Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về kết quả giám đốc thẩm: Sau 6 năm sóng gió, thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam đã không bị hủy hoại bởi một vụ tranh chấp hôn nhân

08/05/2021 10:39 AM | Kinh doanh

Theo kết quả giám đốc thẩm vụ ly hôn nghìn tỷ, Trung Nguyên Việt Nam giao ông Đặng Lê Nguyên Vũ sở hữu toàn bộ số cổ phần của ông Vũ và bà Thảo, Trung Nguyên International giao bà Thảo toàn quyền sở hữu để xây dựng và phát triển thương hiệu cà phê riêng…

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về kết quả giám đốc thẩm: Sau 6 năm sóng gió, thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam đã không bị hủy hoại bởi một vụ tranh chấp hôn nhân

Sau khi có quyết định giám đốc thẩm của TAND tối cao về vụ ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo với kết quả gần như giữ nguyên bản án phúc thẩm, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có phản hồi về quyết định này.

Đại diện cho Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ, Giám đốc truyền thông Võ Thị Hà Giang cho biết bản án đã ghi nhận sự đóng góp đầy đủ, khách quan và công tâm của các bên trong quá trình khởi nghiệp, xây dựng và phát triển thương hiệu Trung Nguyên.

"Đặc biệt là sự thấu tình đạt lý trong việc bảo vệ toàn vẹn tài sản thương hiệu quốc gia "cà phê Trung Nguyên, G7", gìn giữ niềm tự hào của một thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam đại diện cho một cường quốc cà phê Việt Nam vươn ra thế giới đã không bị hủy hoại trong vụ án tranh chấp hôn nhân giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ", bà Giang cho biết.

Cũng trong thông báo này, phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục khẳng định bà Lê Hoàng Diệp Thảo hoàn toàn không phải là người đồng sáng lập Trung Nguyên, và bà Thảo chưa bao giờ là người đồng sáng lập Trung Nguyên.

Phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ nói về kết quả giám đốc thẩm: Sau 6 năm sóng gió, thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam đã không bị hủy hoại bởi một vụ tranh chấp hôn nhân - Ảnh 1.

Ảnh: Tô Thanh Tân.

"Người sáng lập Trung Nguyên là cha mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Thương hiệu Trung Nguyên được ông Vũ và cha mẹ của ông sáng lập và khởi nghiệp từ năm 1996. Toàn bộ số vốn sáng lập của Trung Nguyên là của ba mẹ ông Vũ bán toàn bộ gia sản có được là căn nhà đang ở và các mẫu ruộng để khởi nghiệp, lập "hãng cà phê Trung Nguyên"".

"Do vậy, bà Thảo hoàn toàn không phải là người sáng lập Trung Nguyên, bà Thảo chưa bao giờ là người đồng sáng lập Trung Nguyên. Bà vừa là người có góp công sức vào sự phát triển thương hiệu Trung Nguyên, vừa là người thụ hưởng và thu vén nhiều lợi nhuận trong giai đoạn phát triển của Trung Nguyên suốt hơn 20 năm qua", bà Giang thừa ủy quyền của ông Vũ nhấn mạnh.

Theo quyết định giám đốc thẩm, tổng tài sản giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ giải quyết chia trị giá hơn 7.900 tỉ đồng. Phía Trung Nguyên cho biết bà Thảo được sở hữu trên 3.500 tỉ đồng, gồm:

- 7 bất động sản trị giá 375 tỷ đồng

- Tiền, vàng, ngoại tệ trị giá 1.764 tỷ đồng

- Ông Vũ giao toàn bộ tài sản của vợ chồng tại Công ty Trung Nguyên International Pte. (Singapore) cho bà Thảo được toàn quyền sở hữu

- Hơn 1.300 tỷ đồng do ông Vũ thanh toán số tiền chênh lệch về giá trị tài sản

"Trên cơ sở này, bà Thảo có đủ điều kiện tập trung xây dựng và đã, đang phát triển thương hiệu cà phê riêng, công ty kinh doanh cà phê riêng của bà Thảo", phía ông Vũ nhận định.

Phía ông Vũ được sở hữu toàn bộ số cổ phần đang ghi tên ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại các Công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Ông Vũ có trách nhiệm thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo với số tiền là 1.318 tỷ đồng. Trong đó, gần 1.200 tỷ đồng đã được ông Vũ nộp thi thành theo bản án phúc thẩm hồi cuối năm 2019, ông Vũ sẽ nộp thanh toán thêm cho bà Thảo số tiền hơn 127 tỷ đồng.

Bình An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm