực trong việc quy hoạch mô hình kinh doanh vỉa hè.

Phố hàng rong là mô hình tập hợp các điểm buôn bán nhỏ lẻ lại thành một khu vực, được thiết kế phù hợp với không gian vỉa hè, có sự quản lý của cơ quan chức năng. Những hộ kinh doanh tại đây là những người có hoàn cảnh khó khăn ở quận 1 được vận động về đây buôn bán thay vì rong ruổi khắp thành phố.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 1.

Phố hàng rong vẫn hoạt động ổn định sau gần 3 năm thí điểm. Phố hàng rong ra đời vì cuộc sống nhân dân và vì an sinh xã hội.

Hiện tại, phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm vẫn hoạt động tương đối tốt, các hộ kinh doanh đều rất hài lòng với mô hình buôn bán này vì lượng khách ổn định. Theo các hộ buôn bán hàng rong, mỗi ngày có 2 ca bán từ 6h - 10h và từ 11h - 15h, hầu hết đều có khách ra vào thường xuyên.

Anh Võ Đình Trung (hộ kinh doanh tại phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm) chia sẻ, trước đây vợ chồng anh bán mì xào, nui xào,.. tại hẻm gần nhà nên lượng khách rất ít và nơm nớp lo sợ bị phạt, sau đó khi biết Quận 1 có quy hoạch mở phố hàng rong nên anh xin vào đây bán cho hợp pháp.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 2.

Hiện tại phố hàng rong có 20 hộ kinh doanh và đã ổn định cuộc sống sau gần 3 năm buôn bán tại đây.

Cũng từ ngày vào phố hàng rong này, tình hình buôn bán của gia đình anh ổn định hơn, thu nhập có đồng ra đồng vào nuôi con ăn học.

"Vợ chồng tôi bán ca trưa và may mắn là lượng khách vẫn ổn định hàng ngày. Khách tại phố hàng rong này chủ yếu dân văn phòng ở Quận 1 và Quận 3 ghé ăn. Cuối tuần thì vắng khách hơn xíu, còn những ngày trong tuần thì đông hơn. Các hộ kinh doanh ở đây ai cũng phấn khởi vì được buôn bán chỗ hợp pháp, khách luôn ổn định", anh Trung chia sẻ.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 3.

Phần vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm dành cho phố hàng rong dài khoảng 40m.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 4.

Vợ chồng anh Trung rất hài lòng khi được buôn bán tại phố hàng rong vì giúp gia đình anh ổn định cuộc sống.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 5.

Giá đồ ăn và thức uống dao động từ 15.000 đồng - 40.000 đồng.

Phố hàng rong đầu tiên ở TP. HCM tập trung kinh doanh ẩm thực như nước giải khát, các loại thức ăn như cơm, bún, phở,... với giá cả khá bình dân, phù hợp với dân văn phòng tại khu vực này.

Hiện tại 20 hộ kinh doanh tại đây được miễn phí mặt bằng, chỉ trả tiền điện và nước vào mỗi tháng.

"Có phố hàng rong nên gia đình tôi đỡ lắm, có thể tự chủ được kinh tế. Gia đình tôi bán cơm trưa, những ngày trong tuần nấu đồ ăn nhiều hơn do khách đông, còn ngày cuối tuần thì nấu ít lại do khách chủ yếu là dân văn phòng không đi làm. Tôi cũng mong có thêm nhiều phố hàng rong như thế này để giúp đỡ những người bán hàng rong khác đang rong ruổi dải nắng dầm mưa ngoài kia", bà Đẹp (hộ kinh doanh tại phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm) chia sẻ.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 6.

Quán cơm "chị Đẹp" với giá bình dân 25.000 đồng/phần tại phố hàng rong. Bà Đẹp cũng chia sẻ mô hình phố hàng rong giúp ích rất nhiều cho cuộc sống gia đình mình.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 7.

Thức ăn phục vụ cho bữa cơm tại quán của bà Đẹp. Nếu như ngày trong tuần thì bà nấu thức ăn nhiều hơn, còn cuối tuần thì nấu ít lại để bán.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 8.

Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình kinh doanh tại phố hàng rong, nhưng hiện tại mọi thứ dần trở lại quỹ đạo trước đó.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 9.

Khách tại phố hàng rong đa phần là dân văn phòng tại khu vực Quận 1 và Quận 3.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 10.

Phố hàng rong với đa dạng ẩm thực.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 11.

Một đĩa nui xào bò hấp dẫn tại phố hàng rong được dân văn phòng ưa thích.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 12.

Phố hàng rong nằm trên vỉa hè của tuyến đường có ít phương tiện nên việc dừng xe lề đường mua thức ăn mang về cũng thuận lợi.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 13.

Vỉa hè tại phố hàng rong cũng vừa đủ để đậu xe máy vào ăn uống.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 14.

Đôi khi phố hàng rong cũng là địa điểm dừng chân mua thức ăn vào buổi trưa của các bác tài xe ôm công nghệ.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 15.

Các gian hàng thức ăn và thức uống bán xen kẽ nhau để khách hàng dễ lựa chọn.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 16.

Khách đi ăn trưa tại phố hàng rong.

Phố hàng rong hợp pháp đầu tiên ở Sài Gòn hiện giờ ra sao sau gần 3 năm hoạt động? - Ảnh 17.

Tại phố hàng rong cũng có sử dụng trả tiền qua ví điện tử thay vì tiền mặt.

Tứ Quý

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Chúng ta có thể biết gì từ một đơn hàng của khách?" hay câu chuyện chuyển đổi số của The Coffee House để không phụ thuộc vào Now hay Grabfood

Nếu họ mua hàng lúc 2 giờ chiều, họ có thể là freelancer hoặc khách sinh viên. Nếu thường xuyên gọi 1 ly chứng tỏ họ thường đi một mình, và đến The Coffee House để làm việc..., ông Trung Huỳnh - cựu Giám đốc công nghệ của The Coffee House - chia sẻ.

Nguồn gốc các ca mắc Covid-19 ở Hà Nội đã được làm rõ

Liên quan đến nguồn lây cho BN 867, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định là từ Hải Dương lên Hà Nội chứ không phải nguồn lây từ Hà Nội

Câu chuyện kinh doanh

Biến thanh bánh quy 20.000 đồng thành “sản vật” ngày lễ tình yêu, Lotte thu về hơn 1.000 tỷ mỗi năm, doanh số tăng 83 lần trong vài tuần

Chỉ từ một câu chuyện vui của các nữ sinh, Lotte biến những thanh bánh quy giá chưa tới 20.000 đồng trở thành món quà quốc dân vào mỗi dịp 11/11, thu về hơn 1.000 tỷ đồng mỗi năm.

Việt Nam đề xuất nhập vắc xin COVID-19 của Nga

Theo ông Vũ Tuấn Cường – Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế hiện Cục đã trình xin ý kiến và được Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã đồng ý với đề xuất đặt mua vaccine COVID-19 của Nga.

Đọc thêm