Liên hoan phim Venice: Lần đầu tiên phim tài liệu giành Sư tử vàng

09/09/2013 11:42 AM | Phim hay

Bộ phim tài liệu của đạo diễn Ý Gianfranco Rosi - Sacro GRA - đoạt giải Sư tử vàng Phim xuất sắc nhất tại LHP Venice lần thứ 70 vừa kết thúc vào tối 7/9.

Tờ The Hollywood Reporter (Mỹ) đánh giá đây là kết quả bất ngờ vì lần đầu tiên phim tài liệu giành chiến thắng tại một trong những liên hoan phim lâu đời nhất thế giới. Tuy nhiên, theo lời của Chủ tịch ban giám khảo - đạo diễn Ý Bernardo Bertolucci - thì không một thành viên ban giám khảo nào tỏ thái độ không đồng tình với việc trao giải thưởng lớn nhất cho phim Sacro GRA.

Đạo diễn Rosi lấy bối cảnh là cuộc sống người dân ở vành đai thủ đô Rome, nước Ý với nhiều mảnh đời đan xen khác nhau từ giới trí thức đến người lao động chân tay và cả gái làm tiền. Phim có nhiều cảnh làm xúc động người xem, đậm chất thơ. 

Jay Weissberg, nhà phê bình phim ở Rome nói với tạp chí Variety (Mỹ) rằng đây là bước đi táo bạo của những người chấm giải khi quyết định trao Sư tử vàng cho một bộ phim tài liệu.

Giải Sư tử bạc (Đạo diễn xuất sắc nhất) thuộc về Alexandros Avranas (Hy Lạp) qua phim Miss violence (Hoa hậu bạo lực). Diễn viên Themis Panou trong phim này đoạt thêm giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải Nữ chính xuất sắc nhất thuộc về diễn viên Elena Cotta (Ý) qua phim A street in Palermo (Một con đường ở Palermo). 

Giải thưởng lớn của ban giám khảo được trao cho Stray dogs (Những con chó bị thất lạc) của đạo diễn Đài Loan Thái Minh Lượng.

kyanh

Theo Thanh Niên

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Đọc thêm