Phó Chủ tịch Đồng Tháp lý giải vì sao chưa đưa được thi thể bé trai lên mặt đất

19/01/2023 23:41 PM | Sống

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp lý giải vì sao đến nay lực lượng cứu hộ chưa đưa được thi thể bé trai lọt xuống trụ bê tông lên mặt đất.

21h30 ngày 19/1, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thông tin nhanh về diễn biến quá trình đưa thi thể bé trai lọt xuống trụ bê tông lên mặt đất.

“Từ sáng đến giờ các lực lượng cứu hộ có sự tập trung, phối hợp làm cật lực nhiều biện pháp. Đến khoảng 6h chiều nay, đoạn cọc thứ 2 đã được đưa lên mặt đất. Đầu cột thứ 3 đã lộ, vệ sinh, hút nước để thực hiện các công đoạn khác nhau”, ông Đoàn Tấn Bửu thông tin.

Theo ông Đoàn Tấn Bửu, mặc dù đã đến công đoạn cuối cùng nhưng do điều kiện cứu hộ ở dưới sâu có nhiều khó khăn nên đến nay, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể đưa được thi thể bé trai lên mặt đất.

“Đây là công đoạn khó khăn dù đã đến giai đoạn cuối cùng. Thi công ở độ sâu 24m xung quanh có nước, phải bơm hút liên tục. Do đó, công việc có phần nặng nhọc, trở ngại, công việc kéo dài ra.

Hiện nay, các đơn vị cứu hộ vẫn quyết tâm, tập trung ứng cứu liên tục để đảm bảo nhân lực, thiết bị cũng như phương án điều chỉnh phù hợp với giai đoạn cuối cùng. Để chúng ta quyết tâm làm thế nào trong đêm nay hoặc sáng mai sẽ hoàn thành cứu hộ em bé, đưa về với gia đình lo tang sự”, ông Đoàn Tấn Bửu nói.

Phó Chủ tịch Đồng Tháp lý giải vì sao chưa đưa được thi thể bé trai lên mặt đất - Ảnh 1.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp thông tin với báo chí khuya 19/1.

Như VTC News đưa tin, 11h30 ngày 31/12/2022, bé Thái Lý Hạo Nam cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi) để nhặt sắt.

Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m). Phát hiện sự việc, các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành.

Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án để cứu bé trai. Sau đó, chính quyền tỉnh Đồng Tháp đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ, cứu nạn.

Sau nhiều ngày cứu nạn bất thành, tối 4/1, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp nhận định bé Thái Lý Hạo Nam đã tử vong.

Phó Chủ tịch Đồng Tháp lý giải vì sao chưa đưa được thi thể bé trai lên mặt đất - Ảnh 2.

Lực lượng vẫn đang nổ lực đưa thi thể nạn nhân lên.

UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp với sự tham gia của các đơn vị bộ, sở, ngành địa phương, các chuyên gia và thành lập tổ điều hành cứu nạn, cứu hộ công trình.

Nhiều thiết bị phục vụ cứu nạn cũng được bổ sung đến hiện trường như gầu cạp đất, cẩu 80 tấn, đầu khoan cọc nhồi đường kính 0,6 - 1m, ống vách đường kính 1m và 2m, búa rung 180kW và máy phát điện.

Đến chiều 17/1, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Tháp cho biết, lực lượng cứu hộ đã đào đất đến độ sâu 27m so với đầu cọc bê tông. Do chiều dài cọc lớn nên lực lượng chức năng phải cắt mối nối 1, đưa đốt 1 lên khỏi hố móng và bịt kín đầu cọc đoạn 2 để tránh cọc bị đổ nghiêng.

Tiếp đó, lực lượng cứu hộ thực hiện các phần việc múc đất nhằm phát lộ mối nối đoạn 2 và đoạn 3 của trụ bê tông và dự kiến đưa thi thể bé trai lên mặt đất vào tối 18/1 hoặc trong sáng 19/1.

Tuy nhiên, do xuất hiện hiện tượng đất sụt lún ở xung quanh nên lực lượng cứu hộ điều động 2 ghe chở khoảng 200m3 san lấp, ổn định khu vực

Đến 18h, ngày 19/1, lực lượng cứu hộ đưa được đoạn trụ thứ 2 lên.


Theo THANH TIẾN/VTC NEWS

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM