Liên hoan phim Venice: Lần đầu tiên phim tài liệu giành Sư tử vàng

09/09/2013 11:42 AM | Phim hay

Bộ phim tài liệu của đạo diễn Ý Gianfranco Rosi - Sacro GRA - đoạt giải Sư tử vàng Phim xuất sắc nhất tại LHP Venice lần thứ 70 vừa kết thúc vào tối 7/9.

Liên hoan phim Venice: Lần đầu tiên phim tài liệu giành Sư tử vàng
Đạo diễn Gianfranco Rosi với giải Sư tử vàng
Tờ The Hollywood Reporter (Mỹ) đánh giá đây là kết quả bất ngờ vì lần đầu tiên phim tài liệu giành chiến thắng tại một trong những liên hoan phim lâu đời nhất thế giới. Tuy nhiên, theo lời của Chủ tịch ban giám khảo - đạo diễn Ý Bernardo Bertolucci - thì không một thành viên ban giám khảo nào tỏ thái độ không đồng tình với việc trao giải thưởng lớn nhất cho phim Sacro GRA.

Đạo diễn Rosi lấy bối cảnh là cuộc sống người dân ở vành đai thủ đô Rome, nước Ý với nhiều mảnh đời đan xen khác nhau từ giới trí thức đến người lao động chân tay và cả gái làm tiền. Phim có nhiều cảnh làm xúc động người xem, đậm chất thơ. 

Jay Weissberg, nhà phê bình phim ở Rome nói với tạp chí Variety (Mỹ) rằng đây là bước đi táo bạo của những người chấm giải khi quyết định trao Sư tử vàng cho một bộ phim tài liệu.

Giải Sư tử bạc (Đạo diễn xuất sắc nhất) thuộc về Alexandros Avranas (Hy Lạp) qua phim Miss violence (Hoa hậu bạo lực). Diễn viên Themis Panou trong phim này đoạt thêm giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Giải Nữ chính xuất sắc nhất thuộc về diễn viên Elena Cotta (Ý) qua phim A street in Palermo (Một con đường ở Palermo). 

Giải thưởng lớn của ban giám khảo được trao cho Stray dogs (Những con chó bị thất lạc) của đạo diễn Đài Loan Thái Minh Lượng.

kyanh

Theo Thanh Niên

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Nguyễn Minh Tuấn: Nhiều người không hiểu gì về tự do tài chính nhưng đã muốn nghỉ hưu sớm!

Có một thực trạng là những thuật ngữ tài chính thường xuyên bị hiểu sai, dẫn đến hành động sai lầm. Ví dụ, theo bạn, nhà là tiêu sản hay tài sản? Tự do tài chính và nghỉ hưu sớm là gì?

CEO Samsung Việt Nam: Chúng tôi đang xây trung tâm R&D 220 triệu USD tại Hà Nội, ‘khoe’ một tin vui của Việt Nam với các nhà đầu tư nước ngoài

"Hiện tại Samsung Việt Nam đang vượt qua vai trò cứ điểm sản xuất trọng điểm toàn cầu tại Việt Nam", Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam cho biết. Ông lớn FDI này đang xây dựng trung tâm R&D 220 triệu USD tại Hà Nội, nâng tổng vốn đầu tư vào Việt Nam lên 17,7 tỷ USD.

BizInsider

Đại gia phố núi Bùi Pháp: Từ người làm gỗ đến sản xuất linh kiện điện tử, gánh nợ nghìn tỷ nhưng vẫn quyết tâm "rũ bỏ" Gia Lai để vươn tầm thế giới

Đức Long Gia Lai của ông Bùi Pháp vừa trải qua năm 2020 cực kỳ khó khăn khiến công ty thua lỗ nặng nề và chịu áp lực trả nợ lớn. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn và mới đây đã quyết định sẽ bỏ "Gia Lai" trong tên gọi, để vươn ra toàn cầu.

Chủ tịch Vinamit: Nhiều nhân viên không muốn “3 tại chỗ” và rất sợ bị ngoáy mũi, nếu sản xuất lại mà chưa có sự thoải mái thì vẫn không hiệu quả

Theo Chủ tịch Nguyễn Lâm Viên, nhiều nhân viên Vinamit đã có gia đình tại Bình Dương không muốn đến nhà máy để tham gia 3T, với những người chấp nhận đến, thì việc test nhiều quá khiến họ sợ hãi, thậm chí có người còn bị viêm mũi. Vậy nên, trong thời gian tới, nếu nhà nước cho sản xuất lại thì nên nới lỏng các điều kiện, đừng bắt doanh nghiệp 3T nữa, vì không ai chịu nổi.

Đọc thêm