Phép tính 'hóc búa' của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về 5 tỉ đô tặng sách của Trung Nguyên: 'Doanh thu liên tục giật lùi, những khoản chi vô lý và thiếu minh bạch ngày càng nhiều. Tiền đang chảy về túi ai?'

14/08/2018 07:00 AM | Sống

"Thử làm phép tính, nếu 2 USD/cuốn sách thì với 200 triệu cuốn, tổng tiền cũng chỉ là 400 triệu USD. 5 tỉ USD so với 400 triệu USD – một con số chênh lệch kinh khủng và không thể tin được. Vậy số tiền chênh lệch gấp gần 10 lần kia sẽ đi về túi ai?", bà Thảo đặt câu hỏi.

Phép tính 'hóc búa' của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về 5 tỉ đô tặng sách của Trung Nguyên: 'Doanh thu liên tục giật lùi, những khoản chi vô lý và thiếu minh bạch ngày càng nhiều. Tiền đang chảy về túi ai?'

Ngày 11/8 vừa qua, đoàn siêu xe của ông chủ cà phê Trung Nguyên dừng chân tại Nhà văn hóa Thanh niên (Quận 1 - TP.HCM) sau chặng đường xuyên Việt mang tên: "Hành trình từ Trái tim" liên tục trong suốt 31 ngày (25/6 - 6/7). Hành trình khá rầm rộ với sự góp mặt của 13 siêu xe hàng đầu Việt Nam. 

Thông qua ngày hội, Tập đoàn Trung Nguyên Legend công bố đẩy mạnh triển khai phát triển "Tủ sách nền tảng đổi đời", hợp tác với nhiều nhà xuất bản phát hành những đầu sách mới trong 100 đầu sách trong năm nay cũng như chuẩn bị triển khai "Tủ sách khởi nghiệp dành cho thanh niên".

Ngoài không gian triển lãm ảnh "Những khoảnh khắc ý nghĩa và đáng nhớ Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt", sự xuất hiện của dàn người đẹp như Hoa hậu Ngọc Hân, Mỹ Linh, Duyên, Á hậu Hoàng My, Huyền My, Thanh Tú, Mâu Thủy, Trương Thị May, người đẹp Ngọc Trân, Lan Hương, Phùng Bảo Ngọc Vân, Đào Hà... kí tặng sách khiến các bạn trẻ có mặt trong buổi kí tặng tỏ ra vô cùng hào hứng. 

Ngày hội cũng trao tặng 20.000 cuốn sách đổi đời đến hơn 5.000 thanh niên, học sinh sinh viên, các trường đại học, cao đẳng cộng đồng, chiến sĩ, thanh niên quân đội và 24 thư viện của 12 quận, huyện tại TP.HCM.

Đây là 5 cuốn sách đầu tiên trong 100 đầu sách của "Tủ sách nền tảng đổi đời" gắn liền với nhiều thế hệ trẻ cũng như những người nổi tiếng trên thế giới với nội dung kể về bài học thành công của các quốc gia, tổ chức và cá nhân trên thế giới. Điển hình như cuốn Quốc gia khởi nghiệp (Saul Singer và Dan Senor), Đắc nhân tâm (Dale Carnegie), Nghĩ giàu, làm giàu (Napoleon Hill), Không bao giờ là thất bại, Tất cả là thử thách (Chung Ju Yung) vàKhuyến học (Fukuzawa Yukichi).

Được biết, từ năm 2018 đến năm 2023, Hành trình từ trái tim cam kết tiếp tục triển khai trao tặng 200 triệu cuốn sách với ngân sách ước tính cần có là 5 tỷ USD. 

Phép tính hóc búa của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về 5 tỉ đô tặng sách của Trung Nguyên: Doanh thu liên tục giật lùi, những khoản chi vô lý và thiếu minh bạch ngày càng nhiều. Tiền đang chảy về túi ai? - Ảnh 1.

Đoàn siêu xe gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Lamborghini, Ferrari , Roll Royce, Mercedes... tập trung trong sân của Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM) thu hút sự chú ý của nhiều người.

Trước sự kiện nổi bật này của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bày tỏ cảm xúc lo lắng và đưa ra những hoài nghi: "Tuyên bố tặng sách với ngân sách 5 tỉ USD, tương đương hơn 110,000 tỉ đồng – một con số quá lớn, vô lý và không thể nào giải thích được.

Thử làm phép tính, nếu 2 USD/cuốn sách thì với 200 triệu cuốn, tổng tiền cũng chỉ là 400 triệu USD. 5 tỉ USD so với 400 triệu USD – một con số chênh lệch kinh khủng và không thể tin được. Vậy số tiền chênh lệch gấp gần 10 lần kia sẽ đi về túi ai? Doanh thu liên tục giật lùi, thế nhưng chi phí bán hàng, quản lý, truyền thông lại ngày càng tăng cao, những khoản chi vô lý và thiếu minh bạch ngày càng nhiều. Quá nhiều khuất tất cần được làm sáng tỏ". 

Dù lo lắng, song bà Thảo vẫn khẳng định chắc nịch: "Tôi – với tư cách là đồng sáng lập và sở hữu Trung Nguyên sẽ làm mọi cách để đưa những chuyện này ra ánh sáng. Chỉ có như thế tôi mới bảo vệ được gia đình mình, cứu anh Vũ và cứu Trung Nguyên!". 

M.D

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm