​Phát sốt với ảnh con tin chụp cùng kẻ cướp máy bay Ai Cập

30/03/2016 12:05 PM | Sống

Trong vụ cướp máy bay của hãng EgyptAir vừa diễn ra, một người Anh đã tiến tới gần kẻ gây ra vụ không tặc và cất tiếng hỏi: "Ông có muốn chụp ảnh không?"

Thay vì từ chối, gã không tặc thất tình có tên Seif El Din Mustafa đã vui vẻ tạo dáng trong bức ảnh. Nhân vật góp mặt trong bức ảnh với gã không tặc được xác định là Ben Innes, một nhân viên y tế ở Leeds.

Anh này thậm chí còn khoe bức ảnh với bạn bè. "Các anh biết là bạn mình không thích đùa linh tinh mà," Ben viết trong các bình luận đi kèm với bức ảnh được anh đăng lên mạng. Bức ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng chia sẻ lại, cho thấy Ben đang cười toét miệng bên cạnh Mustafa.

Dù sau này người ta biết rằng Mustafa đã cướp chiếc máy bay chỉ để chuyển một bức thư cho vợ cũ ở Cyprus và ông ta đeo một đai bom tự sát giả bên người, bức ảnh khi đó đã khiến gia đình và bạn bè của chàng trai 26 tuổi này không khỏi kinh hãi.

"Chúng tôi hiện không muốn bình luận gì về chuyện đã xảy ra, cho tới khi con tôi về nhà và được an toàn," bà Pauline Innes, mẹ của Ben, cho biết.

Bà cũng nói thêm rằng bức ảnh có con mình không phải là sản phẩm chụp tự sướng (selfie). "Đây không phải là ảnh selfie như người ta nói," bà giải thích. "Các bạn có thể thấy rõ rằng Ben không tự chụp ảnh. Con tôi có mặt trong bức ảnh đó, nhưng rõ ràng là không đang tự chụp ảnh".

Theo Linh Vũ

Cùng chuyên mục
XEM